3 Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Sả Ớt Cay Nồng, Ấm Sực, 3 Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Tỏi Thơm Ngon Hết Ý

Ốc móng tay không còn là những món xa lạ đối với những người yêu thích hải sản. Thế nên hôm nay Điện máy XANH sẽ giới thiệu với bạn cách làm ốc móng tay xào sả ớt vừa thơm ngon lại vừa đơn giản. Cùng vào bếp thực hiện món xào này ngay nhé!

Nguyên liệu làm Ốc móng tay xào sả ớt Cho 4 người

Ốc móng tay 1 kg Sả 5 tép Ớt hiểm 2 trái Tỏi 2 tép Sấu 4 trái Rau húng 50 gr Dầu ăn 2 muỗng canh Dầu hào 1 muỗng cà phê Sa tế 1 muỗng cà phê Nước mắm 1 muỗng cà phê Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt)

Cách chọn mua ốc móng tay tươi ngon

Mua ốc có vỏ màu vàng cát, không sứt mẻ, có thể nhìn thấy lớp màng mịn bên trong ốc.Ốc có kích thước to, đều nhau vì thịt sẽ nhiều, chắc.Để xem ốc còn sống hay không, bạn cho ốc vào chậu nước, nếu thấy ốc thè lưỡi ra nghĩa là ốc còn sống.Nên chọn mua ốc tại các cơ sở bán hải sản có uy tín để đảm bảo chất lượng khi sử dụng.

READ:  Sơn Móng Tay Innisfree Sơn Móng Tay Innisfree, Đâu Mới Là Đáp Án Đúng

Đang xem: ốc móng tay xào sả ớt

Nguyên liệu món ăn ốc móng tay xào sả ớt

Sơ chế và luộc ốc móng tay

Ốc móng tay mua về ngâm trong nước muối pha loãng 15 phút rồi rửa lại với nước nhiều lần.Bắc nồi nước lên bếp, cho vào 4 trái sấu, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh đường, đảo đều.Khi nước sôi bạn dằm cho trái sấu bể để khử mùi tanh của ốc rồi cho ốc vào luộc khoảng 2 phút thì vớt ra, tách lấy phần thịt.
Cách sơ chế ốc móng tay sạch cát:Dùng nước vo gạo: Khi mua ốc vế bạn thả vào thau nước vo gạo ngâm từ 1 – 2 giờ ốc sẽ nhả cát và bùn ra ngoài, sau đó bạn rửa sạch lại là có thể chế biến.Dùng kim loại: Ốc móng tay ngâm vào thau nước kim loại hoặc ngâm vào thau nước có chứa kim loại (tốt nhất là các vật dụng bằng sắt) cũng làm ốc nhả cát, bùn ra ngoài như hầu hết các loại ốc khác.Dùng nước muối loãng: Nước muối loãng gần giống với môi trường sống của ốc móng tay nên khi thả ốc vào ngâm chúng cũng há miệng nhả bùn cát ra ngoài. Bạn ngâm ốc khoảng 3 giờ, cứ 1 giờ thì bạn thay nước 1 lần để loại bỏ chất bẩn nhé.

Xem thêm: Các Mẫu Nhà Vườn 2 Tầng Đẹp Ở Nông Thôn Giá Rẻ Đơn Giản Đẹp Nhất

Bước 1 Sơ chế và luộc ốc móng tay Ốc móng tay xào sả ớt
Bước 1 Sơ chế và luộc ốc móng tay Ốc móng tay xào sả ớt
Bước 1 Sơ chế và luộc ốc móng tay Ốc móng tay xào sả ớt

Sơ chế các nguyên liệu khác

Sả lột vỏ, lấy 2 tép đem băm nhuyễn, 3 tép còn lại cắt lát mỏng. Ớt cắt lát mỏng.Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Rau húng lặt lấy ngọn, rửa sạch, để ráo.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Ốc móng tay xào sả ớt

READ:  Shop Bán Móng Tay " Giá Tốt Tháng 8, 2021, Nail Móng Tay Giá Tốt Tháng 8, 2021

Xào ốc móng tay

Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho phần sả băm vào đảo hơi vàng rồi cho tiếp tỏi băm phi thơm.Sau đó cho ốc vào xào với lửa lớn đến khi ốc săn lại. Nêm vào 2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, đảo đều.Tiếp theo cho phần sả ớt cắt lát, 1 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê dầu hào vào xào thêm 2 phút thì cho thêm 1 muỗng cà phê nước mắm.Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn thì cho rau húng vào đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 3 Xào ốc móng tay Ốc móng tay xào sả ớt

Thành phẩm

Món ốc móng tay xào sả ớt với mùi thơm đặc trưng nức mũi. Ốc với vị béo béo, giòn ngọt tự nhiên hòa với nước sốt cay cay mặn mặn kích thích vị giác vô cùng.

Xem thêm: Chọn Kiểu Tóc Nào Hợp Với Bạn Nam Giới, Bí Quyết Chọn Kiểu Tóc Nam Phù Hợp Với Khuôn Mặt

Trên đây là món ốc móng tay xào sả ớt dễ dàng thực hiện tại nhà với cách làm vô cùng đơn giản thế nên hãy cùng Điện máy XANH vào bếp ngay thôi nào!*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Hoàng Bách Ngô.
Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Từ khóa: ốc móng tay xào sả ớt, cách làm ốc móng tay xào sả ớt, ốc móng tay xào, cách làm ốc móng tay xào, xào ốc móng tay

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: móng tay