Phối Đồ Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tăng Cân Vừa Ngon Vừa Dễ Nấu, Phối Hợp Thức Ăn Cho Trẻ Đủ Dinh Dưỡng

Khi các bé bước sang tháng tuổi thứ 6 là lúc hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn, cơ thể bé cứng cáp hơn và các phản xạ nhận – nhai nuốt thức ăn bắt đầu hình thành. Chính vì vậy các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng đây là giai đoạn an toàn nhất để bé tập ăn dặm và hoàn thiện vị giác. Dựa trên các nhóm thực phẩm được phân loại khoa học, thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi dưới đây là một bản tham khảo rất phù hợp để bố mẹ chế biến cho các bé.

Đang xem: Phối đồ ăn dặm cho bé

Thực đơn cho bé 6 tháng tuổi mới tập ăn dặm

Chuyển từ sữa mẹ sang thức ăn thô khiến bé gặp nhiều bỡ ngỡ, mẹ cần nghiền thật mịn thực phẩm và pha loãng để bé làm quen. Khi tập ăn dặm, mẹ chỉ sử dụng một loại củ hoặc quả chín cho mỗi món ăn dặm để khẩu vị của bé có thể nhận biết và thích nghi dần. Chế biến bột ăn dặm trong thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng, mẹ nên kết hợp với sữa mẹ hoặc sữa công thức đã pha để tạo mùi vị quen thuộc cho bé. Chất béo từ dầu, mỡ và chất đạm động vật sẽ chưa phù hợp với bé ở giai đoạn đầu tập làm quen với thức ăn dặm mẹ nhé!

*

Ngoài ra, mẹ đã có thể sử dụng bột cho bé bắt đầu ăn dặm như RiDielac Gold Gạo Sữa để bé dễ quen mùi vị và tiết kiệm thời gian chế biến.

Xem thêm: Đổi Vị Với Cách Nấu Xáo Bò Ngon Và Đơn Giản Với Công Thức Dễ Làm

Thực đơn cho bé 6 tháng tuổi đã quen với việc ăn dặm

Sau khoảng 2 tuần làm quen với khẩu phần ăn đơn giản từ rau, củ, mẹ có thể sáng tạo thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng bằng cách trộn từ 2 nguyên liệu với nhau:

*

*

Để quá trình được trọn vẹn theo thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi kể trên, bố mẹ sẽ cần đảm bảo 3 yếu tố: cân bằng dinh dưỡng theo từng nhóm thực phẩm, thiết kế khẩu phần ăn đa dạng và linh hoạt thay đổi món ăn hoặc phương pháp ăn dặm phù hợp với thể chất của con mình. Nhưng nếu biết kết hợp với việc sử dụng bột ăn dặm bổ sung vitamin và khoáng chất, bột ăn dặm có lợi khuẩn probiotics như RiDielac Gold , bố mẹ sẽ được “nhẹ gánh” hơn rất nhiều khi tập cho bé ăn dặm.

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Nấu Chè Khoai Sọ Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Dễ, Cách Nấu Chè Khoai Sọ Đơn Giản

Được nghiên cứu bởi các chuyên gia từ Trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng và phát triển sản phẩm luxury-inside.vn, bột ăn dặm RiDielac Gold cân đối dinh dưỡng cho bé với 1 tỷ lợi khuẩn Bifidobacterium, BB-12TM ; Lysin cùng 21 Vitamin và khoáng chất, đặc biệt là Vitamin nhóm B và Kẽm,… Bên cạnh đó, sự đa dạng hương vị từ RiDielac Gold như: Gạo Sữa, Gạo Trái Cây, Yến Mạch Gà Đậu Hà Lan, Lươn Cà Rốt Đậu Xanh, Cá Hồi Bông Cải Xanh, Heo Bó Xôi,… sẽ giúp bé yêu có trải nghiệm vị giác phong phú trong quá trình ăn dặm.

Bố mẹ hoàn toàn có thể tin tưởng RiDielac Gold là lựa chọn tốt nhất để cùng bé yêu ăn ngon lành, lớn khỏe mạnh mỗi ngày!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: phong cách
READ:  15+ Cách Phối Đồ Với Chân Váy Chữ A Cho Ngày Hè, Cách Phối Đồ Với Chân Váy Trắng Theo Kiểu Dáng