Sinh học 6 bài 7 | Cấu tạo tế bào thực vật

Soạn Sinh 6 bài 7 cấu tạo tế bào thực vật giúp bạn ôn tập kiến thức và trả lời tốt các câu hỏi bài tập trang 25 SGK sinh học 6.

Cùng với việc sẽ hỗ trợ bạn trả lời tốt các câu hỏi trang 25 sách giáo khoa, những hướng dẫn soạn Sinh 6 bài 7 được Đọc Tài Liệu biên soạn cùng giúp bạn nắm vững các kiến thức quan trọng của bài cấu tạo tế bào thực vật.

Cùng tham khảo…

Kiến thức cơ bản Sinh 6 bài 7

Những kiến thức quan trọng bạn cần ghi nhớ:

Các cơ quan của thực vật đều được cấu tạo bằng tế bào.

1. Hình dạng và kích thước tế bào

– Các cơ quan của thực vật (rễ, thân, lá…) đều có cấu tạo từ tế bào.

– Hình dạng: tế bào có nhiều hình dạng khác nhau: hình nhiều cạnh, hình trứng, hình sao…

– Kích thước tế bào rất khác nhau: đa số có kích thước rất bé ta phải quan sát bằng kính hiển vi mới có thể nhìn thấy (trừ tép chanh, tép bưởi…).

2. Cấu tạo tế bào 

– Tuy các tế bào có kích thước và hình dạng khác nhau. Tuy nhiên, khi quan sát dưới kính hiển vi chúng ta đều thấy chúng có cấu tạo cơ bản giống nhau, đều gồm các thành phần chính: vách tế bào, màng sinh chất, chất tế bào và nhân, ngoài ra còn có không bào, lục lạp và các thành phần khác.

READ:  Phân tích nhân vật khách trong bài Phú sông Bạch Đằng

3. Mô

– Mô là nhóm tế bào có hình dạng, cấu tạo giống nhau và cùng thực hiện một chức năng riêng. Ví dụ: mô che chở, mô phân sinh, mô mềm, mô nâng đỡ, mô dự trữ …

+ Các tế bào của cùng một mô thì có hình dạng, cấu tạo giống nhau

+ Các tế bào ở các mô khác nhau thì khác nhau về hình dạng và cấu tạo

Trên đây là những kiến thức cơ bản mà em cần nắm trong tiết học Sinh 6 bài 7 về Cấu tạo tế bào thực vật. Ngoài ra em hãy tham khảo thêm phần Soạn Sinh 6 với nội dung hướng dẫn trả lời câu hỏi thảo luận và bài tập SGK ở phía dưới đây nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: kiến thức chung

Bài viết hay nhất