Mẫu Nhà Mồ Đẹp & Những Mẫu Nhà Mồ Đẹp, Mẫu Nhà Mồ Đẹp Đơn Giản Miền Tây

NỘI DUNG

Xây nhà mồ nên chuẩn bị những gì và những điều kiêng kỵ khi xây nhà mồ 2. Nên chọn tuổi và ngày xây mộ như nào cho tốt ?Cách chọn hướng đất xây mộ

30 Mẫu nhà mồ đẹp hiện đại – Khu mộ gia đình được xây hiện đại bằng đá

Xây dựng kiến trúc tâm linh Mẫu khu nhà mồ đẹp đơn giản hiện đại không đơn giản chỉ là những khối bê tông hay đá nguyên khối xây lên cho đẹp mà nó còn mang ý nghĩa về văn hóa tín ngưỡng “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta. Qua đó thể hiện tình cảm, sự kính trọng của con cháu trong gia đình với tổ tiên, những người đi trước đã trở về với cõi vĩnh hằng.

Đang xem: Những mẫu nhà mồ đẹp

Mẫu nhà mồ đẹp như là một nơi để con cháu trong dòng họ xum vầy bên nhau dâng hương để cầu nguyện những điều tốt đẹp và mong những người ở thế giới bên kia sẽ phù hộ độ trì cho mình. Bởi vậy mà vấn đề thiết kế khu nhà mồ đẹp hay mộ khu lăng mộ gia đình hiện đại đúng cách, hợp phong thủy luôn được gia đình và dòng họ rất quan tâm. Sau đây công ty đá mỹ nghệ Thái Vinh Xin gửi tới quý khách những mẫu xây nhà mồ đẹp được làm bằng đá.

*

Mẫu khu nhà mồ đẹp đơn giản hiện đại

*

Các mẫu nhà mồ đẹp đơn giản gia rẻ 2020

*

Mẫu nhà mồ đẹp đơn giản hiện đại 2020

*

Mẫu nhà mồ đẹp đơn giản bằng đá xanh rêu

*

Mẫu nhà mồ đẹp đơn giản 2020

⇒⇒⇒ Quý khách tham khảo thêm⇒⇒⇒ các mẫu nhà mồ đẹp 

Xây nhà mồ nên chuẩn bị những gì và những điều kiêng kỵ khi xây nhà mồ 

Xây dựng nhà mồ đẹp hay các khu lăng mộ đá luôn là một việc làm vô cùng quan trọng của mỗi gia đình và dòng họ. Theo quan niệm người Viêt thì âm có yên thì con cháu mới bình an mạnh khỏe làm ăn gặp nhiều may nắn phát tài phát lộc. Vì thế khi xây dựng lăng mộ cần phải chuẩn bị mọi thứ thật kỹ càng cẩn thận bởi nếu không may phạm vào một số điều tối kỵ thì sẽ không hay.

READ:  Những Mẫu Nhà Tắm Đẹp 2021, Nhà Tắm Hiện Đại Xu Hướng Mới Nhất Năm 2021

Vậy chúng ta cần chuẩn bị những gì và kiêng kỵ những gì khi xây dựng khu nhà mồ hay lăng mộ đá, chúng ta cùng đá mỹ nghệ Ninh Vân tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Những điều cần chuẩn bị khi xây dựng nhà mồ đẹp 

*

Các mẫu nhà mồ đẹp kiểu miền tây

Để có một khu nhà mồ đẹp mang lại tài lộc cho con cháu dòng họ thì chúng ta cần chuẩn bị thật kỹ các vấn đề như sau:

 1. Chọn thời điểm xây mộ tốt nhất trong năm

Xây nhà mồ vào tháng mấy là tốt nhất cũng là một trong những câu hỏi được rất nhiều gia đình quan tâm.

Theo quan niệm và kinh nghiệm xây mộ từ xưa đến nay thì thời điểm xây sửa mộ thích hợp đó là:

– Xây sửa mộ vào thời điểm cuối năm: thường bắt đầu từ khoảng tháng 8 âm lịch đến hết tháng 12 lúc này thời tiết ít mưa, mát mẻ, hanh khô thuận lợi cho việc xây sửa mộ. Đây là thời điểm thích hợp nhất để các gia đình chọn ngày tốt, tháng tốt bốc mộ khởi công xây dựng mộ mới. Đồng thời về mặt phong thủy thì thời điểm này cũng thích hợp để xây hay sửa mộ nhất trong năm.

– Xây sửa mộ trước tiết thanh minh: Thời điểm thanh minh trước tháng 3 âm lịch là thời điểm thích hợp để sửa mộ vì đây là ngày tưởng nhớ về ông bà, cha mẹ nên thường có nhiều cách để tu bổ, xây sửa chữa lại cho đẹp, dọn sạch sẽ.

*

Những kiêng kỵ cần biết khi xây dựng nhà mồ đẹp

2. Nên chọn tuổi và ngày xây mộ như nào cho tốt ?

Tùy vào từng gia đình hay dòng họ mà có sự lựa chọn về tuổi cũng như ngày xây mộ khác nhau.

Các tuổi kiêng kỵ không dùng để xem ngày bốc mộ, xây mộLấy các tuổi trong một lục thập hoa giáp xếp thành một vòng tròn từ Giáp Tý đến Quý Hợi.Lấy năm dự định xây mộ là 1, sau đó theo chiều kim đồng hồ và cộng 9 sẽ có tuổi kiêng kỵ thứ nhất. tiếp đó là tương tự cộng 9 thêm 6 lần nữa là có được các năm kiêng trong năm đó là đã hết 54 hoa giáp.

READ:  Mẫu Cầu Thang Nhà Ống 5M Cực Sang Trọng, Mẫu Cầu Thang Nhà Ống 5M Đẹp Mà Đơn Giản

Xem thêm: Bói Hạt Gạo Trên Móng Tay – Hạt Gạo Trên Móng Tay Có Ý Nghĩa Gì

Chọn ngày xây mộ theo tháng

Có thể chọn ngày xây mộ theo tháng mà nhiều người vẫn quan niệm như:

Chọn ngày xây cất mộ tháng Giêng: Ngày TuấtChọn ngày xây cất mộ tháng 2: Ngày Hợi.Chọn ngày xây cất mộ tháng 3: Ngày Tý.Chọn ngày xây cất mộ tháng 4: Ngày Sửu.Chọn ngày xây cất mộ tháng 5: Ngày Dần.Chọn ngày xây cất mộ tháng 6: Ngày Mão.Chọn ngày xây cất mộ tháng 7: Ngày Thìn.Chọn ngày xây cất mộ tháng 8: Ngày Tị.Chọn ngày xây cất mộ tháng 9: Ngày Ngọ.Chọn ngày xây cất mộ tháng 10: Ngày Mùi.Chọn ngày xây cất mộ tháng 11: Ngày Thân.Chọn ngày xây cất mộ tháng 12: Ngày Dậu.

Nên lựa chọn kích thước xây nhà mồ như nào cho hợp phong thủy

Với kinh nghiệm xây mộ lâu năm, chúng tôi lựa chọn ra những số đo cho từng loại mộ khác nhau như sau:

Kích thước mộ đá cải táng (mộ bốc)

Mộ cải táng không cần phải đào hố to, đo kích thước sao cho là số đỏ trong thước lỗ ban và lớn hơn quách một chút để dễ dàng hạ huyệt. Một vài kích thước tốt thường thấy:

69x107cm: phú quý, thêm đinh và đại cát, quý tử81x127cm: tài trí, tài vượng và tiến bảo89x133cm: lục hợp, thêm phúc và nghênh phúc, đại cát107x173cm: đại cát, quý tử và bảo khố, tài vượng127x192cm: tiến bảo, tiến bảo và đại cát, lục hợp

Kích thước mộ đá địa táng (mộ không bốc)

Mộ địa táng cần có hố đào lớn đển đặt vừa quan tài. Kích thước mộ địa táng chuẩn:147x217cm: Lợi ích, thêm đinh và tài, tài lộc155x237cm: phú quý, tiến bảo và thuận khoa, tài vượng175x255cm: lục hợp, thiên khố và tiến bảo, tiến bảo

Đây là các kích thước mộ theo phong thủy thước Lỗ Ban (lấy các số đỏ thước Lỗ Ban làm kích thước phủ bì). Ngoài ra còn phụ thuộc vào diện tích đất và số lượng mộ trong khuôn viên lăng mộ dòng họ của khách hàng.

Chọn hướng xây nhà mồ đẹp hợp phong thủy

Cách chọn hướng đất xây mộ

Trước hết để xây mộ hướng nào phải xác định rõ hướng mộ là hướng chân hay đầu, bia mộ đặt ở đầu hay chân. Về phong thủy chọn đất xây lăng mộ thì hướng mộ là hướng tính từ đầu tới chân mộ và bia mộ sẽ đặt ở phía đầu mộ để người đến viếng thăm hàng năm sẽ đứng ở chân và nhìn lên đầu, tránh dẫm lên đầu.

Hướng mộ không nên bị lệch hướng nhiều và nên lập theo hướng tốt theo tuổi người chết, theo cách phối hợp Mệnh cung với trạch vận của Phong thủy Bát trạch.

READ:  Top Những Mẫu Cổng Nhà Ống 5M, 4 Cánh Đẹp Hiện Đại 2021, 34 Cổng Nhà Phố Ý Tưởng

Cách xem hướng đặt mộ theo nămXây mộ các năm Dần, Ngọ, Tuất: Hướng tốt nên chọn là Đông, Tây và nên tránh hướng BắcXây mộ các năm Thân, Tý, Thìn : Hướng tốt là hướng Đông và Tây, hướng xấu là hướng Nam.Xây mộ các năm Tỵ, Dậu, Sửu : Hướng tốt là hướng Nam và Bắc, hướng xấu là hướng Đông.Xây mộ các năm Hợi, Mão, Mùi: Hướng tốt là hướng Nam và Bắc, hướng xấu là hướng Tây.Xem hướng xây mộ theo cung mệnh người quá cốNếu tuổi người đã mất là người thuộc cung Mệnh Đông Tứ Mệnh: nên chọn các hướng thuộc phương vị Đông Tứ Trạch: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.Nếu tuổi người đã mất là người thuộc cung Mệnh Tây Tứ Mệnh: nên chọn các hướng thuộc phương vị Tây Tứ Trạch: Tây, Tây Nam, Bắc, Đông Bắc.Kinh nghiệm chọn hướng xây mộ theo ngũ hànhTọa Đông (thuộc Mộc): mộ nhìn hướng Tây Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Tỵ, Dậu, Sửu (tam hợp Kim cục).Tọa Tây (thuộc Kim): mộ nhìn hướng Đông Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Hợi, Mão, Mùi (tam hợp Mộc cục).Tọa Nam (thuộc Hỏa): mộ nhìn hướng Bắc Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Thân, Tý, Thìn (tam hợp Thủy cục).Tọa Bắc (thuộc Thủy): mộ nhìn hướng Nam Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Dần, Ngọ, Tuất (tam hợp Hỏa cục).

Bất kể huyệt mộ đặt như thế nào chỉ cần chọn ngày Hoàng đạo thì gặp hung hóa cát. Các ngày có sao: Thái Tuế, Tuế Phá, Kiếp Sát, Diệt Sát, Tuế Sát, Ngũ Hoàng, Nguyệt Kiến, Nguyệt Phá, Nguyệt Yếm, Tứ Tuyệt, Tứ Ly thì tuyệt đối không được động thổ, táng. Gia đình khi táng người thân nên thật chu đáo trong việc chọn thời giờ. ắt phải được làm từ cái tâm của người con đạo hiếu. Có như thế, những việc làm đó mới mang được phước lành về cho gia đình, còn tổ sư được mỉm cười nơi cửu nguyên.

Xem thêm: Phụ Nữ Sau Sinh Có Được Cắt Móng Tay Không, 3 Thời Điểm Không Được Cắt Móng Tay Cho Con

Những kiêng kỵ cần biết khi xây dựng nhà mồ hay khu lăng mộ

Theo quan niệm của phong thủy, mộ phần tổ tiên có ảnh hưởng không nhỏ tới hậu duệ. Nên khi xây mộ hay khu lăng mộ chúng ta cần phải xem xét kỹ lượng về ngày giờ, long mạch khí huyết nơi xây lăng mộ. Sau đây là một số điều nên và không nên khi làm mô, lăng mộ cho gia đình dòng tộc.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Mẫu nhà đẹp

Bài viết hay nhất