Bài Cúng, Văn Khấn Cúng Rước Ông Táo Ngày 30 Tết Tân Sửu 2021 Đầy Đủ Nhất

Văn khấn cúng rước ông táo về nhà ngày 30 tết là 1 bài văn khấn rất quan trọng trong đêm Giao thừa đối với mỗi gia đình. Thế nhưng không phải gia đình nào cũng biết nội dung bài khấn như thế nào, cách cúng và đọc bài văn ra sao? Hãy cùng Đồ Cúng Việt tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Đang xem: Văn khấn cúng rước ông táo ngày 30 tết

Tại sao rước ông Táo ngày 30 Tết

Theo truyền thống của ông bà ta, sau một năm trông coi công việc dưới hạ giới thì Táo quân sẽ cưỡi cá chép về thiên giới vào ngày 23 tháng Chạp (23/12 Âm lịch) để tâu những việc đã xảy ra dưới trần cho Ngọc Hoàng. Bởi vậy mới có lễ cúng đưa ông Công ông Táo về trời.

Thông thường Ông Công Ông Táo sẽ lên thiên giới trong 7 ngày (23-30 tháng Chạp) để báo cáo những việc lớn nhỏ năm qua cho Ngọc hoàng. Vào ngày 30 Tết thì sẽ làm lễ đón ông Công ông Táo trở lại hạ giới. Nhưng những năm không có ngày 30 thì người dân sẽ làm lễ rước ông Táo vào ngày 29 tháng Chạp.

Có ý kiến khác cho rằng việc đón Ông Công Ông Táo không có ngày nào cụ thể mà phụ thuộc vào lịch làm việc từng năm của Thiên đình. Năm nào xong việc sớm thì về sớm, không thì chờ đến khi Ngọc hoàng bế mạc hội nghị “Thiên Tào phán sự” thì các Táo mới trở lại dương gian.

READ:  Mâm Cúng, Bài Cúng Thôi Nôi Đơn Giản, Bài Văn Khấn Cúng Thôi Nôi Cho Bé Trai Và Bé Gái

Xem thêm: Hình Nền Đẹp Cho Redmi Note 9S 6Gb/128Gb Độc Quyền, 404 Not Found

*
*
*

lễ vật rước ông táo về nhà

Cách rước Ông Táo đúng cách

Ngoài việc chuẩn bị mâm lễ vật đầy đủ thì gia chủ cần ăn mặc chỉnh tề, tránh những cãi vã, gây gỗ trong nhà và thành tâm cầu khấn các Táo trở lại với ngôi nhà của mình.

Lễ cúng rước ông Táo 30 tết về nhà có ý nghĩa quan trọng và là một nét đẹp trong văn hóa của người Việt:

Đây là dịp để mỗi gia đình cảm tạ và thể hiện lòng kính trọng với các Táo vì đã cai quản gian bếp, ngôi nhà được ấm cúng và yên ổn.Mong muốn Táo sẽ tiếp tục bảo vệ và giúp đỡ các thành viên trong gia đình. Đồng thời là dịp nhắc nhở mọi người trong nhà phải hòa thuận và vui vẻ với nhau.

Hi vọng bài viết này của Đồ Cúng Việt đã giải đáp được thắc mắc của quý bạn độc giả về bài văn khấn cúng rước ông táo ngày 30 tết cũng như lễ vật cúng.

Xem thêm: Top 13 Kiểu Tóc Mohican Nam Năm 2021, Kiểu Tóc Mohican

Chúng tôi cung cấp rất nhiều mâm cúng cho các lễ cúng khác. Nếu cần mâm cúng hãy gọi ngay qua Hotline: 1900 3010 để được tư vấn miễn phí nhé. Rất mong được phục vụ quý khách.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tử vi - tâm linh