Những câu nhật ký mượt mà, trau chuốt của “Mắt biếc”

Mắt biếc là tác phẩm điện ảnh thứ ba được chuyển thể từ sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, sau Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (2015) và Cô gái đến từ hôm qua (2017). Phiên bản điện ảnh Mắt biếc được chuyển thể tương đối trung thành với tinh thần nguyên tác. Tác phẩm đặt dưới góc nhìn của nhân vật chính Ngạn, thể hiện dòng chảy nội tâm của nhân vật xuyên suốt từ đầu đến cuối.

Mat Biec1.2

Đôi mắt biếc của Hà Lan là hình ảnh xuyên suốt trong toàn bộ tác phẩm. Đôi mắt trong trẻo, đẹp nhưng đã “làm khổ” Ngạn cả một đời. Trong một lần nói chuyện với bà nội, Ngạn đã bày tỏ mong muốn được cưới Hà Lan (Trúc Anh) khi lớn lên. Bà nói: “Con bé đó dễ thương. Mắt nó đẹp nhưng biếc. Nội sợ sau này nó sẽ khổ”.

Mat Biec1.3

Khi Ngạn dành tình yêu đơn phương cho Hà Lan thì Hồng lại dành cả thời thanh xuân để theo đuổi Ngạn. Cô đã từ bỏ bao nhiêu người theo đuổi, từ chối nhiều lần dạm hỏi để ở bên cạnh anh. Khi bị Ngạn từ chối, Hồng bật khóc trong đau đớn. Cô nói với anh: “Rồi sao hả Ngạn? Rồi Ngạn có lo được cho người ta không? Mà người ta có để cho Ngạn lo không? Ngạn có biết Hồng đã phải từ chối bao nhiêu cái đám dạm hỏi rồi không? Vài ngày nữa Hồng sẽ vào Sài Gòn, không mắc kẹt ở cái làng này nữa, một mình Ngạn mắc kẹt ở đây là đủ rồi!”

Mat Biec1.5

Ở cuối phim Mắt biếc, câu nói của nhân vật Trà Long (Khánh Vân) dành cho mẹ Hà Lan khiến khán giả day dứt: “Bà ngoại nói, có hai điều không thể bỏ lỡ trong cuộc sống. Một là chuyến xe cuối cùng. Hai là những người yêu ta thật lòng”. Đây được xem là câu thoạt đắt giá nhất trong xuyên suốt bộ phim.

Mat Biec1.6

“Mắt biếc” có vô vàn câu nhật ký mượt mà, trau chuốt mô tả tâm trạng của Ngạn trong mối tình đơn phương.

Mat Biec1.7

Mat Biec1.8

Mat Biec1.9

Mat Biec1.10

Mat Biec1.11

Mat Biec1.12

Mat Biec1.13

Mat Biec1.14

Bài: Minh Nguyệt
Thiết kế: Chee

Bạn đang đọc bài viết "Những câu nhật ký mượt mà, trau chuốt của “Mắt biếc”"
Tại chuyên mục "e-Magazine" của Luxury Inside.
Mọi thông tin góp ý, chia sẻ và gửi bài cộng tác, vui lòng gửi về:
Email: banbientap@luxury-inside.vn – Điện thoại: 09 1199 5526.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ

Bình luận bài viết