Phối Đồ Với Khăn Quàng Cổ Nam Với Trang Phục Đẹp Nhất? Khăn Quàng Cổ Nam

Nhắc đến những phụ kiện thời trang dành cho nam giới, người ta thường nghĩ đến chiếc cà vạt. Nhưng trong thời gian gần đây; chúng ta phải kể đến một phụ kiện thời trang nam đang trở nên thịnh hành. Đó chính là khăn quàng cổ nam. Vậy thì hôm nay Thiều Hoa sẽ chia sẻ với bạn tất tần tật mọi thứ về chiếc khăn ấy. Cũng như giải thích lý do vì sao các chàng trai cần có một chiếc khăn choàng cổ nam và cách phối đồ giúp nó trở nên thật nổi bật! Nếu bạn muốn đẳng cấp và lịch lãm hơn hãy tham khảo ngay những chiếc khăn quàng cổ nam hàng hiệu tại các cửa hàng khăn quàng cổ nam Hà Nội, Hồ Chí Minh có các trung tâm lớn để tậu ngay cho mình nhé.

Đang xem: Phối đồ với khăn quàng cổ nam

Khăn quàng cổ cho nam những năm gần đây đã xuất hiện trở lại, nhanh chóng trở thành một phụ kiện quan trọng. Nó đáp ứng được cả nhu cầu về thẩm mỹ cũng như giữ ấm cho cơ thể khi bạn làm việc trong môi trường văn phòng sử dụng điều hòa. Vậy làm thế nào để chọn một chiếc khăn quàng cổ lịch thiệp cho một quý ông; cách phối đồ với chiếc khăn và quan trọng nhất là quấn đúng cách.

Mục Lục

Cách chọn khăn choàng cổ nam phù hợpCách thắt khăn quàng cổ nam

Cách chọn khăn choàng cổ nam phù hợp

Một chiếc khăn quàng cổ nam thường có kích thước hình chữ nhật dài; và được thiết kế khá đơn giản. Công thức để tạo nên sự khác biệt giữa những chiếc khăn chính là kích thước; màu sắc và chất liệu. Vậy chúng ta cần lưu ý điều gì để chọn được một chiếc khăn hoàn hảo với mình?

Khăn quàng cổ nam lý tưởng có chiều rộng trong khoảng 16 đến 30 cm và chiều dài trong khoảng 140 đến 180 cm. Kích thước này đảm bảo phần cổ của bạn được bảo vệ kỹ càng. Quan trọng là chiếc khăn đủ dài để tăng thêm vẻ lịch thiệp của bộ đồ mà bạn đang mang!

Thông thường, một chiếc khăn quàng cổ được làm từ vải len, tuy nhiên chúng có thể được làm từ vải cashmere, cotton, vải lanh hay sợi tổng hợp.Với chất liệu cotton, lụa hay sợi tổng hợp: nhờ đặc tính mỏng và làm mát; khăn choàng sẽ giúp làm mát cơ thể, cũng như che nắng, bụi bẩn. Nó còn thể hiện được khiếu thẩm mỹ cá nhân của bạn.

Các nơi bán khăn quàng cổ nổi tiếng có thể kể đến như khăn quàng cổ nam Hà Nội; đây là nơi có vô số các mẫu mã bởi thời tiết phù hợp để diện khăn quàng làm phụ kiện thời trang mùa đông; cho mình hay những ngày gió về.

READ:  5 Cách Phối Đồ Quần Trắng Nam Mặc Với Quần Gì Để Lịch Lãm Nhất?

Cách thắt khăn quàng cổ nam

Tương tự như cà vạt, hay các loại khăn thông thường khác, khăn choàng cổ nam có rất nhiều cách thắt khác nhau. Thắt như thế nào là tùy vào độ phù hợp với từng loại trang phục mà chúng ta mang. Thiều Hoa sẽ bật mí cho bạn một số cách quấn khăn thông dụng nhé!

Kiểu choàng khăn bình thường

Kiểu choàng khăn này phục vụ cho mục đích thẩm mỹ hơn mục đích sử dụng của khăn quàng cổ. Đây là kiểu quấn không che kín vùng cổ của người sử dụng. Khăn quàng cổ giờ đây mang lại nét mới lạ cho bộ đồ của bạn mà không hề có nút thắt khăn nào. Đây là cách quấn đơn giản và hữu hiệu nhất, bạn không cần phải thắt khăn lại. Đơn giản bạn chỉ cần vòng khăn sau gáy, không cần phải tốn nhiều sức để chỉnh sửa.

*

Cách choàng khăn cổ kiểu bình thường

Khi bạn quấn khăn, bạn cần lưu ý độ dài của hai đầu khăn phải đồng đều. Bạn có thể luồn khăn quàng cổ xuống dưới áo blazer hay áo khoác ngoài của mình; chỉ để lộ một phần nhỏ của khăn nơi cổ áo! Kiểu quấn này thường được sử dụng với những chiếc khăn quàng có độ dài tương đối ngắn.

Kiểu quấn một vòng

Cũng trông đơn giản như kiểu choàng bình thường, kiểu quấn một vòng sẽ giúp cho vùng cổ của bạn được ấm áp; và kiểu quấn này thường được áp dụng cho khăn quàng cổ nam có độ dài cỡ vừa tới cỡ dài. Trái ngược với kiểu quấn thường, hãy chắc rằng bạn để một bên đầu khăn dài hơn so với bên còn lại khi bạn vòng khăn qua sau gáy. Chỉ cần vòng đầu dài hơn một vòng quanh cổ, tạo thành một vòng tròn hoàn chỉnh và xong, bạn đã có kiểu quấn một vòng! Kiểu quấn này ít bị ảnh hưởng bởi gió hơn so với kiểu quấn thường.

*

Cách choàng khăn cổ kiểu quấn một vòng

Tạo được vẻ ngoài tự nhiên, đơn giản cho chiếc khăn choàng cổ nam, kiểu quấn một vòng là lựa chọn tốt nhất khi thời tiết lạnh dần vào mùa thu. Bạn nên áp dụng kiểu quấn này cho những chiếc khăn quàng cổ có kích thước vừa.

Kiểu quấn hai vòng

Giữ ấm tốt hơn so với kiểu quấn một vòng; kiểu quấn hai vòng thường được sử dụng trong những tháng trời lạnh hơn. Tương tự như kiểu dáng một vòng; đầu tiên bạn vòng khăn qua sau gáy song một bên đầu bạn để dài hơn so với kiểu quấn một vòng. Quấn đầu dài vòng qua cổ hai lần sao cho phần đầu của khăn ra phía trước.

*

Cách choàng khăn cổ kiểu quấn hai vòng

Mang lại vẻ ngoài tự nhiên cho chiếc khăn quàng cổ nam, kiểu quấn hai vòng rất phù hợp khi thời tiết vào đông, kiểu quấn này mang đến sự ấm áp cho bạn. Bạn hãy thử áp dụng cách quấn khăn hai vòng với những chiếc khăn quàng cổ có kích thước dài.

READ:  Phối Đồ Đi Chơi Tết Cho Học Sinh Cấp 3, 15 Cách Mix Đồ Đi Học Lung Linh Cho Học Sinh

Kiểu quấn đảo ngược

Để thực hiện kiểu quấn đảo ngược, hãy vòng khăn ra phía trước cổ, đảm bảo rằng hai đầu của khăn dài bằng nhau. Lấy một đầu dây và vòng nó quanh cổ, vòng qua vai bên kia; làm tương tự với đầu còn lại. Hãy lưu ý rằng kiểu quấn khăn thế này không cần nút thắt.

*

Cách choàng khăn cổ kiểu quấn đảo ngược

Kiểu quấn đảo ngược là một lựa chọn nữa khi thời tiết lạnh. Mặc dù không phổ biến, kiểu quấn này rất lý tưởng cho việc bảo vệ vùng cổ của bạn trong những tháng mùa đông.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Nhân Sâm Nấu Giò Heo Món Ăn Đại Bổ Cho Người Suy Nhược

Kiểu quấn khăn đơn giản

Để thực hiện kiểu thắt đơn giản, bạn vòng khăn qua sau gáy, đảm bảo rằng một đầu khăn dài hơn bên còn lại. Cầm phần đầu khăn dài hơn, bắt chéo qua phần đầu ngắn, luồn ra phía sau và đi qua vòng tròn mà bạn mới tạo quanh cổ. Khi bạn đã thắt xong, điều chỉnh hai đầu của khăn quàng đến khi bạn cảm thấy vừa ý. Để tạo dáng, bạn có thể để một đầu khăn dài hơn đầu còn lại.

*

Cách choàng khăn cổ đơn giản

Kiểu thắt đơn giản phù hợp với thời tiết lạnh và thường được sử dụng với những chiếc khăn quàng cổ cỡ vừa.

Thắt khăn kiểu Paris

Bạn đang tìm hiểu về khăn quàng cổ nam? Kiểu thắt Paris là một trong những kiểu thắt dễ thực hiện; kinh điển, tinh tế mà bạn cần phải biết. Để thực hiện kiểu thắt Paris, gập chiếc khăn quàng lại làm đôi; đầu này nằm trên đầu kia và vòng khăn quanh cổ như kiểu choàng khăn bình thường. Sau đó, bạn cầm phần 2 đầu khăn, luồn nó qua phần giữa của chiếc khăn và thắt lại! Xong rồi đấy! Kiểu thắt Paris yêu cầu khăn quàng cổ có kích thước dài; trừ khi bạn đang sử dụng khăn quàng cổ làm từ vật liệu mỏng như lụa. Hãy nhớ rằng những chiếc khăn bản rộng không nên thắt kiểu này vì nó sẽ làm cho nút thắt trông rất lớn.

*

Cách choàng khăn cổ kiểu thắt Paris

Vẫn tạo được nét tự nhiên cho nút thắt, kiểu thắt Paris mang đến khả năng giữ ấm tốt cho vùng cổ, do đó là một lựa chọn đáng giá khi trời lạnh. Tùy vào độ dày của khăn, kiểu thắt Paris là lựa chọn hoàn hảo cho bạn nếu bạn cần phải giữ ấm cho cơ thể.

Kiểu nút thắt giả

Một cách thắt đơn giản song hiệu quả cao là lựa chọn hàng đầu của các quý ông. Kiểu thắt này là dành cho bạn nếu bạn không biết cách thắt một chiếc khăn quàng cổ dài cho đẹp. Để thực hiện kiểu nút thắt giả, hãy vòng khăn sau gáy; để một đầu khăn dài hơn đầu còn lại. Tạo một nút thắt rộng ở đầu khăn dài. Sau đó luồn đầu khăn còn lại qua nút thắt bạn vừa tạo; thắt lại cho chặt và điều chỉnh độ dài hai đầu khăn.

READ:  Học Cách Phối Đồ Với Tất Giả Boot Nâng Level Phong Cách Lên “Đỉnh Của Chóp”
*

Cách choàng khăn cổ kiểu nút thắt giả

Kiểu nút thắt giả này phù hợp cho thời tiết lạnh và bạn có thể thực hiện kiểu thắt này với những khăn quàng cổ có kích thước vừa và dài.

Kiểu thắt khăn quàng nam đảo ngược

Tuy không phải là một kiểu thắt phổ biến nhưng cũng không phải là kiểu thắt quá hiếm gặp. Kiểu thắt đảo ngược sẽ quấn chiếc khăn quanh cổ của bạn và một đầu khăn sẽ dài hơn đầu còn lại. Cầm đầu khăn dài hơn khi bạn vòng khăn sau gáy; quấn một vòng quanh cổ. Giữ đầu khăn đó; luồn xuống bên dưới vòng tròn bạn vừa tạo ra. Giờ, cầm đầu khăn còn lại và cũng luồn xuống bên dưới như đầu kia. Điều chỉnh khăn quàng cổ nếu cần thiết.

*

Cách choàng khăn cổ kiểu thắt đảo ngược

Tạo một nút thắt dày quanh cổ, kiểu thắt đảo ngược phù hợp với những khăn quàng cổ dài trong những tháng trời mùa đông lạnh. Nếu bạn sở hữu chiếc khăn quàng cổ nam hàng hiệu thì đây là kiểu dáng phù hợp nhất; cho bạn để khoe được chiếc khăn quàng cổ nam hàng hiệu sang chảnh của mình nhé

Kiểu thắt khăn đôi

Bạn cần một kiểu thắt khăn lịch sự? Hãy thử kiểu thắt đôi. Đừng nhầm lẫn với kiểu thắt cà vạt cùng tên, kiểu thắt này là kiểu thắt khăn choàng cổ nam phức tạp nhất. Do có nhiều lớp khăn, đây là một trong những kiểu thắt thú vị nhất cho khăn quàng cổ. Tương tự như kiểu thắt Paris; gập đôi chiếc khăn lại sao cho chiều dài hai phần ngang nhau; sau đó choàng khăn lên cổ. Thay vì kéo hai đầu khăn qua vòng cung ở giữa khăn, bạn chỉ luồn một đầu khăn mà thôi.

*

Cách choàng khăn cổ kiểu thắt đôi

Sau khi đã luồn một đầu khăn qua rồi, bạn hãy xoắn phần giữa khăn một lần; sau đó luồn đầu khăn còn lại qua. Điều chỉnh khăn sao cho khăn quàng cổ nằm ngay ngắn ở khu vực vùng cổ của bạn.

Ở khu vực miền Bắc vô cùng chuộng kiểu dáng phối đồ với khăn choàng; không những các cô nàng mà cánh đàn ông còn vô cùng hứng thú với kiểu phối đồ phong cách này. Chính vì thế các khăn quàng cổ nam Hà Nội vô cùng nhiều mẫu mã, chất liệu bạn có thể tha hồ lựa chọn để phù hợp với mình nhé.

Xem thêm: Phối Đồ Giày Mcqueen Theo Phong Cách Người Nổi Tiếng, Giày Mcqueen Phối Đồ Nữ Sao Cho Đẹp Và Nữ Tính

Trên đây là những bật mí về khăn choàng cổ nam mà Thiều Hoa muốn chia sẻ với các bạn. Hãy tìm mua ngay chiếc khăn choàng cổ nam hàng hiệu hay khăn quàng cổ nam Hà Nội, Tphcm hay gần nơi bạn sống nhé; để nhanh chóng phối thêm cho những bộ trang phục đầy lịch lãm và thu hút.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: phong cách

Bài viết hay nhất