Mở bài cho vở kịch Hồn Trương Ba da hàng thịt hay nhất

Top 4 mở bài hay cho vở kịch Hồn Trương Ba da hàng thịt để các em có thể dẫn dắt vào bài văn phân tích trích đoạn kịch này chuẩn xác nhất

Để có được một bài văn hay thì việc mở bài dẫn dắt như thế nào là vô cùng quan trọng, dưới đây Đọc tài liệu xin gửi tới các bạn mở bài cho vở kịch Hồn Trương Ba da hàng thịt giúp vô đề hay nhất dành cho các em tham khảo.

Top mở bài Hồn Hồn Trương Ba da hàng thịt hay nhất

Mở bài số 1

Trong làng kịch nói Việt Nam, có lẽ chúng ta phải nhắc tới cái tên Lưu Quang Vũ – một hiện tượng đặc biệt của sân khấu kịch trường những năm 80 của thế kỉ XX. Tuy có tài ở nhiều lĩnh vực như viết truyện ngắn, soạn kịch, làm thơ, vẽ tranh… nhưng ông được xem là một trong những nhà soạn kịch tài năng nhất của nền văn học nghệ thuật Việt nam hiện đại. Trong các vở kịch mà ông sáng tác thì đáng chú ý nhất là vở “Hồn Trương Ba, da hàng thịt”. Bằng nghệ thuật xây dựng nội tâm độc đáo, cảnh VII, đoạn cuối vở kịch đem đến cho người đọc nhiều vấn đề tư tưởng sâu sắc qua nhân vật Trương Ba trong thân xác anh hàng thịt*. (*có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của đề bài).

Mở bài số 2

Lưu Quang Vũ là một hiện tượng đặc biệt và cũng là nhà soạn kịch nổi tiếng của sân khấu kịch trường những năm 80 của thế kỷ XX. Ông được xem là một trong những nhà soạn kịch tài năng nhất của nền văn học nghệ thuật Việt Nam hiện đại. Kịch của ông đặc sắc trên nhiều phương diện: sự hấp dẫn của kịch bản văn học và nghệ thuật sân khấu, sự kết hợp giữa tính hiện đại và với các giá trị truyền thống, sự phê phán mạnh mẽ, quyết liệt và chất trữ tình đằm thắm, bay bổng. Những có lẽ, đáng chú ý nhất trong số những sáng tác của Lưu Quang Vũ là vở kịch “Hồn Trương Ba, da hàng thịt”…..* (*có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của đề bài).

Mở bài số 3

Lưu Quang Vũ được biết tới là một tài năng đa dạng trong rất nhiều lĩnh vực nghệ thuật nhưng kịch của ông có lẽ là phần đóng góp lớn và nhận được nhiều sự chú ý nhất. Ông được coi là một hiện tượng đặc biệt của sân khấu, một trong những nhà soạn kịch tài năng nhất của văn học Việt Nam hiện đại. “Hồn Trương Ba da hàng thịt” là một trong những vở kịch đặc sắc nhất của Lưu Quang Vũ. Từ cốt truyện dân gian ông xây dựng lên một vở kịch hiện đại chứa đựng nhiều vấn đề mới mẻ, có ý nghĩa tư tưởng và triết lí nhân sinh sâu sắc*. (*có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của đề bài).

Mở bài số 4

Hồn Trương Ba da hàng thịt là một trong những vở kịch xuất sắc nhất trong sự nghiệp cầm bút của Lưu Quang Vũ. Vở kịch hấp dẫn lôi cuốn người đọc bởi những xung đột kịch; những giằng xé mãnh liệt trong nội tâm nhân vật chính – nhân vật Trương Ba. Qua đó ngòi bút của ông, ta thấy được sự tôn vinh vẻ đẹp tâm hồn người lao động trong cuộc đấu tranh chống lại sự giả tạo và dung tục, bảo vệ quyền được sống đích thực và khát vọng hoàn thiện nhân cách cũng như phê phán tình trạng con người sống giả tạo, sống không được là chính mình. Tất cả những ý nghĩa ấy đã được Lưu Quang Vũ cô đọng một cách chân thực và sống động qua đoạn trích ….. (*có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của đề bài).

Xem thêm: Phân tích vở kịch Hồn Trương Ba, da hàng thịt

Trên đây là top mở bài Hồn Hồn Trương Ba da hàng thịt hay nhất do Đọc tài liệu tổng hợp được, các em cũng đừng quên tham khảo những bài văn mẫu 12 hay để ôn luyện môn học này thật tốt cho kì thi sắp tới nhé!

READ:  Soạn bài luyện tập viết đoạn văn tự sự có sử dụng yếu tố nghị luận

Huyền Chu (Tổng hợp)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: kiến thức chung

Bài viết hay nhất