Mẫu Đế Cột Nhà Đẹp – Chân Tảng Đá Kê Cột Nhà Đẹp

Những mẫu cột nhà vuông đẹp đang trở thành lựa chọn hàng đầu trong thời gian gần đây. Với kiểu dáng đường nét khỏe khoắn từ đó đem lại sự sang trọng lịch lãm nhất cho không gian kiến trúc.

Đang xem: Mẫu đế cột nhà đẹp

Dưới đây hãy cùng luxury-inside.vn sẽ chia sẻ tới bạn đọc một số thông tin và các mẫu cột nhà vuông đẹp nhất. Cùng tham khảo ngay nhé.

Nội dung gồm:

Có mấy loại cột nhà vuông?Theo chất liệuPhân loại những mẫu cột vuông đẹp theo vị trí sử dụngCác bước thi công và trang trí cột nhà vuông

Cột nhà vuông là gì?

Cột nhà vuông là gì? Cột vuông là một trong những loại cột nhà được ưa chuộng nhất hiện nay.

Cột vuông chính là một cấu trúc vững chắc theo chiều dọc. Nó mang hình dạng vuông vắn, chắc chắn. Đồng thời là những đường thẳng hình khối kéo dài, dứt khoát, mạnh mẽ.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Xương Heo Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Chính vì vậy các mẫu cột nhà vuông đẹp phù hợp với những công trình mang phong cách hiện đại.

READ:  Bật Mí Những Thiết Kế Mẫu Nhà Cấp 4 Kiểu Pháp Hình Chữ L 500 Triệu
*
*
*
*
*
*
*

Có 4 bước chính trong thi công và xây dựng cột vuông

Bước 2: Lắp dựng cốt thép và dựng ván khuôn cho cột vuông

Cốt thép được sử dụng ở đây phải đúng số liệu, chủng loại cũng như đường kính và kích thước của cột.Sử dụng cốt pha để ghép lại thành hình vuông. Yêu cầu là cốt thép phải còn nguyên mới, không bị han rỉ và không dính dầu mỡ.Trong quá trình gia công cần cắt, uốn, hàn, kéo cốt théh. Đồng thời tránh làm thay đổi tính chất cơ lý của cốt thép. Bởi nếu không sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của cột.Cốt thép được buộc bằng dây thép mềm d = 1mm. Các khoảng nối phải đúng yêu cầu kỹ thuật. Bên cạnh đó ta cũng phải dùng con kê bằng bê tông để đảm bảo vị trí cũng như chiều dày lớp bảo vệ cho cốt thép.Tiếp đó là dùng ván khuôn theo kích thước để tiến hành đổ bê tông cột.

Bước 3: Tiến hành đổ bê tông cột vuông

Chuẩn bị bê tông đầy đủ, đưa bê tông quá cửa đổ thông qua máng.Bê tông khi đổ cột phải tiến hành liên tục.Nếu cột trên 5m phải tiến hành khoét lỗ ở giữa ván khuôn để luồn bê tông từ ngoài vào theo từng giai đoạn. Đồng thời đảm bảo vị trí, cấu tạo mạch ngừng thi công hợp lý.Khi tiến hành đổ bê tông cột phải theo trình tự từ xa đến gần, từ trong ra ngoài. Hãy bắt đầu ở chỗ thấp trước sau đến chỗ cao. Đổ theo từng lớp và đổ xong lớp nào sẽ đầm luôn lớp đó.

READ:  Có Ngay 5 Mẫu Nhà Chữ L Mặt Tiền 7M, Bộ Sưu Tập Các Mẫu Nhà Mặt Tiền 7M 2 Tầng Đẹp

Xem thêm: Tôi Muốn Thay Đổi Kiểu Tóc Trước Khi Cắt, Top App Cho Phép Bạn Thử Kiểu Tóc Trước Khi Cắt

Bước 4: Tháo dỡ và trang trí

Sau 36 – 48 giờ sẽ tiến hành tháo dỡ cốt pha.Khi tháo xong phải bảo dưỡng liên tục trong vòng 2 – 4 ngày để đảm bảo chất lượng của cột.Chia cột thành từng đoạn để trát. Sau đó tiến hành trát từ dưới lên trên. Phần trang trí cột sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của gia chủ. Cụ thể như: ốp đá, gắn phào chỉ hay sơn màu.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Mẫu nhà đẹp

Bài viết hay nhất