Thuốc Bôi Chống Cắn Móng Tay ? Trị Cắn Móng Tay

Tự cắn móng tay là hành động thường gặp ở trẻ, hành động đó là vô thức và có thể là do yếu tố tâm lý dẫn đến. Bên cạnh đó nó rất có hại cho sức khỏe của trẻ. Chính vì thế, những người làm cha mẹ nên có các biện pháp “cai nghiện” tật cắn móng tay của trẻ ngay từ đầu nhé!

Vì sao trẻ thích cắn móng tay?

Một số nhà khoa học chỉ rõ các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến trẻ em thích cắn móng tay, bao gồm: yếu tố di truyền, tâm lý của trẻ căng thẳng do tác động của gia đình, bạn bè và môi trường nơi trẻ tiếp xúc. Những điều này làm cho trẻ em luôn ở trạng thái tinh thần quá căng thẳng, và trẻ lựa chọn một thói quen ưa thích… gặm móng tay.

Đang xem: Thuốc bôi chống cắn móng tay

*

Vì vậy, để con có thể thay đổi thói quen xấu này, cần phải tìm ra nguyên nhân cơ bản, phân tích môi trường xung quanh để có phương pháp uốn nắn đúng đắn. Nếu thấy trẻ vô tình hay hữu ý cắn móng tay thì thay vì nổi giận với con, bạn nên tìm cách để trẻ làm những công việc ưa thích như sắp hình, cắt giấy… nhằm phân tán sự chú ý của chúng đối với móng tay.

READ:  Hướng Dẫn 23 Cách Trang Trí Ốp Lưng Điện Thoại Bằng Sơn Móng Tay

Để tay bé luôn “bận rộn”

*

Bạn nên chú ý ‘từng li từng tí’ tới con trong quá trình đang ‘cai nghiện’ tật cắn móng tay của bé. Hãy để bé luôn bận rộn với các đồ chơi như quả bóng ném, một con rối… để tay của con luôn bận rộn. Khi đó, việc chơi với những món đồ yêu thích sẽ khiến bé quên đi việc cắn móng tay. Bởi trẻ con thường rất ham vui và nghịch ngợm.

Dùng gạc che móng tay

*

Một biện pháp rất hữu ích để ‘cai nghiện’ tật cắn móng tay ở trẻ là việc bôi một chút dầu hoặc cuốn gạc lên các đầu ngón tay của bé. Việc này đặc biệt có tác dụng với các bé ở độ tuổi mẫu giáo. Việc cuốn gạc hoặc bôi dầu lên đầu ngón tay chưa hẳn đã có tác dụng quá mạnh mẽ nếu bé không quyết tâm. Nhưng nếu cả bạn và bé đều quyết tâm ‘cai nghiện’ việc cắn móng tay ở trẻ thì đây sẽ là một biện pháp hữu ích.

Luôn nhắc nhở bé

*

Tật cắn móng tay gần như là một thói quen vô thức ở trẻ. Bé rất khó nhận ra mình đang làm việc rất có hại cho bản thân mà chỉ theo thói quen đưa tay lên miệng và cắn. Chính vì thế, nếu muốn ‘cai nghiện’ tật cắn móng tay cho con, bạn cần thường xuyên ở bên nhắc nhở bé. Luôn bên con động viên và nói cho con hiểu về tật xấu này. Những lời khuyên như: ‘Con đừng cắn móng tay như thế, không tốt cho sức khỏe đâu’ hoặc ‘Nếu con cứ cắn móng tay như vậy sẽ bị ốm đấy’… sẽ có tác dụng với bé sau 1 thời gian lặp đi lặp lại.

READ:  Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Măng, 3 Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Tỏi Thơm Ngon Hết Ý

Xem thêm: 55+ Kiểu Tóc Hàn Quốc Nam Hàn Quốc Đẹp Mỹ Mãn Cho Ae, 22+ Kiểu Tóc Layer Nam Hàn Quốc Đẹp Mỹ Mãn Cho Ae

Dùng chất tạo mùi

*

Tại các hiệu thuốc có bán một loại dược phẩm mang tác dụng tạo ra một mùi hôi và giúp làm giảm hứng thú cắn móng tay của trẻ rất rõ rệt. Trẻ nhỏ thường rất dễ nhạy cảm với các mùi khó chịu. Khi dùng chất tạo mùi và phủ lên các đầu ngón tay, trẻ sẽ thực sự khó chịu khi cắn móng. Điều đó sẽ làm thói quen này giảm dần và sẽ không còn theo thời gian. Bạn nên dùng loại chất này nhiều lần trong ngày và sử dụng sau mỗi lần rửa tay để duy trì mùi.

Chú ý đến tay của con

*

Rất có thể, tật cắn móng tay của trẻ xuất phát từ việc bé bị xước măng rô. Việc này gây ngứa cho con và bé sẽ cho tay vào miệng để cắn. Sau đó, rất có thể bé sẽ cắn luôn cả móng tay. Chính vì điều đó, bạn nên quan tâm đến tay của bé thường xuyên. Khi có biểu hiện bé bị xước măng rô, bạn nên cắt tỉa gọn gàng cho bé. Bạn cũng nên thường xuyên cắt móng tay cho con để giúp con tránh khỏi tật cắn móng tay.

*

Cắn móng tay là thói quen vô thức của con chúng ta. vì vậy, con rất khó nhận ra lúc nào mình đang cắn móng tay cho nên vai trò của cha mẹ rất quan trọng. Cha mẹ nên nhẹ nhàng nhắc nhở bé, đừng khiến bé giật mình khi bất ngờ bị quát mắng.

READ:  Nên Cắt Móng Tay Vào Ngày Nào, 3 Thời Điểm Không Được Cắt Móng Tay Cho Con

Xem thêm: 10+ Cách Phối Đồ Với Quần Jean Rộng Vừa Sang Vừa Xịn, Phối Đồ Với Quần Jean Ống Rộng Cực Chất

Nếu thực sự thấy khó khăn, bạn có thể nhận thêm tư vấn của bác sỹ tâm lý, để lựa chọn cách cai nghiện gặm móng tay cho con yêu một cách hiệu quả nhất.

(Tổng hợp)

*

5 bước sơ cứu trẻ bị sốt cao co giật tại nhà Sốt cao, co giật là bệnh lý thường gặp ở trẻ nhỏ. Bệnh nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ rất nguy hiểm có thể đe dọa đến tính mạng của trẻ.

*

8 bước luyện trẻ có thói quen đi ngủ đúng giờ Giúp trẻ hình thành thói quen đi ngủ tối đúng giờ là một việc làm khó khăn đối với nhiều bà mẹ. Tuy nhiên, mẹ hoàn toàn có thể giúp trẻ trẻ hình thành thói quen có lợi này nhanh chóng nhờ áp dụng 8 bước sau đây.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: móng tay