Mẫu Nhà L 2 Tầng 70M2 – Mẫu Nhà Chữ L Mái Thái 2 Tầng 70M2 Tại Nam Định

Hiện nay nhà hình chữ L rất phổ biến ở Việt Nam bởi nó thể hiện cá tính hiện đại cũng như kiến trúc độc đáo, hình khối đẹp mắt của nó, tuy nhiên có thể do sở thích của gia chủ cũng có thể do phù hợp với hình dáng lô đất mà xây nhà chữ L. Với bề dày kinh nghiệm thiết kế, kiến trúc luxury-inside.vn chúng tôi đã gặp nhiều đối tác có nhu cầu tư vấn thiết kế nhà chữ L và một trong số đó là ông Nguyễn Công Hải ở Thanh Hóa. Sở hữu lô đất 125m2 giáp mặt đường, ông đã hợp tác với chúng tôi để hoàn thiện bản thiết kế nhà chữ l 2 tầng mặt tiền 7m từ năm 2015. Đến nay chúng tôi cũng đã lưu trữ rất nhiều hồ sơ thiết kế nhà chữ L, mỗi mẫu thiết kế đều có đặc trưng riêng, vẻ đẹp riêng và vật liệu riêng, màu sắc riêng. Nếu các bạn quan tâm đến nhà chữ L hãy tham khảo bài viết để hiểu rõ hơn về ngoại thất cũng như công năng, và những vấn đề liên quan đến kiến trúc nhà chữ L. Thiết kế nhà chữ L 70m2 , chúng tôi hứa hẹn mang đến một ngôi nhà hiện đại, khang trang, với không gian sống thoải mái nhất, tiện nghi nhất, thoáng đãng nhất. Chỉ với khoảng 700 – 800 triệu đồng trong tay, bạn đã có thể khởi công xây dựng và có ngay ngôi nhà này trong tâm nay. Đây là phương án 2 của mẫu nhà 2 tầng 70m2 này nên bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn…

Hiện nay nhà hình chữ L rất phổbiến ở Việt Nam bởi nó thể hiện cá tính hiện đại cũng như kiến trúc độc đáo, hình khối đẹp mắt của nó, tuy nhiên có thể do sở thích của gia chủ cũng có thể do phù hợp với hình dáng lô đất mà xây nhà chữ L. Với bề dày kinh nghiệm thiết kế, kiến trúc luxury-inside.vn chúng tôi đã gặp nhiều đối tác có nhu cầu tư vấn thiết kế nhà chữ L và một trong số đó là ông Nguyễn Công Hải ở Thanh Hóa. Sở hữu lô đất 125m2 giáp mặt đường, ông đã hợp tác với chúng tôi để hoàn thiện bảnthiết kế nhà chữ l2 tầng mặt tiền 7m từ năm 2015. Đến nay chúng tôi cũng đã lưu trữ rất nhiều hồ sơ thiết kế nhà chữ L, mỗi mẫu thiết kế đều có đặc trưng riêng, vẻ đẹp riêng và vật liệu riêng, màu sắc riêng. Nếu các bạn quan tâm đến nhà chữ L hãy tham khảo bài viết để hiểu rõ hơn về ngoại thất cũng như công năng, và những vấn đề liên quan đến kiến trúc nhà chữ L.

Đang xem: Mẫu nhà l 2 tầng 70m2

Thiết kế nhà chữ L 70m2, chúng tôi hứa hẹn mang đến một ngôi nhà hiện đại, khang trang, với không gian sống thoải mái nhất, tiện nghi nhất, thoáng đãng nhất. Chỉ với khoảng 700 – 800 triệu đồng trong tay, bạn đã có thể khởi công xây dựng và có ngay ngôi nhà này trong tâm nay. Đây là phương án 2 của mẫu nhà 2 tầng 70m2 này nên bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ càng hơn và chọn cho mình kiểu nhà với sắc màu phù hợp hơn.

Có người nói nhà không nên xây nhà chữ L vì nó không tốt về phong thủy nhưng đó là quan niệm của người dân Việt nam, nếu bạn không an tâm chúng tôi có thể tư vấn để giải quyết luôn vấn đề phong thủy bằng cách thay đổi hay tuân thủ những nguyên tắc riêng về phong thủy kiểu nhà chữ L. Hãy cùng chúng tôi khám phá kiểu kiến trúc độc đáo này nhé.

Thông số kỹ thuật mẫu thiết kế nhà chữ L 70m2 2 tầng mặt tiền 7m với 3 phòng ngủ tại Thanh Hóa

Đối với mẫu thiết kế thì những thông số cơ bản này vô cùng quan trọng, nó là cơ sở để kiến trúc sư và gia chủ có thể có được những định hướng và nảy sinh những ý tưởng về mẫu nhà cũng như giúp cho gia chủ nắm bắt được những đặc trưng cơ bản nhất về ngôi nhà cũng như có những lựa chọn chuẩn xác nhất. Những thông số đều thể hiện đặc trưng của mẫu thiết kế, vì thế nó được vì như bản lề cho quá trình xây dựng cũng như quá trình thiết kế, điều chỉnh1 trong những thông số kỹ thuật quan trọng cơ bản này có thể phải thay đổi tất cả bản vẽ, vì thế phải nghiên cứu kỹ càng để tránh sai sót trong cả thiết kế và thi công.

READ:  Các Mẫu Nhà Chữ L 1 Tầng Đơn Giản Nhưng Đẹp Ngẩn Ngơ, Các Mẫu Nhà Hình Chữ L Đẹp Năm 2021

Đối với mẫu thiết kế nhà chữ l 70m2 nàycũng vậy, kiến trúc sư cần cung cấp những thông số này để gia chủ quyết định có sửa đổi hay quyết định khác kịp thời.

Mẫu biệt thự BT42125
Số tầng 02
Chủ đầu tư ông Nguyễn Công Hải
Địa chỉ Thanh Hóa
Mặt tiền 7m
Chiều sâu 11.5m
Kích thước ô đất 125m2
Kiến trúc sư thiết kế Nguyễn Anh Tuấn
Năm thi công 2015
Kinh phí đầu tư dự kiến 800 triệu
Thông số diện tích, công năng

– Diện tích: khoảng 70m2/sàn

– Công năng:

+) Tầng 1: 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 phòng bếp ăn,

1 WC chung

+) Tầng 2: 1 phòng thờ, 2 phòng ngủ, 1 phòng tắm có nhà vệ sinh

Từ một chuỗi các thống số có thể đưa ra hàng loạt những phương án thiết kế khác nhau với những kiểu kiến trúc khác nhau nên cần cân nhắc để chọn được phương án tốt nhất, tối ưu nhất, hiệu quả nhất, phù hợp với phong thủy cũng như sở thích cá nhân của gia chủ

Mẫu nhà3 phòng ngủ đẹp2 tầng hình chữ l, chúng tôi đảm bảo được công năng tối ưu và ngoại thất hài hòa, sinh động, mang đến một không gian sống khoáng đạt, hiện đại, tiện lợi nhất cho gia chủ. Với chi phí thiết kế phù hợp với điều kiện của gia chủ, chúng tôi sẽ nghiên cứu kỹ càng để tìm ra phương án thiết kế tối ưu nhất, giảm thiểu chi phí xây dựng phát sinh, tiết kiệm ở mức tối đa nhất, đồng thời vẫn đảm bảo được không gian ngoại thất, nội thất như mong muốn

Mẫu thiết kế nhà chữ L 70m2 với những vấn đề phong thủy cần lưu ý

Mặc dù chúng ta không nên quá mê tín nhưng theo quan nhiệm người phương Đông thì có thờ có thiêng có kiêng có lành, hơn nữa việc xây nhà là chuyện lớn liên quan đến đất đai nên chúng ta cần phải lưu ý đến những vấn đề phong thủy, đặc biệt đối với kiến trúc nhà chữ L. Thiết kếnhà chữ l 70m2 chúng tôi cũng đã bàn bạc, trao đổi kỹ lưỡng với ông Hải để đưa ra phương án phù hợp nhất giải quyết vấn đề phong thủy. Và một trong những vấn đề liên quan đến phong thủy được quan tâm nhất khi các khách hàng hỏi chúng tôi cũng chính là phong thủy nhà chữ L vì đây là kiến trúc nhà hình dáng khá đặc biệt.

Kiểu kiến trúc mẫu nhà diện tích nhỏchữ L là dáng nhà khá phổ biến hiện nay, có thể đơn giản do gia chủ thích kết cấu nhà này hoặc do hình dáng của lô đất. Tuy nhiên theo luật phong thủy nhà chữ l được coi là xấu vì nó trông giống con dao phay và vị trí đại hung nằm ỏ phần ” lưỡi dao”, dáng nhà này thể hiện sự thiếu sót và mất cân bằng. Tóm lại kiểu nhànày sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống các thành viên trong gia đình, đặc biệt là người già và trẻ con.

Tuy nhiên, bạn đừng lo khi quyết định thiết kế nhà chữ l vì chúng tôi đã có những giải pháp hết sức đơn giản để phá giải nó mà không cần thay đổi những thông số cơ bản ban đầu.

– Cách đơn giản nhất chính là làm bồn phun nước hoặc trồng cây, đặt tượng hay đen pha chiếu lên mái nhà để tượng trưng làm vuông lại hình chữ L (làm đầy góc khuyết), đó là cách giải quyết từ bên ngoài.

– Ở bên trong, bố trí các chậu cây cảnh để làm cân bằng khí, hoặc có thể treo khánh, quả thủy tinh cầu gần cửa trước để cân bằng khí trong nhà. Theo nhà phong thủy có thể treo gương trên tường chiếu ra cửa ra vào.

– Trong trường hợp nếu phòng ngủ, bàn làm việc hoặc bếp lò nằm trên phần lưỡi dao, hãy treo một tấm gương trên bức tường đối diện cạnh đó để kéo bếp, phòng ngủ, bàn làm việc ra khỏi lưỡi dao một cách an toàn.

Những cách phá giải phong thủy rất hữu hiệu này mong rằng có thể sẽ khiến bạn yên tâm khi thiết kế nhà, cũng như khi thiết kế nhà chữ l 70m2 2 tầng hiện đại.

Phân tích ngoại thất giản đơn, hiện đại của mẫu thiết kế nhà chữ l 70m2 2 tầng với mặt tiền 7m

Một đặc trưng của kiến trúc hiện đại chính là sự đơn giản hóa trong thiết kế ngoại thất với những đường nét, bố cục trực quan theo chiều ngang hoặc chiều thẳng đứng chứ không mềm mại như phong cách tân cổ hoặc cổ điển.

Kiến trúc nhà ở hiện đại là một khái niệm để nói về các công trình nhà có đặc điểm tương đồng là sự đơn giản trong bố cục hình khối không gian, tổ chức, mặt bằng tự do phi đối xứng, mặt đứng loại bỏ việc sử dụng các hoạt tiết trang trí hoặc giảm thiểu ở mức tối đa cũng như việc sử dụng vật liệu mới như kính, thép, bê tông. Kiến trúc hiện đại thể hiện lối tư duy mới và được vận dụng rất nhiều ngày nay, những công trình kiến trúc, trung tâm mua sắm, và những ngôi nhà của từng gia đình cũng được ” thổi” nét kiến trúc hiện đại vào đó.

READ:  Mẫu Hợp Đồng Đặt Cọc Mua Nhà Chung Cư Đơn Giản, Hợp Đồng Đặt Cọc Mua Bán Căn Hộ Chung Cư

*

Phối cảnh view 1: Thưởng thức ngoại thất giản đơn, hiện đại của mẫu nhà chữ l 70m2 3 phòng ngủ

Mẫu thiết kế nhà mái thái đẹp chữ l 70m2 mang phong cách hiện đại nên ngoại thất đơn giản, rõ ràng, trực quan, tiết kiệm được không gian giao thông, tiết kiệm vật liệu, từ đó tiết kiệm được tối đa chi phí thiết kế và chi phí xây dựng. Mặc dù phong cách hiện đại có nhược điểm là tính chất khô khan nhất định nhưng đã có giải pháp là cách phối màu tươi trẻ và sử dụng các yếu tố như bồn hoa,cây cảnh đặt ở ban công, xung quanh nhà hoặc trồng dây hoa quấn….

Việc vận dụng tối đa đặc điểm kiến trúc hiện đại làm cho mẫu nhà 2 tầng hình chữ l được tiết kiệm cho phí rất nhiều , chỉ với 700 triệu bạn đã có thể sở hữu ngôi nhà 2 tầng khang trang, đẹp mắt, và không gian sống đầy đủ, tiện nghi, hiện đại. Tuy nhiên, nếu gia chủ có ý thích muốn phát sinh thêm các chi tiết trang trí hoặc sử dụng vật liệu cao cấp hơn thì chi phí xây dựng sẽ tăng lên.

Mẫu thiết kế nhà chữ l 70m2 3 phòng ngủ với phối cảnh hài hòa,đơn giản,tone màu bắt mắt

Hình khối đường nét vuông vắn nhưng trên các mảng tường đã tạo những gạch lõm ngang thành các ô làm cho ngoại thất giảm đi sự nhàm chán, đơn điệu. Nổi bật trên các mảng tường giáp mái tầng 2 là những đường gờ, những phào chỉ trang trí, mảng kính tròn trang trí.. đó là những chi tiết rất đơn giản không tốn chi phí nhưng lại có tác dụng trong việc tăng tính thẩm mĩ cho ngoại thất nhà 2 tầng mặt tiền 7m đẹp. Mảng kính tròn trang trí ở 2 mặt mái nhà có gắn hình cây thánh giá bằng gỗ rất cân đối, đẹp mắt, có thể gia chủ là người theo đạo hoặc có tác dụng tránh được sự rủi ro của kiểu nhà chữ l mang đến.

Xem thêm: Xem Ngay Các Kiểu Buộc Tóc Dài Thẳng Đơn Giản Mà Thu Hút Đến Lạ Kỳ

Thiết kế nhà chữ l 70m2, kết hợp với những đường nét trang trí giản đơn là sự phối màu rất hài hòa, khéo léo đầy tính thẩm mĩ và phù hợp với phong thủy, phù hợp với mệnh gia chủ và sở thích các thành viên. Ngoại thất bản vẽ nhà 2 tầng 70m2 phối hợp giữa 2 gam màu chủ đạo là màu trắng truyền thống tươi sáng, nhã nhặn, mới mẻ với màu cam đậm sơn trên gỗ, thường thì người ta dùng màu này hoặc màunâu để sơn hệ thống cửa, màu nâu thể hiện sự trầm ổn, sang trọng, màu gỗ cam thể hiện sự tươi sáng, phú quý, nó nổi trên nền trắng nhã nhặn, tạo được điểm nhấn. Và đặc biệt là nó phù hợp với màu mái nhà truyền thống, nên tạo nên tổng thể nhà không rối mắt.

Tầng 2 của mẫu nhà 2 tầng 70m2 có hệ thống ban công và bồn hoa đua ra ngoài ở cả mặt tiền và bên ngôi nhàrất đẹp mắt mở rộng không gian khoáng đạt, thoáng mát. Các ban công và bồn hoa đều có mái đua ra để tránh sự ảnh hưởng của yếu tố thời tiết và cũng tạo điểm nhấn cho ngoại thất ngôi nhà.

Hệ thống cửa kính khung gỗ là kiểu cửa ngày nay đang rất phổ biến và thịnh hành đối với kiến trúc nhà hiện đại, tuy nhiên đối với mẫu thiết kế nhà chữ l 70m2 thì các loại cửa có kích thước rất đa dạng, đối với cửa chính và cửa ra vào thì những tấm kính kích thước nhỉ chỉ là để trang trí, còn những ô cửa sổ thì mặt kính chiếm phần lớn, phần gỗ chỉ là những thanh khung. Hệ thống cửa dày đặc đảm bảo được việc lấy sáng, lấy gió và điều hòa không gian trong các phòng. Kính là vật liệu sử dụng rất nhiều trong kiến trúc hiện đại vừa có tác dụng ytrang trí vừa thể hiện sự sang trọng, tinhtế.

Một chi tiết bạn không thể bỏ qua trong phối cảnh đó là hệ thống đèn trang trí mật độ dày và bố trí cân đối đẹp mắt gắn trên các mặt tường nhà vừa tạo điểm nhấn vừa tạo cảm giác huyền ảo, lung linh khi đêm về, làm tăng sự ấm cúng.

Kiến trúc mái thái dốc đơn giảnđẹp mắt trong thiết kế nhà chữ l 70m2 2 tầng mặt tiền 7m

*

Phối cảnh view 2: Nhìn ngắm phối cảnh đẹp mắt, hài hòa của mẫu nhà chữ l 70m2 mặt tiền 7m

Để phù hợp với hình dáng nhà chữ l, chúng tôi thiết kế kiến trúc mái với 2 đầu đăng đối cân bằng, tạo dáng cắt nhau vô cùng đẹp mắt, hợp lí.

Với những tính năng vượt trội của mái thái và sự thịnh hành của nó hiện nay thì không có lí do gì để chúng tôi chọn loại ngói khác thay thế. Thiết kế nhà 2 tầng 70m2 chúng tôi cũng bàn bạc với ông Hải để chọn kiểu mái thái và đó cũng là nhu cầu của ông. Với độ dốc rất lớn sẽ giúp cho mưa không đọng lại trên mái và những rác thải sẽ cùng mưa rơi xuống và không tích tụ trên mái. Mái thái cũng tạo nên không gian khoáng đạt, điều hòa nhiệt trong nhà và chống thấm rất tốt.

READ:  Mẫu Nhà 1 Trệt 1 Lầu Đẹp Nhất 2020, Nhà 1 Trệt 1 Lầu Trong 2021

Độ đua của mái giúp bảo vệ tường nhà khỏi những yếu tố thời tiết, tránh ẩm mốc tường và nhìn khá đẹp mắt.

Mẫu thiết kế nhà chữ l 70m2 2 tầng 3 phòng ngủ – Thảm khảo mặt bằng công năng chitiết

Đối với kiến trúc hiện đại, đặc trưng lớn nhất chính là ngoại thất đơn giản nhưng lại chú trọng nhiều hơn ở nội thất, từ công năng đến cách phối màu, trang trí, không gian ánh sáng… Đến với bản thiết kế nhà chữ l 70m2 3 phòng ngủ chúng ta sẽ phân tích công năng để thấy được bố cục của nội thất kiến trúc nhà chữ l và những nét chung của nội thất nhà hiện đại.

Xét về tổng mặt bằng, ngôi nhà được bao quanh bởi bức tường rào vuông vắn được thiết kế rất đẹp mắt với những thanh cột bê tông trắng xám đan xen, khoảng sân lát gạch hoa diện là nơi để xe cộ. Với tổng diện tích gần 130m2 , không có nhiều diện tích trống nhưng khoảng sân vẫn vừa đủ để tạo thế cân đối cho ngôi nhà và đặt được các chậu cây cảnh hoặc chậu hoa, trồng cây giải trừ yếu tố phong thủy. Cổng chính có mái thái che chắn ở vị trí đối diện cửa chính, thuận lợi cho việc di chuyển đến phòng khách.

Mặt bằng công năng tầng 1 – Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 70m2 3 phòng ngủ hiện đại, tiện nghi

*

Mặt bằng tầng 1: Khám phá công năng mặt bằng tầng 1 – nhà 2 tầng 70m2 3 phòng ngủ

Từ bậc thang tam cấp màu vàng nhạt đi lên sảnh chính và vào cửa chính có dùng rèm sợi trang trí đẹp mắt. Vào trong là phòng khách rộngrãi thoãng mát với 1 cửa phụ ra vào 2 cửa sổ ở gần kệ tivi, bộ bàn ghế sang trọng đặt giữa phòng mà bất cứ gia đình nào cũng mong muốn, bên cạnh đó theo phong thủy thì “lưỡi dao” này đúng là không nên đặt phòng ngủ.

Giáp với phòng khách là phòng ngủ 1 được đặt bộ giường và tivi gắn tường với 3 cửa sổ không gian cũng rất khoáng đạt, rộng rãi. Tiếp đến là cầu thang lên tầng và bên cạnh là khu vệ sinh chung, các phòng xung quanh đều dễ tiện ti chuyển đến nhà vệ sinh.

Thiết kế nhà 2 tầng 70m2 3 phòng ngủ, kiến trúc sư thiết kế phòng bếp ăn ở ngoài cùng và có 2 cửa ra vào ở mặt cạnh của phòng nên rất thông thoáng và tiện lợi cho người nội trợ, không ảnh hưởng đến việc tiếp khách ở phòng khách.

Phân tích mặt bằng tầng 2 – Mẫu thiết kế nhà chữ l 70m2 3 phòng ngủ mặt tiền 7m

*

Mặt bằng nội thất tầng 2: Phân tích công năng tầng 2 mẫu nhà 2 tầng 70m2 mặt tiền 7m

Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 nhà tắm + nhà vệ sinh chung, các phòng được bố trí với việc đề cao sự linh hoạt, tiện lợi đưa lên hàng đầu, bên cạnh đó là sự chính xác đến từng chi tiết.

2 phòng ngủ được thiết kế giáp 2 ban công tạo không gian nghỉ ngơi thoáng mát, thư giãn cho người nhà, 2 cửa ra vào có mắc rèm cao cấp phục vụ cho ý muốn lấy ánh sáng theo mức độ của gia chủ, đồng thời trang trí cho căn phòng thêm đẹp mắt.

*

Mặt bằng mái: Bản vẽ mặt bằng mái chi tiết trong hồ sơ thiết kế mẫu nhà 2 tầng 70m2 3 phòng ngủ hiện đại

Bản vẽ mặt bằng mái thể hiện kích thước, hình dáng, khoảng cách, của mái trên một mặt phẳng để phục vụ cho quá trình thi công trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn. Thông số về mái mà sai sót thì việc xây dựng sẽ gặp sai sót.

Tóm lại, mẫu thiết kế nhà chữ l 70m2 2 tầng mặt tiền 7m ở Thanh Hóa là bản thiết kế rất phù hợp cho những gia đình giáp mặt đường, thể hiện phong cách hiện đại với sự giản đơn, hài hòa về ngoại thất và công năng tối ưu của nội thất. Bản thiết kế là một phương án có nhiều ưu điểm và nếu bạn quan tâm đến mẫu nhà này hoặc những mẫu nhà khác của luxury-inside.vn hãy liên hệ với chúng tôi để có được không gian sống phù hợp, thoải mái, thư giãn nhất.

Xem thêm: Kiểu Tóc Tết Cô Dâu Đẹp Hot Nhất Mùa Cưới 2020 Hợp Mọi Khuôn Mặt

Thiết kế nhà chữ l 70m2 3 phòng ngủ hoặc với những bản thiết kế khác chúng tôi đều tính toán, bàn bạc rất nhiều để phù hợp với điều kiện của gia chủ, phù hợp với phong thủy, với kiểu kiến trúc. Chỉ với 800 triệu, bạn đã có thể sở hữu nhà 2 tầng đẹp mắt, khang trang, sang trọng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chiêm ngưỡng mẫu nhà biệt thự 2 tầng nhỏ xinh để có thêm ý tưởng cho ngôi nhà của mình nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Mẫu nhà đẹp