2 Cách Làm Ốc Móng Tay Hấp Sả Thơm Ngon, Ốc Móng Tay Hấp Sả Kiểu Thái

Ốc móng tay là một loài hải sản chứa nhiều khoáng chất tốt, không chỉ vậy thịt ốc còn rất thơm, ngọt và dai. Vì thế để giữ được tốt nhất vị ngọt và khoáng chất của ốc thì hấp là cách chế biến tốt nhất. Hãy cùng Điện máy XANH vào bếp làm ngay 2 món hấp với ốc móng tay siêu ngon này nhé!
Ốc móng tay hấp sả

Nguyên liệu làm Ốc móng tay hấp sả Cho 5 người

Ốc móng tay 1 kg Sả 3 nhánh Gừng 1 củ (củ nhỏ) Ớt 3 trái Nước mắm 3 muỗng canh Muối/ đường 2 muỗng canh Chanh 3 lá Nước cốt chanh 2 muỗng canh Lá chanh 4 lá

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn 2 cách làm ốc móng tay hấp sả và hấp bia

Dụng cụ thực hiện món ăn

Nồi hấp, xửng hấp, chén chấm, chày đâm tiêu, dao,…

Đang xem: ốc móng tay hấp sả

Sơ chế ốc móng tay

Bạn ngâm ốc móng tay trong nước sạch 7 tiếng, cách 2 tiếng thay nước 1 lần.Sau đó rửa phần đầu và đuôi ốc móng tay trực tiếp dưới vòi nước để đảm bảo cát và bùn trôi sạch.
Bước 1 Sơ chế ốc móng tay Ốc móng tay hấp sả
Bước 1 Sơ chế ốc móng tay Ốc móng tay hấp sả

Sơ chế các nguyên liệu khác

Lấy 2/3 củ gừng cắt thành các lát mỏng, sả bạn cắt mỏng phần đầu còn phần đuôi bạn cắt khúc và đập dập.Tiếp đến, bạn lấy 2 trái ớt cắt thành lát, còn lá chanh bạn lấy 3 lá và cắt thành các miếng nhỏ có chiều dài khoảng 1/2 lóng tay.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Ốc móng tay hấp sả

READ:  Sau Sinh Cắt Móng Tay Được Không Được Cắt Tóc, Cắt Móng Chân, Móng Tay?

Hấp ốc móng tay

Bỏ xửng hấp vào nồi hấp sau đó cho 60ml nước vào nồi. Tiếp đến bạn lần lượt cho ốc, đuôi sả đập dập, 2/3 củ gừng đã cắt lát, 2 trái ớt cắt lát, 1/2 đầu sả cắt mỏng và 3 lá chanh đã cắt vào.Cuối cùng, bạn đậy nắp nồi lại cho thật kín và hấp khoảng 7 phút để ốc chín đều.
Mách nhỏĐể ốc được thấm đều vị và thơm bạn nên bỏ sả, gừng, ớt, lá chanh đều trong xửng hấp.Để không mất đi vị ngọt của ốc, khi cho nước vào bạn nên chú ý cho nước không nên ngập đến đáy xửng hấp.Bạn nên sử dụng nồi hấp chuyên dụng để khi hấp có thể đậy được kín nồi và ốc được chín ngon và đều hơn nhé.

Pha nước chấm

Bạn lấy 1/2 đầu sả cắt lát, 1/3 củ gừng và 1 trái ớt sau đó bằm nhuyễn cho vào tô lớn rồi lấy chày đâm tiêu giã cho thật nhuyễn.Tiếp đó, bạn lấy một chén nhỏ và cho 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh đường sau đó khuấy đều lên cho đường tan hoàn toàn thì cho sả, gừng ớt đã giã nhuyễn và 2 muỗng canh nước cốt chanh vào.Cuối cùng, bạn lấy 1 lá chanh còn lại và cắt thật nhuyễn thành các sợi sau đó bỏ vào chén nước chấm và khuấy đều lên cho các gia vị hòa quyện vào nhau.

Xem thêm: Cách Phối Đồ Chất Cho Nữ Hè Cá Tính, Cool, Ngầu Vô Đối, 10+ Cách Phối Đồ Nam Chất Và Phong Cách Nhất

Thành phẩm

Ốc móng tay hấp sả sau khi hoàn thành sẽ có mùi thơm của sả, gừng và lá chanh. Khi ăn vào thịt ốc tươi ngon, ngọt và không sạn. Còn nước chấm thì đậm đà thơm ngon.Dùng món ăn này để nhâm nhi cùng bạn bè và gia đình thì còn gì bằng đúng không nào các bạn?

READ:  Dưỡng Móng Tay Bằng Vaseline Lại Nhiều Đến Thế! &Ndash; Btaskee Blog

Nguyên liệu làm Ốc móng tay hấp bia Cho 4 người

Ốc móng tay 1 kg Ốc móng tay 700 gr Sả 5 nhánh Muối tiêu 2 muỗng canh Tắc 1 trái Bia tươi 330 ml Muối 1 ít Ớt 2 trái

Sơ chế ốc móng tay

Cho ốc ngâm trong nước vo gạo hoặc nước muối loãng cùng với 2 trái ớt cắt lát khoảng 1 – 2 tiếng.Sau đó lấy kéo nhọn cắt phần thân ốc, để lộ phần ruột ốc, lấy rước rửa trực tiếp đi phần chất bẩn. Sau đó rửa lại một lần nữa với nước rồi để ráo.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Sả bạn lấy dao cắt làm đôi rồi dùng chày đâm tiêu đập dập.Tiếp đến, bạn lấy dao cắt đầu tắc sau đó bạn lấy dĩa hoặc chén chấm, cho vào đó 2 muỗng canh muối tiêu và vắt phần tắc đã cắt vào là ta đã có ngay 1 chén muối tiêu tắc thơm ngon dùng chung với ốc móng tay hấp bia rồi.

Hấp ốc móng tay

Cho 1/2 sả đập dập vào lót đáy nồi tiếp theo cho ốc móng tay đã sơ chế vào, rưới đều 330ml bia tươi vào nồi và cho 1/2 phần sả đã đập dập còn lại vào.Đậy nắp nồi lại, bật lửa lên và hấp khoảng 7 phút cho ốc chín. Sau khi ốc chín bạn bạn tắt bếp và dùng vợt vòng vớt ốc ra khỏi nồi.

Thành phẩm

Ốc móng tay hấp bia sau khi chín sẽ có mùi thơm dịu của bia và sả. Khi ăn vào thịt ốc sẽ ngọt ngọt, dai dai ăn kèm với muối tiêu tắc mặn mặn chua chua rất thích hợp để chiêu đãi bạn bè vào cuối tuần phải không nào?

READ:  Bật Mí 3 Cách Pha Loãng Sơn Móng Tay (Kèm Ảnh), Cách Để Làm Loãng Sơn Móng Tay (Kèm Ảnh)

Cách chọn mua ốc móng tay tươi ngon

Bạn nên chọn mua ốc có vỏ màu vàng cát, không bị sứt mẻ, có thể nhìn thấy được lớp màng mịn bên trong ốc.Nên chọn những con ốc còn sống, có thân hình to và đều vì khi nấu lên sẽ có thịt nhiều và chắc.Để kiểm tra ốc còn sống hay không bạn có thể cho ốc vào chậu nước, nếu thấy ốc thè lưỡi ra thì ốc vẫn còn tươi và sống. Ngoài ra ốc còn tươi sẽ có mùi tanh của bùn và hải sản.Lưu ý nên chọn mua ốc ở các cửa hàng uy tín để tránh mua nhầm ốc kém chất lượng nhé!

Cách sơ chế ốc móng tay sạch cát

Cách 1: Ngâm ốc với nước lọcNgâm ốc móng tay trong nước sạch 7 tiếng, cách 2 tiếng thay nước 1 lần. Sau đó rửa phần đầu và đuôi ốc móng tay trực tiếp dưới vòi nước.

Xem thêm: Mâm Cúng Giao Thừa Ngoài Trời, Cúng Giao Thừa Ngoài Trời Gồm Những Gì

Cách 2: Ngâm ốc với nước vo gạo (nước muối loãng) và ớtNgâm ốc với nước vo gạo hoặc nước muối loãng, cho thêm 2 trái ớt cắt lát hoặc đập dập vào và ngâm khoảng 1 – 2 tiếng thì vớt ra dùng kéo cắt thân ốc, để lộ phần ruột ốc, lấy rước rửa trực tiếp đi phần chất bẩn. Sau đó rửa lại một lần nữa với nước rồi để ráo.
Vậy cuối cùng chúng ta cũng hoàn thành xong 2 món ốc móng tay hấp sả, hấp bia rồi. Điện máy XANH chúc bạn thành công với 2 công thức này nhé!*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Gia đình food và Nga Dương

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: móng tay

Bài viết hay nhất