Mãn Nhãn Với 25 Mẫu Thiết Kế Nhà Sàn Gỗ Đẹp Mắt Vừa Tiện Dụng

Sở hữu nhiều ưu điểm tuyệt vời nên nhà sàn gỗ hiện đang là loại kiến trúc được rất nhiều người ưa chuộng, lựa chọn để xây dựng làm mái ấm cho cả gia đình. Mặc dù là một kiểu kiến trúc truyền thống khá quen thuộc tuy nhiên nhiều người lại đang muốn làm nhà sàn gỗ theo phong cách phương Tây. Và chính vì vậy, hầu hết mọi người vẫn chưa biết rõ chi phí làm nhà sàn gỗ hiện đại với kiểu dáng đẹp, độc đáo là bao nhiêu tiền?

*

Chi phí làm nhà sàn gỗ hiện đại khoảng bao nhiêu tiền?

Do sự đa dạng về kết cấu, kích thước, kiểu kiến trúc, nội, ngoại thất đi kèm nên hiện nay không có một bảng giá cụ thể nào về chi phí làm nhà sàn gỗ hiện đại. Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể tự tính toán gần đúng giá làm nhà sàn gỗ dựa theo công thức sau: Chi phí làm nhà sàn gỗ = Chi phí thiết kế + Chi phí nguyên vật liệu + Chi phí nhân lực thi công + Chi phí lắp đặt hệ thống điện, nước + Chi phí nội, ngoại thất đi kèm. Trong đó:

– Chi phí thiết kế là giá tiền thuê dịch vụ vẽ thiết kế căn nhà, tính toán khối lượng, nhân lực thi công cũng như lượng nguyên vật liệu cần thiết.

READ:  Các Mẫu Nhà Chữ L 3 Tầng Hiện Đại Không Nên Bỏ Lỡ, Mẫu Nhà Biệt Thự 3 Tầng Hình Chữ L

Đang xem: Mẫu thiết kế nhà sàn gỗ đẹp

– Chi phí nguyên vật liệu là số tiền cần thiết để mua các nguyên vật liệu xây dựng dựa theo tính toán.

– Chi phí nhân lực thi công là số tiền cần thiết để thuê đội ngũ thi công, xây dựng căn nhà.

– Chi phí lắp đặt hệ thống điện, nước là số tiền cần thiết để mua các loại vật liệu, thuê nhân viên kỹ thuật đến lắp đặt, hoàn thiện hệ thống điện, nước của căn nhà.

– Chi phí nội ngoại thất là số tiền cần để mua các loại trang bị, đồ đạc nội, ngoại thất đi kèm căn nhà.

*

Các yếu tố cấu thành nên giá nhà sàn gỗ

Để giúp các bạn có thể hình dung và tính toán mức chi phí làm nhà sàn gỗ phù hợp, Nhà Gỗ Việt sẽ chia sẻ một số thông tin về các yếu tố cấu thành giá nhà sàn gỗ. Cụ thể như sau:

Giá thiết kế nhà sàn gỗ: Một công trình sẽ cần ít nhất là 4 bản vẽ thiết kế để có thể hoàn thiện một cách chất lượng, đảm bảo. Mỗi bản vẽ sẽ có giá 2 triệu đồng nếu diện tích căn nhà bé hơn 120m2 và có giá 65.000 VNĐ/m2 nếu diện tích căn nhà lớn hơn 120m2.

Xem thêm: Top 9 Máy Tạo Kiểu Tóc Đa Năng Panasonic, Máy Tạo Kiểu Tóc Đa Năng

*

Giá thành nguyên vật liệu: Sau khi đã có được các bản vẽ, đặc biệt là bản vẽ tính toán khối lượng vật liệu, bạn có thể dựa vào đó để tính ra số lượng gỗ mà mình sẽ dùng. Bên cạnh đó hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều loại gỗ khác nhau được cung cấp. Bạn có thể căn cứ vào số tiền cũng như điều kiện của bản thân để lựa chọn được nguyên liệu phù hợp nhất khi xây nhà.

READ:  Tổng Hợp Mẫu Nhà Vệ Sinh Đơn Giản Quyến Rũ Bất Ngờ, 64 Nhà Vệ Sinh Ý Tưởng

*

Chi phí nhân lực thi công: Nếu không có kinh nghiệm, tay nghề hoặc thiếu người làm, bạn sẽ cần một đội ngũ nhân công giúp xây dựng căn nhà. Ở nước ta hiện nay, chi phí thuê nhân công thường dao động trong khoảng từ 1,7 – 1,8 triệu đồng/m2 sàn.

*

Chi phí lắp đặt điện, nước: Chi phí lắp đặt điện, nước sẽ bao gồm số tiền cần thiết để mua các loại vật liệu, trang bị như vòi sen, ống nước, khóa nước, dây điện, ổ cắm, đèn,…và chi phí thuê nhân công chuyên nghiệp để tiến hành hoàn thiện. Thông thường, chi phí thuê nhân công sẽ dao động tùy theo hạng mục, cụ thể:

– Thi công hệ thống dây điện mới: 75.000 – 80.000 VNĐ/m2.

– Thi công hệ thống điện nước mới: 105.000 – 110.000 VNĐ/m2.

– Lắp đặt hệ thống nước hoàn thiện: 1.700.000 VNĐ/phòng dưới 25m2.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Nhân Sâm Nấu Giò Heo Món Ăn Đại Bổ Cho Người Suy Nhược

*

Chi phí nội, ngoại thất đi kèm: Bạn cũng có thể yêu cầu nhà sản xuất trang bị kèm các đồ dùng, vật dụng nội, ngoại thất nhưng những điều này sẽ làm tăng thêm chi phí.

*

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Mẫu nhà đẹp

Bài viết hay nhất