Móng Tay Bị Xước – Xử Lý Xước Móng Tay Ở Trẻ Thế Nào

Nếu bạn phải bạn làm việc nhà nhiều hay tiếp xúc thường xuyên với những hoá chất khiến móng tay yếu thì nên nhớ thực hiện những điều sau đây để cải thiện tình trạng trên nhé.

Vùng móng tay, ngón tay và bàn tay nói chung là bộ phận nhạy cảm cũng như quan trọng, do bàn tay chúng ta được sử dụng hầu hết trong nhiều công việc hằng ngày như cầm nắm, đánh máy, nấu cơm, dọn dẹp, chơi thể thao… Sẽ thật phiền phức nếu móng tay quá yếu mỏng và dễ gãy, không những gây khó chịu, đau đớn mà còn ngăn trở sinh hoạt của chúng ta. Chính vì vậy mà bất kì ai cũng cần phải quan tâm chăm sóc bộ phận này.

Đang xem: Móng tay bị xước

*

Móng tay có cùng thành phần hoá học với tóc của chúng ta, nên việc tăng cường những thực phẩm tốt cho tóc như biotin và chất sắt trong chế độ ăn uống cũng có thể giúp móng tay khoẻ mạnh hơn. Những món ăn giàu biotin và chất sắt mà bạn có thể thử bao gồm khoai tây, súp lơ, chuối, đậu trắng, lòng đỏ trứng, cá, các loại ngũ cốc nguyên hạt, nguyên cám…

READ:  Kỹ Thuật Trồng Cây Bông Móng Tay Cho Vườn Nhà Rực Rỡ Sắc Hương

Sử dụng kem dưỡng da tay thường xuyên

*

Da tay bị khô cũng là một trong những nguyên do dẫn đến phần móng tay xơ xát, dễ tổn thương. Việc bôi kem dưỡng da tay thường xuyên sẽ cấp ẩm cho móng tay của bạn, đồng thời áo lên một lớp bảo vệ mỏng với những tổn thương hoặc hoá chất có thể gặp phải.

Hạn chế sử dụng các loại sơn móng tay gel acrylic

*

Thay vào đó, bạn nên chăm sóc móng tay bằng cách tỉa da chết định kì, giữ móng tay ở một độ dài an toàn để không bị gãy. Bạn nên lựa chọn những loại sơn móng tay có khả năng dưỡng móng, việc sơn một lớp sơn bóng mỏng lên móng tay có thể giúp bảo vệ móng tay của bạn, song chỉ nên sử dụng loại nào có thể dễ dàng tẩy được bằng cồn chuyên dụng. Việc sử dụng sơn móng tay gel nhiều có thể mài mòn lớp bên ngoài khiến móng tay yếu và mỏng.

Xem thêm: Các Kiểu Tóc Xoăn Ngang Vai Đẹp Khó Chối Từ Cho Nàng, 55+ Kiểu Tóc Uốn Ngang Vai Thịnh Hành Đẹp Hút Hồn

Nhớ đeo găng tay cao su khi phải làm việc nhà

*

Các hoá chất trong những loại nước rửa chén hoặc bột giặt thường chứa súc ăn da có thể gây thương tổn không chỉ cho móng tay mà còn cả bàn tay của bạn. Để bảo vệ móng tay, nhất định phải sử dụng găng tay bảo hộ đấy.

READ:  Nước Rửa Móng Tay Tự Chế Nước Tẩy Sơn Móng Tay Tại Nhà, Tẩy Sơn Móng Tay An Toàn Mà Không Cần Aceton

Xem thêm: Cách Nấu Bún Nước Lèo Bạc Liêu Thơm Ngon Trọn Vị Tại Nhà, Đậm Đà Bún Nước Lèo Bạc Liêu

Ngoài ra, hạn chế dùng móng tay để mở chai, lọ, cầm, nắm vì những việc này nếu không cẩn thận cũng có thể gây tổn thương cho móng đấy.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: móng tay