Cúng Rằm Tháng Bảy Cúng Gì ? Rằm Tháng 7 Nên Làm Thế Nào Cho Đúng

Sắm lễ cúng rằm tháng 7

Sắm lễ cúng phật Rằm tháng 7Sắm lễ Rằm tháng 7 cúng gia tiênSắm lễ cúng chúng sinh ngày rằm tháng 7
Lễ cúng rằm tháng 7 gồm những gì? Đây là câu hỏi được nhiều bạn đọc quan tâm khi đến gần đến ngày Rằm tháng 7, lễ cúng cô hồn Rằm tháng 7. Trong bài viết này luxury-inside.vn xin chia sẻ cách sắm lễ cúng Rằm tháng 7 chuẩn nhất để các bạn nắm được đồ lễ cúng Rằm tháng 7 gồm những gì nhé.Cách làm lễ cúng chúng sinh Rằm tháng 7Nghi thức cúng Rằm tháng 7Trong ngày Rằm tháng 7 hàng năm, các gia đình thường làm mâm cỗ cúng phật, mâm cúng gia tiên và mâm cúng chúng sinh. Dưới đây là những gợi ý sắm lễ cúng rằm tháng 7, mời các bạn cùng tham khảo:

Sắm lễ cúng phật Rằm tháng 7

Đối với những gia đình theo đạo Phật, rằm tháng 7 là một ngày lễ lớn. Theo giáo lý nhà Phật, lễ cúng không quan trọng ở mâm cao cỗ đầy mà cốt ở lòng thành của mỗi người.Lễ cúng Phật cần được đặt ở nơi cao nhất trên bàn thờ. Nếu dùng hoa tươi thì nên chọn hoa sen, hoa huệ, hoa mẫu đơn, hoa ngâu… tránh dùng các loại hoa tạp, hoa dại. Đồ cúng thường là cỗ chay hoặc ngũ quả.

READ:  Văn Khấn Cúng Lễ Vật Cúng Sao Thái Bạch Năm 2020 Canh Tý, Văn Khấn Cúng Sao Giải Hạn Sao Thái Bạch

Đang xem: Rằm tháng bảy cúng gì

Lưu ý: lễ cúng Phật, thần linh và gia tiên được làm vào ban ngày. Còn lễ bố thí cho các cô hồn thường được thực hiện vào buổi chiều tối.

Sắm lễ Rằm tháng 7 cúng gia tiên

Nếu cúng Phật là cỗ chay, mâm cúng gia tiên thường là cỗ mặn. Đối với mâm lễ cúng tổ tiên chúng ta thường sắp xếp “trên chay dưới mặn” tức là trên hoa quả, dưới là cỗ mâm mặn. Các món ăn nấu tùy theo điều kiện gia đình hoặc là các món mà ngày xưa ông bà tổ tiên thích ăn.Mâm cúng cơ bản cho ngày Rằm tháng Bảy thường có gà luộc, canh miến mọc, xôi đỗ xanh, thịt bò xào, chả nem, tôm hấp sả…
Các gia đình có thể chọn thực phẩm theo mùa, chế biến món ăn phù hợp với khẩu vị gia đình mình.

Xem thêm: Top 54+ Hình Nền Zalo Đẹp Nhất, Dễ Thương Nhất 2021, Hình Nền Zalo Đẹp Nhất

Sắm lễ cúng chúng sinh ngày rằm tháng 7

Lễ cúng cô hồn được thực hiện vào buổi chiều tối ngày 14/7 hoặc 15/7. Bởi vì, người ta quan niệm, đây là thời gian những vong linh trên đường trở về địa ngục nên cũng là lúc cúng cô hồn chuẩn nhất.Lễ cúng cô hồn không nên làm lễ mặn vì có thể khơi dậy tham, sân si. Lễ cúng chúng sinh phải được bày ngoài trời hoặc trước cửa chính của ngôi nhà, gia chủ đọc văn khấn hoặc bài cúng nôm theo tâm nguyện và rải lòng thương của mình đối với các cô hồn, mong linh hồn giải thoát khỏi trần thế đau khổ.Khi lễ cúng xá tội vong nhân xong thì gạo, muối được vãi ra sân, đường còn vàng mã thì đem đốt.Một mâm cúng chúng sinh đầy đủ gồm:Muối gạo: (1 đĩa).- Cháo trắng nấu loãng (12 chén nhỏ) hay là cơm vắt: 3 vắt.- 12 cục đường thẻ.- Giấy áo, giấy tiền vàng bạc. Trong đó, tiền vàng từ 15 lễ trở lên, quần áo chúng sinh từ 20 đến 50 bộ.- Bắp rang, khoai lang, ngô, sắn luộc…- Mía (để nguyên vỏ và chặt tùng khúc nhỏ độ 15cm).- Bánh, kẹo, tiền mặt (tiền thật, các loại mệnh giá).- Nước: 3 ly nhỏ, 3 cây nhang, 2 ngọn nến nhỏ.
Tuy nhiên, nhiều năm trở lại đây Giáo hội Phật giáo Việt Nam khuyến cáo không nên sử dụng vàng mã, tránh lãng phí. Đồng thời, Giáo hội cũng cấm đốt vàng mã trong các cơ sở thờ tự. Bởi vậy, các gia đình có thể cân nhắc hình thức này.

READ:  Mâm Cúng Ông Táo Chuẩn Nhất, Hướng Dẫn Cúng Ông Công Ông Táo Đẩy Đủ Nhất 2021

Xem thêm: 4 Cách Phối Đồ Với Áo Đen Nam Với Quần Jean Cực Chất Và Cuốn Hút

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của luxury-inside.vn.
Cách làm lễ cúng chúng sinh Rằm tháng 7 Cúng chúng sinh ngày Rằm tháng 7 Cúng Rằm tháng 7 ngày nào tốt? Ngày đẹp cúng Rằm tháng 7 năm 2021 Cúng Rằm tháng 7 giờ nào tốt? Giờ đẹp cúng Rằm tháng 7 2021 Rằm tháng 7 là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa ngày Rằm tháng 7

*

Cắt tóc ngày rằm tháng 7 có sao không? Ngày rằm có nên cắt tóc không?

*

Chuẩn bị đồ lễ cúng Rằm tháng 7 Đồ lễ cúng Rằm tháng 7 tại nhà Rằm tháng 7 năm 2021 là ngày nào Rằm tháng 7 2021 Cách đốt vàng mã ngày rằm tháng 7 Rằm tháng 7 2021

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tử vi - tâm linh