Mâm Cúng Nhà 3 Năm Gồm Những Lễ Vật Gì? Bài Cúng Tạ Ơn Bài Cúng Tạ Nhà 3 Năm

Cúng tạ nhà mới 3 năm là một buổi lễ bái quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, là một trong những thức tâm linh lâu đời của người Việt, được truyền từ hệ thống này sang thế hệ khác. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem bài cúng tạ nhà 3 năm gồm những gì và cách chuẩn bị như thế nào nhé!

Ý nghĩa của công việc thổ địa.

Đang xem: Mâm cúng nhà 3 năm

Các nhà làm việc mới nhằm mục đích yêu cầu thổ thần, thần linh, các linh hồn không siêu thoát và không phá hủy để gia đình làm ăn thịnh vượng và sức khỏe tốt. Theo phong tục truyền thống của người dân Việt Nam, nơi chúng ta đang sinh sống, làm ăn đều có các vị thần linh cai quản, trông coi coi, giữ đất và thân đó được gọi là Thổ Công. Khi chúng ta di động thổ nhưỡng móng nhà, đào tạo, san lấp, … thì chúng ta đều phải chuẩn bị đất đai để nâng lên vị trí của Thổ Công.

Lễ hội nhà mới 3 năm, lễ cúng thổ công được chuẩn bị trang trọng để tạ ơn các vị thân cũng như hy vọng các vị quản lý sẽ phù hợp cho toàn gia đình làm ăn phát đạt, sức khỏe thuận lợi. Vì vậy, sau khi chọn xong ngày giờ, các bạn muốn năm vạn tuế, diễn ra theo cách thức linh thiêng, chuẩn bị làm thổ công, thổ thần được đặt trang trọng giữa các nhà.

READ:  Cách Cúng Thần Tài Thổ Địa 2021 Sao Cho Chuẩn Nhất, Bài Cúng Thần Tài Hàng Ngày & Mùng 10 Hàng Tháng

Xem thêm: Tổng Hợp Cách Phối Đồ Với Giày Thể Thao Trắng Nam, Cleanipedia Logo

*

Các lễ vật trong mâm cúng đất đai tạ lễ thần linh.

Lễ cúng đất thường được mọi người thực hiện rất trang trọng để tạ ơn các vị thần cũng như hy vọng các vị thần cai quản sẽ phù hộ cho toàn gia đình làm ăn phát đạt, sức khỏe thuận lợi. Vì vậy, sau khi chọn ngày giờ xong, các bạn muốn một nghi lễ cúng bái diễn ra một cách linh thiêng thì chuẩn bị một mâm cúng đất đai trọn gói với những vật phẩm sau đây

Trái câyHoa tươi (hoa cúc, hoa lay ơn,…)Hương thơmĐèn cầyGạo, muốiNước lọc Rượu trắngGiấy cúngBánh kẹoTrầu cauChèXôiCháoBộ Tam SênGà luộcBia, nước ngọtThuốc lá, tràBộ ngũ phương: 5 con ngựa 5 màu (Đỏ, xanh, vàng, trắng, chàm tím) cùng với 5 bộ mũ, áo, hia (loại nhỏ). Kèm theo ngựa là cờ lệnh, kiếm, roi. Trên lưng mỗi ngựa thì đặt 10 lễ tiền vàng Bộ thần linh: 1 con ngựa đỏ to hơn 5 con ngựa trên, kèm theo mũ, áo, hia nhưng to hơn, và cờ, roi, kiếm.1 cây vàng hoa đỏ (1000 vàng)50 lễ vàng tiền dâng gia tiên.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Máy Sấy Tóc Tạo Kiểu Cho Nam Ưng Ý, Máy Sấy Tóc Nam

*

Bài văn khấn cúng đất đai tạ lễ thần linh thổ công:

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, Ngũ phương Ngũ thổ, Phúc đức chính Thần.Con kính lạy các ngài Thần linh cai quản trong xứ này.Tín chủ là……………………………………………………………………………………………………Ngụ tại………………………………………………………………………………………………Hôm nay là ngày……….tháng……..năm…………Tín chủ con thành tâm sắm sửa hương, hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả, bầy ra trước án. Đốt nén hương thơm kính mời: ngày Bản gia Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, ngài Bản gia Thổ Địa Long Mạch Tôn thần, ngài Bản gia Ngũ phương Ngũ thổ, Phúc đức chính Thần.Cúi xin các Ngày thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

READ:  Mâm Cúng Tết Đoan Ngọ Gồm Những Gì ? Mâm Lễ Tết Đoan Ngọ Gồm Những Gì

Chúc các gia chủ tìm được bài khấn cúng tạ nhà 3 năm hợp nhất. Đừng quên xem qua gợi ý của mình nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tử vi - tâm linh