Xôi Chè Cúng Đầy Tháng Bé Trai, Đầy Tháng Bé Trai Cúng Chè Gì Là Đúng Nhất

Xôi chè cúng là một phần không thể thiếu trong ngày thôi nôi, đầy tháng. Hơn nữa cúng thôi nôi, đầy tháng là một trong nghi thức truyền thống Cúng Mụ (đầy cữ, đầy tháng, đầy năm). Nghi thức này mang ý nghĩa bày tỏ lòng biết ơn đến 12 Bà Mụ và Đức Ông, với hi vọng sẽ ban phước lành cho đứa trẻ. Đồng thời, nghi thức này cũng để đánh dấu cho sự khởi đầu của một thành viên mới trong gia đình. Tùy vào hoàn cảnh mà từng gia đình sẽ chuẩn bị lễ để thực hiện Cúng Mụ cho bé. Tuy nhiên, theo nhân gian Cúng Mụ không thể thiếu những thứ sau:

1. Cúng đầy tháng (bộ lễ đơn giản):

Lễ ngọt: 1 bộ xôi, chè (12 phần nhỏ và 1 phần lớn cho mỗi bộ)Lễ mặn: 1 con gà hoặc 1 con vịt chéo mỏ & cánh luộc chínTrầu cauVàng mãHương: 2 cây đèn cầy, 3 chum rượu, 3 nén hươngHoa cúng: tùy vào nhu cầu, sở thích của gia chủTrái cây ngũ quảBánh kem: Tùy vào gia chủ có thích hay không

2. Cúng thôi nôi: 

a. Mâm cúng 12 Bà Mụ – Đức Ông:12 bộ xôi, chè, cháo nhỏ và 1 bộ xôi chè, cháo lớn (chè đậu trắng cho bé trai và chè trôi nước cho bé gái)1 dĩa trái câyNước hoặc rượu trắngMột bộ hình nam thể có ghi tên, ngày/tháng/năm sinh của béNhang, hoa, cau tươi, muối, đèn cầy, 12 nén vàng, giấy tiền,…b. Mâm cúng Thần tài – Thổ địa & Mâm cúng Ông Táo – Bà Táo (giống nhau):1 đĩa ngũ quả1 chén chè (chè đậu trắng cho bé trai và chè trôi nước cho bé gái)1 đĩa xôi1 bộ tam sên (trứng vịt luộc, thịt heo luộc, tôm luộc). Lưu ý: trong 3 món phải có 1 món to hơn 2 món còn lại3 ly nước, nhang, hoa, đèn cầy, giấy tiền

READ:  # Mâm Cúng, Cách Cúng Thôi Nôi Cho Bé Trai Miền Nam Đơn Giản Nhất

Quy trình chuẩn bị có phần khá phức tạp với nhiều lễ vật khác nhau. Và bạn có thể thấy trong bất kì mâm cúng nào cũng có Xôi, chè. Đây là 2 lễ vật thường được mua sẵn chứ không nấu tại gia, đặc biệt là những gia đình bận rộn và không có thời gian chuẩn bị. Vì vậy không ít địa điểm bán xôi, chè cho Thôi nôi, đầy tháng ra đời. Nếu bạn đang tìm một nơi uy tín, đừng bỏ qua Top 5 địa điểm đặt xôi, chè cúng đầy tháng, thôi nôi cho bé ngon và chất lượng nhất TPHCM.

 

Đang xem: Xôi chè cúng đầy tháng bé trai

Nội Dung

Xem thêm: Mẫu Biển Số Nhà Đẹp, Giá Rẻ Tại Hà Nội, Biển Số Nhà Giá Rẻ, Dập Nổi Chỉ 35

1

Xem thêm: Những Kiểu Tóc Xoăn Ngang Vai Thịnh Hành Nhất 2020 Chị Em Nên Thử

Xôi chè Đồ Cúng Tâm Linh

Xôi chè cúng thôi nôi, đầy tháng chất lượng mà giá thành còn rẻ là mong muốn của hầu hết các bậc làm cha mẹ. Đừng quá lo lắng, Xôi chè Đồ Cúng Tâm Linhsẽ đáp ứng nhu cầu đó cho bạn. Đây là địa chỉ cung cấp xôi chè cũng như mâm đồ cúng quen thuộc được rất nhiều bậc cha mẹ tin dùng trong suốt những năm qua.

*

Đồ Cúng Tâm Linh chuyên cung cấp xôi chè trọn gói cho các tiệc thôi nôi, đầy tháng

Nhận thức được Chất lượng – uy tín – Dịch vụ khách hàng quyết định sự thành bại trong kinh doanh, nên Xôi chè Đồ Cúng Tâm Linh luôn đặt khách hàng làm trung tâm. Cam kết nói không với hóa chất độc hại và phẩm màu, nguyên liệu 100% thiên nhiên tươi mới rất an toàn cho người sử dụng. Sẽ bồi thường 100% giá trị đơn hàng nếu sản phẩm hư hỏng trong vòng 5 tiếng sau khi giao hàng.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tử vi - tâm linh

Bài viết hay nhất