Móng Tay Bị Bầm Đen – Chảy Máu Dưới Móng Và Những Điều Bạn Cần Biết

Nếu bạn nhận thấy trên móng tay của mình xuất hiện những điều bất thường như xuất hiện các vệt đen, vệt vàng, móng tay nhợt nhạt,…. thì hãy cẩn trọng và đến ngay bệnh viện để kiểm tra, vì rất có thể đó là dấu hiệu của bệnh ung thư ác tính. Đã có nhiều trường hợp phát hiện trên móng tay có vệt màu thâm tím, dần dần vết bầm này lan rộng ra và dần chuyển sang màu đen. Khi đi kiểm tra thì phát hiện ra ung thư móng tay.

Đang xem: Móng tay bị bầm đen

*

Điều đặc biệt, những vệt đen trên móng tay không hề khiến bệnh nhân cảm thấy đau hay ngứa, hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

Theo một bác sĩ chuyên gia về móng cho biết, ung thư móng tay tương tự như ung thư da. Khi mới chớm sẽ bắt đầu bằng một nốt ruồi, nhưng sau đó lại phát triển thành vết thương và dần là khối u. Còn đối với móng tay, không phải tất cả các đường sọc trên móng đều là dấu hiệu của bệnh ung thư nhưng quan trọng là khi phát hiện phải đến bệnh viện kiểm tra gấp. Họ cho rằng, tình trạng của móng tay liên quan và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cơ thể. Do vậy, khi thấy những dấu hiệu bất thường cần phải chú ý, đừng phớt lờ!

READ:  Cắt Móng Tay Lần Đầu Cho Trẻ Sơ Sinh, Có Nên CắT Móng Tay Cho Trẻ Sæ¡ Sinh

Dưới đây là những dấu hiệu khác ở móng tay cảnh báo bạn đang bị bệnh:

1. Móng tay nhợt nhạt:

Có thể bạn đang thiếu máu. Đây là một rối loạn máu do lượng hồng cấu thấp. Bên cạnh đó, đây cũng là dấu hiệu của bệnh tiểu đường sớm hoặc bệnh gan, nguyên nhân dẫn đến lưu lượng máu bị suy giảm.

Xem thêm: Cách Nấu Cơm Gà Xối Mỡ Ngon Da Vàng Giòn Rụm Đơm Giản, 2 Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Da Giòn

*

*

3. Móng tay giòn, dễ gãy, đều đó có nghĩa là tuyến giáp của bạn không ổn.

*

4. Vệt ngang màu trắng chiếm gần như toàn bộ móng tay thường được gọi là đường Muehrcke. Đây có thể là một dấu hiệu của bệnh thận, gan bất thường, thiếu protein và các chất dinh dưỡng khác.

Xem thêm: Cách Phối Đồ Với Váy Yếm Dài

*

5. Một móng màu xanh là một dấu hiệu rõ ràng việc thiếu khí và bạn đã không cung cấp đủ oxy đến đầu ngón tay.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: móng tay

Bài viết hay nhất