26 Hình Ảnh Nổi Bật Của Mẫu Nhà 5 Gian Đẹp Kiến Trúc Xưa Vs Nay

Đi cùng với sự phát triển của đất nước từ ngàn đời nay, những căn nhà gỗ 5 gian đẹp dường như đã trở thành một nét văn hóa khó có thể xóa bỏ trong kiến trúc nhà ở truyền thống của người Việt Nam ta.

Đang xem: Mẫu nhà 5 gian đẹp

Dù phong cách sống của con người đã có những đổi thay tuy nhiên tại các vùng làng quê, đâu đó vẫn còn tồn tại những căn nhà đậm nét truyền thông, đậm chất quê hương. Và điều này đã luôn được thể hiện một cách rõ nét thông qua những căn nhà gỗ 5 gian đẹp. Với nhiều căn nhà gỗ 5 gian được cách tân xây dựng vô cùng độc đáo và đa dạng. Nét đẹp đặc trưng của những ngôi nhà 5 gian truyền thống vẫn được lưu giữ lại một cách nguyên vẹn và được thể hiện được ước mơ to lớn của người nông dân Việt Nam

Dưới đây là 10 căn nhà gỗ 5 gian đẹp nhất tại Việt Nam. Hi vọng, thông qua 10 mẫu nhà này, quý vị và các bạn sẽ có thêm được cho mình những ý tưởng thiết kế độc đáo nhất cho gia đình mình nhé!

MỤC LỤC

Contents

READ:  180 Các Mẫu Nhà Ống Đẹp #2 Tầng 2021

1. Nhà gỗ 5 gian đẹp – Mẫu số 1

*

*

Nhà gỗ 5 gian đẹp truyền thống thường được làm từ gỗ Lim, Xoan, Táu,… Các loại gỗ này thường có độ bền cao, chắc chắn. Để đạt chất lượng cao nhất có thể, các loại gỗ này luôn được xử lý, gia công một cách kỹ lưỡng trong nhiều tháng trời thì mới có thể sử dụng làm nhà. Như vậy để thiết kế lên được một căn nhà gỗ 5 gian đẹp thì khâu chuẩn bị đã rất kỳ công rồi chứ chưa nói đến quá trình thi công nhà gỗ.

2. Nhà gỗ 5 gian đẹp – Mẫu số 2

*

Kích thước của căn nhà này đó chính là: mái tàu cao 2m5, độ dốc mái 68, lòng nhà rộng 5m55, khoảng cách giữa các giản là 2m82, gian biên là 2m75, 2 gian buồng rộng 3m.

Xem thêm: Mẫu Nhà Chữ A Đẹp Tân Á – Top 30+ Mẫu Nhà Chữ L 2 Tầng Đẹp Ở Nông Thôn

Hình thức: Nhà gỗ kẻ truyền tiền kẻ hậu bẩy. Nhà có 4 vì (2 vì giữa là kẻ truyền, 2 vì thuận là chồng rường), ngoài hiên thông suốt 5 gian, vì dốc hiên là chồng rường, còn lại 4 kẻ.

Xem thêm: Cách Thái Khoai Tây Nấu Canh Xương Với Khoai Tây Ngon Đúng Vị

3. Nhà gỗ 5 gian đẹp – Mẫu số 3

*

Ngôi nhà là hội tụ của nhiều yếu tố hiện đại và truyền thống. Từ đó mà căn nhà luôn mang đến một nét đẹp cổ điển nhưng lại vô cùng sang trọng và tinh tế.

READ:  Chiêm Ngưỡng 10 Mẫu Nhà Cấp 4 Mái Tôn Chữ L Mái Thái Lợp Tôn

4. Nhà gỗ 5 gian đẹp ở Hải Phòng – Mẫu số 4

*

Ngôi nhà gỗ 5 gian tại Hải Phòng này được xây dựng từ những năm 90 của thế kỷ 19 với bậc tam cấp được làm bằng đá kéo dài suốt mặt tiền và được ghép bằng tảng đá xanh tự nhiên tạo nên điểm nhấn cho ngôi nhà

5. Nhà gỗ 5 gian đẹp – Mẫu số 5

*

Căn nhà này được làm bằng chất liệu gỗ mít với kích thước chi tiết như sau:

Lòng nhà: 5m35Căn mỗi gian rộng: 2m55Hiên rộng:1m8Cột cái vanh: 0m9Cột con vanh: 0m8Cột hiên vanh:0m7

6. Nhà gỗ 5 gian đẹp – Mẫu số 6

*

Căn nhà này được làm bằng chất liệu gỗ xoan và Lim

7. Nhà gỗ 5 gian đẹp – Mẫu số 7

*

Căn nhà này được làm bằng chất liệu gỗ Lim

8. Nhà gỗ 5 gian đẹp – Mẫu số 8

*

Căn nhà này được làm bằng chất liệu gỗ sưa

9. Nhà gỗ 5 gian đẹp – Mẫu số 9

*

Căn nhà này được làm bằng chất liệu gỗ mít

10. Nhà gỗ 5 gian đẹp – Mẫu số 10

*

Căn nhà này được thiết kế từ sự kết hợp giữa bê tông và gỗ

gmail.com. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất có thể!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Mẫu nhà đẹp