Chuyên trang Hàng hiệu và Thương hiệu - Tạp Chí Thương Gia
Thứ Tư, 25/11/2020,

Quy định rõ về tiêu chuẩn cách ly sau nhập cảnh đường hàng không

Khách sạn Crowne Plaza West Hanoi và Trụ sở Đoàn tiếp viên phía Bắc của Tổng công ty hàng không Việt Nam là 2 cơ sở được Cục Hàng không Việt Nam chấp thuận đạt tiêu chuẩn cách ly sau nhập cảnh bằng đường hàng không vào Việt Nam.Chiều 11/6, Cục Hàng không Việt Nam cho biết vừa có văn bản yêu cầu Tổng công ty  Hàng không Việt Nam – Công ty Cổ phần; các công ty cổ phần hàng không Vietjet, Jestar Pacific Airlines, Tre Việt; công ty bay dịch vụ hàng không (VASCO); Công ty CP hàng không lưỡng dụng Ngôi Sao Việt kiểm soát chặt chẽ các tổ bay nhập cảnh phòng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng.

Anh 3 3
Ảnh minh hoạ

Theo đó, các hãng hàng không thực hiện việc cách ly tổ bay khi nhập cảnh vào Việt Nam tại khách sạn đã được UBND tỉnh, thành phố cho phép làm cơ sở cách ly y tế tập trung và thực hiện vận chuyển riêng biệt đối với các thành viên tổ bay từ khi nhập cảnh về khu cách ly và ngược lại. Đối với khu vực Hà Nội, chỉ có 2 khu vực được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội thống nhất bố trí làm khu cách ly cho tổ bay là khách sạn Crowne Plaza West Hanoi thực hiện cách ly tổ bay nước ngoài và Trụ sở Đoàn tiếp viên phía Bắc của Tổng công ty hàng không Việt Nam thực hiện cách ly tổ bay của Vietnam Airlines.

Các hãng hàng không cần thực hiện vận chuyển riêng biệt các thành viên tổ bay từ khi nhập cảnh về khu cách ly và ngược lại đảm bảo các biện pháp phòng dịch.

Đối với lái xe, mặc quần áo phòng hộ, đeo khẩu trang đúng cách, kính, mũ, găng tay trong suốt quá trình làm việc. Ngay sau khi chuyên chở tổ bay, lái xe phải loại bỏ quần áo phòng, hộ, khẩu trang, kính, mũ, găng tay vào thùng rác màu vàng (đựng chất thải lây nhiễm) ngay tại khu cách ly. Hạn chế giao tiếp với các thành viên tổ bay; không được dừng, đỗ dọc đường để tránh việc thành viên tổ bay tiếp xúc với cộng đồng; trang bị dung dịch sát khuẩn tay nhanh (có ít nhất 60% nồng độ cồn) trên xe. Bàn giao thành viên tổ bay cho khu cách ly/khách sạn đảm bảo đúng, đủ số lượng theo danh sách.

Lái xe tự theo dõi sức khỏe trong quá trình làm việc cũng như ngoài giờ làm việc. Khi có dấu hiệu bất thường: ho, sốt, khó thở cần báo ngay cho cán bộ quản lý hoặc nhân viên y tế để được khám, tư vấn, điều trị kịp thời.

Khử khuẩn phương tiện ngay sau khi phương tiện về đến khu cách ly và ngay sau khi các thành viên tổ bay rời khỏi xe. Chú ý lau các bề mặt ghế ngồi, lưng ghế, tay nắm cửa… bằng dung dịch khử khuẩn.

Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các cảng vụ triển khai nội dung này đến tất cả các hãng hàng không nước ngoài khai thác tại các cảng hàng không, sân bay./.

Tin, ảnh: Hương Giang/Theo Đảng cộng sản

Bạn đang đọc bài viết "Quy định rõ về tiêu chuẩn cách ly sau nhập cảnh đường hàng không"
Tại chuyên mục "TIN TỨC" của Luxury Inside.
Mọi thông tin góp ý, chia sẻ và gửi bài cộng tác, vui lòng gửi về:
Email: banbientap@luxury-inside.vn – Điện thoại: 09 1199 5526.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ

Gợi Ý Cho Bạn

TIN MỚI