Cách Lấy Mẫu Xét Nghiệm Adn Bằng Móng Tay : Mời Bạn Tham Khảo Bài Viết

*

Xét nghiệm ADN có thể được thực hiện bằng cách phân tích nhiều loại mẫu mà phổ biến nhất là mẫu máu, mẫu niêm mạc miệng,… Tuy nhiên, so với những bệnh phẩm thông thường xét nghiệm ADN bằng móng tay hiện nay được giới chuyên môn đánh giá là có những lợi thế vượt trội nhất định. Vậy, xét nghiệm ADN bằng móng tay có chính xác không?

*

 

Xét nghiệm AND là gì?

ADN là tên viết tắt của Axit deoxyribonucleic – phân tử mang thông tin di truyền của các loài sinh vật trong đó có con người. Được cấu tạo với 2 mạch polyme sinh học có cấu trúc xoắn kép. Trên một cá thể, ADN của một người sẽ được di truyền một nửa từ bố và một nửa từ mẹ. Do đó, phân tích ADN sẽ giúp các chuyên gia chỉ ra các mối quan hệ huyết thống như: cha – con, mẹ – con,…

 

Xét nghiệm ADN bằng móng tay có chính xác không?

Để hiểu về hình thức xét nghiệm ADN bằng móng tay thì trước tiên phải hiểu về thành phần cấu tạo của móng. Móng tay mọc trực tiếp từ lớp biểu bì da và có cấu tạo gồm nhiều lớp chất đạm cứng là keratine, thường được gọi là sừng.

READ:  Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Măng, 3 Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Tỏi Thơm Ngon Hết Ý

Đang xem: Xét nghiệm adn bằng móng tay

Từ các thành phần cấu tạo cơ bản trên, móng tay là bộ phận có đủ điều kiện chức năng báo hiệu tình trạng sức khỏe của mỗi người. Sự thay đổi bất thường nào về hình dáng hay màu sắc của móng cũng đồng nghĩa với việc cơ thể có bệnh. Trong y học, khi không có điều kiện để trích lấy mẫu máu thì móng tay là vật dùng để giám định huyết thống tốt nhất với hình thức xét nghiệm ADN bằng móng tay.

 

Làm xét nghiệm ADN bằng móng tay có thể xác định được các quan hệ nào?

Xét nghiệm ADN bằng móng tay có thể xác định được các quan hệ:

Quan hệ huyết thống trực hệ (cha/mẹ – con)

Quan hệ huyết thống không trực hệ

Theo dòng mẹ: Bà ngoại – Cháu, Anh chị em cùng mẹ, cháu – chị em gái của mẹTheo dòng nội: Ông nội/Bác – Cháu trai; Bà nội – Cháu gái; Hai chị em cùng cha

*

 

Ưu điểm của việc xét nghiệm ADN bằng móng tay

So với việc trích lấy mẫu máu thì việc xét nghiệm ADN bằng móng tay có lợi thế nhất định.

Xem thêm: ” Hỏi ” Cách Làm Móng Tay Dài Ra Trong 1 Tháng Móng Tay Dài Bao Nhiêu

Thứ nhất: Móng là bệnh phẩm dễ dàng để thu thập mẫu. Đối với các khách hàng cần giám định ADN nhằm mục đích giải tỏa mối lo thắc mắc trong lòng, rõ ràng việc thu thập móng tay sẽ kín đáo so với việc trích mẫu máu. Đồng thời nó bảo đảm được tính bí mật cũng như bảo vệ được mối quan hệ gia đình – ít nhất cho đến khi có kết quả xét nghiệm.

READ:  10 Loại Sơn Dưỡng Móng Tay Tốt Nhất, Shop Thuý Nhỏ

Thứ hai: Các mẫu móng được xem là nguồn bảo quản ADN tốt nhất trong thời gian dài vì lớp sừng của móng tay là thứ khó phân hủy nhất. Nếu thêm điều kiện bảo quản thích hợp thì cấu trúc ADN trong móng tay có thể giữ vững để phục vụ cho việc giám định về sau. Trong nhiều trường hợp cần xác định huyết thống với người đã mất hay người không thể trích mẫu máu được, phương pháp xét nghiệm ADN bằng móng tay đã chứng minh được tính khả thi và hiệu quả của nó rất tốt.

Xem thêm: Tết Tóc Vương Miện Kiểu Pháp, 10 Phút Tết Tóc Vương Miện Quý Phái Kiểu Pháp

Thứ ba: So với việc trích mẫu máu, thu thập và gửi mẫu cho trung tâm xét nghiệm ADN bằng móng tay khá đơn giản. Khách hàng không cần thiết phải đến tận trung tâm xét nghiệm mà có thể gửi mẫu qua đường bưu điện. Chỉ cần cắt ra một mẫu móng khoảng 20 đến 30mg – tương đương với một hạt đậu xanh nhỏ là đã có thể giám định ADN. Tuy nhiên, có một số yêu cầu nhất định cho mẫu móng xét nghiệm như sau: Dụng cụ cắt móng phải sạch; phần móng được cắt không tiếp xúc với các loại mỹ phẩm hay hóa chất trước đó, đồng thời phải rửa sạch sẽ trước khi cắt; bao bì lưu trữ mẫu móng phải tuyệt đối kín gió, sạch sẽ và không lẫn tạp chất nào,…

READ:  Cách Làm Móng Tay Trắng Đục Là Bệnh Gì? Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý

Như vậy có thể khẳng định được răng xét nghiệm AND bằng móng tay cho kết quả hoàn toàn chính xác, thậm chí có một số ưu điểm vượt trội so với phương pháp lấy máu thông thường. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về phương pháp xét nghiệm ADN bằng móng tay hãy liên hệ với luxury-inside.vn để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: móng tay