Thuốc Trị Cắn Móng Tay Ở Trẻ, Bí Quyết Cai Nghiện Tật Cắn Móng Tay Ở Trẻ

Cắn móng tay ngỡ tưởng chỉ là thói quen thường gặp ở trẻ nhỏ nhưng không phải vậy ngày nay chúng ta thường xuyên bắt gặp thói quen xấu này còn dễ dàng bắt gặp ở một số người lớn, đặc biệt là giới trẻ. 

Nếu như bạn vẫn còn suy nghĩ đây là một thói quen bình thường không ảnh hưởng gì đến sức khỏe thì hãy tìm hiểu thêm nhé.

Đang xem: Thuốc trị cắn móng tay

Việc làm này không chỉ gây hại cho sức khỏe mà còn ảnh hưởng tới cái nhìn của mọi người xung quanh tới bạn.

Cắn móng tay là một việc không thể kiềm chế, thường xuất hiện ở những trẻ có độ tuổi từ 8 – 11. 

Lý do hình thành thói quen cắn móng tay

Thật ra các nhà khoa học vẫn đang tìm ra lý do để giải thích vì sao người ta lại thích cắn móng tay đến vậy. Nhưng có một điều họ biết rằng đây là thói quen của rất nhiều người: khoảng 20- 30% dân số là những người hay cắn móng tay, trong đó 45% ở độ tuổi thiếu niên. 

Nguyên nhân do trẻ đang bị căng thẳng về một vấn đề nào đó, nhưng tự thân không thể vượt qua được.

Ngoài ra nhiều người cho rằng thói quen cắn móng tay là dấu hiệu của sự lo lắng và bất an, nhưng nghiên cứu lại cho rằng điều này là không đúng. Trên thực tế, chúng ta vẫn thường cắn móng tay khi cảm thấy chán, đói, bực bội hoặc phải làm những công việc quá khó. Điều đáng xấu hổ chính là cảm giác khi cắn móng tay rất đã.

READ:  Axeton Tẩy Móng Tay Axetol Tẩy Sơn Móng Tay, Cách Tẩy Sơn Móng Tay Sạch Bong Không Cần Acetone

Xem thêm: Thị Trường Chứng Khoán Mỹ Mới Nhất Hôm Nay Trên Vnexpress, Tin Tức, Bài Viết Mới Nhất Về Chứng Khoán Mỹ

Nếu thói quen này bắt đầu khi trẻ từ 3 – 4 tuổi, thì dần dần nó sẽ xuất hiện thường xuyên hơn. Nhiều trường hợp, trẻ tự thú với cha mẹ về tâm trạng lo lắng, bất an của nó cùng đôi bàn tay có phần ngón đã bị gặm mòn trông thật tội nghiệp. Ngoài ra, đây còn là lý do cho thấy có sự bất ổn ở lứa tuổi thiếu niên và sự tự ti khi trẻ đến tuổi trưởng thành.

*

Bỏ tật cắn móng tay bằng cách nào?

Thói quen vô thức này là hậu quả của sự căng thẳng quá độ, và nó không chỉ xuất hiện ở trẻ em. Trẻ cắn móng tay thường có thể là anh lớn, chị cả hoặc con một trong gia đình, chịu áp lực về giáo dục, hình phạt…Dẫn đến trẻ mắc phải tật này mà không thể hiểu nguyên do và cảm thấy khổ sở vì không thể bỏ được”.

Để giúp trẻ bỏ tật này, thay vì xem đó là việc không đáng để chú ý các bậc cha mẹ có thể khắc phục thói quen này bằng những cách như sau:

Thử đánh lạc hướng trẻ bằng cách trò tiêu khiển nào đó. Không nên đe dọa trẻ vì như vậy sẽ càng làm trẻ cảm thấy bất an hơn, dẫn đến triệu chứng càng nặng nề thêm.Khuyên trẻ nên chơi thể thao và những hoạt động thủ công.Dùng loại nước sơn móng tay trong suốt và đắng để chữa chứng tật này.Khen thưởng và đề cao mỗi khi trẻ cố gắng không đụng đến móng tay của nó.Hãy làm gương cho trẻ vì trẻ thường có khuynh hướng để ý và bắt chước người lớn.Thường xuyên cắt móng tay cho gọn gàng, sạch sẽSơn móng tay để cho chúng luôn mới và bạn sẽ không nỡ phá bỏ vẻ đẹp của lớp nước sơnNếu buồn miệng muốn nhai thứ gì đó, hãy dùng kẹo cao suMang theo kềm, dũa để sửa móng khi bị gãy.

READ:  Mách Bạn Cách Dưỡng Móng Tay Vuông, Cách Cắt Móng Tay Đẹp Chuẩn Salon Ngay Tại Nhà

Xem thêm: Những Kiểu Tóc Uốn Cúp Đuôi Đẹp Sóng Sánh Mọi Ánh Nhìn Chắc Chắn Nàng Phải Thử

Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: móng tay