9 Dấu Hiệu Móng Tay Có Đường Kẻ Ngang, 9 Dấu Hiệu Móng Tay Biểu Hiện Sức Khỏe

Móng tay cũng có thể báo hiệu những vấn đề sức khỏe ẩn trong cơ thể nên bạn cần đặc biệt chú ý khi thấy hiện tượng này xuất hiện.

Thử xòe tay ra và xem móng tay của bạn để đoán biết về tình hình sức khỏe nào. Nếu bạn khỏe mạnh thì móng tay sẽ có sắc độ hồng hào, bóng mịn. Tuy nhiên, một số người lại gặp phải tình trạng móng tay nổi lên những đường sọc dọc khác thường. Điều này là do trong cơ thể đang gặp nhiều vấn đề.

Đang xem: Móng tay có đường kẻ ngang

Dưới đây chính là 3 nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng móng tay có sọc dọc như vậy.

1. Do cơ thể thiếu vitamin A

Những người lười ăn rau xanh, trái cây mà chỉ trung thành với thịt cá thường gặp phải tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng. Chính điều này sẽ dẫn đến tình trạng thiếu vitamin, điển hình là vitamin A. Nếu cơ thể không có đủ vitamin A thì bạn sẽ dễ gặp phải những thay đổi bất thường trên móng tay. Lúc này, các đường sọc dọc trên móng sẽ xuất hiện.

READ:  Chảy Máu Móng Tay Đúng Cách, Móng Tay Bị Thương Hồi Phục Như Thế Nào

Để cải thiện tình trạng này, các chị em phải thay đổi thói quen ăn uống của mình. Đừng chỉ tập trung vào thịt cá mà nên cân bằng với nhiều loại rau quả tươi.

Xem thêm: Các Mẫu Nhà Gác Lửng 2021 Đơn Giản Hiện Đại, Các Mẫu Nhà Cấp 4 Gác Lửng Đẹp Năm 2021

2. Do cơ thể thiếu sắt

Đối với những người bị thiếu máu do thiếu sắt, móng tay cũng dễ gặp phải triệu chứng nổi sọc dọc. Ngoài ra, bạn còn dễ gặp phải hiện tượng chóng mặt, đau đầu, buồn nôn và các vấn đề khác.

Muốn cải thiện vấn đề này, bạn nên chú ý đến việc cung cấp lượng sắt cần thiết cho cơ thể. Hãy ăn nhiều thực phẩm giàu chất sắt như thịt bò, các loại đậu… thì tình trạng ở móng tay sẽ dần được khắc phục.

Xem thêm: Cách Nấu Trứng Vịt Lộn Lá Ngải Cứu Ngon Không Cưỡng Nổi, Trứng Vịt Lộn Hầm Ngải Cứu Ngon Không Cưỡng Nổi

3. Do gan gặp vấn đề

Nếu tình trạng móng tay nổi sọc dọc xuất hiện thường xuyên mà vẫn không có dấu hiệu cải thiện thì bạn nên cảnh giác với chức năng gan thận của mình đang có vấn đề. Vì gan chịu trách nhiệm về gân cốt mà móng tay cũng được tính là một loại gân. Thế nên, nếu chức năng gan có vấn đề thì rất dễ gây ảnh hưởng đến quá trình cung cấp máu và làm móng tay có những biến đổi khác lạ.

READ:  9 Dấu Hiệu Móng Tay Có Sọc Trắng Dọc, 9 Dấu Hiệu Móng Tay Biểu Hiện Sức Khỏe

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Copy link
Link bài gốc Lấy link
2 thay đổi xuất hiện trên móng tay ngầm cảnh báo nguy cơ mắc bệnh gan rất cao, bạn nên cảnh giác ngay!


Xem theo ngày Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Tháng Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 20212020201920182017 Xem

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: móng tay