Lễ Cúng Thôi Nôi Cho Bé Gái 1 Tuổi, Lễ Cúng Đầy Năm Cho Bé Gái Cần Những Gì Cho Đúng

Cúng thôi nôi cho bé gái như thế nào chắc hẳn là băn khoăn của nhiều bậc cha mẹ. Rất nhiều khách hàng lần đầu làm cha mẹ đã gọi điện tới chúng tôi và mong muốn được giải đáp các thắc mắc khi làm lễ cúng thôi nôi cho bé gái nhà mình. Qua bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu và chia sẻ những kiến thức về ngày cúng mụ đầy năm cho bé gái nha anh chị.

Đang xem: Lễ cúng thôi nôi cho bé gái

Xin giới thiệu mâm cúng trọn gói cho cúng thôi nôi bé gái giao tận nơi Tp Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai. Có 3 loại mâm tương ứng 3 mức giá nha Anh Chị

=== Mâm thôi nôi bé gái giá 1,390,000đ===

*

Mâm cúng thôi nôi bé gái giá 1,390,000đ rất đầy đủ

=== Mâm thôi nôi bé gái giá 1,500,000đ ===

*

Mâm cúng thôi nôi bé gái giá 1,5 triệu có thêm bộ áo hài bà mụ cực đẹp và sang trọng.

=== Mâm thôi nôi bé gái giá 2.190.000đ ===

*

Mâm thôi nôi bé gái giá 2,190,000đ có thêm heo quay miếng, bánh hỏi, nhang rồng phụng

Cúng mụ thôi nôi bé gái chúng ta cúng chè viên nha Anh Chị, Chè viên ở ngoài Bắc gọi là chè trôi nước, thường người ta sẽ làm chè viên tam sắc (3 màu) để cúng. Ba màu của viên chè là, màu cam đỏ của gấc, màu vàng của nghệ và màu trắng nguyên bản của bột nếp. Anh Chị cần đặt mâm cúng này hãy gọi cho bên em nhé.

Nội dung bài này

Lễ cúng mụ thôi nôi cho bé gái.

Lễ cúng mụ thôi nôi cho bé gái.

Khi bé tròn 1 năm tuổi, các bậc làm cha mẹ lại tất bật lo làm tiệc thôi nôi mời bà con họ hàng. Bên cạnh đó quan trọng hơn chính là mâm lễ cúng tạ ơn 12 và mụ và và Mụ chúa đầu thai. Một số gia đình sẽ kết hợp cúng gia tiên, cúng đất đai, cúng thần tài trong ngày này. Bài này chỉ đề cập tới mâm cúng mụ, còn bàn tiệc đãi khách và mâm cúng gia tiên, đất đai chúng ta không bàn đến.

READ:  Hướng Dẫn Đọc Bài Cúng Đất Đầu Năm 2020, Bài Văn Khấn Tạ Đất Đầu Năm Đầy Đủ Nhất Năm 2021

Theo dân gian, đứa trẻ được sinh ra là do 12 bà Mụ nặn. Việc làm lễ cúng 12 bà Mụ thể hiện sự biết ơn đối với các bà Mụ, cũng là thể hiện mong ước của bố mẹ đối với thế hệ nối tiếp được bình an, mạnh khỏe, thông minh. Ở nước ta các bà Mụ được thờ cúng tại một số đền chùa như chùa Hóc Ông, chùa Biên Hòa, chùa Phước Tường Thủ Đức, chùa Minh Hương Gia Thạnh Chợ Lớn.

Đặc biệt tại Điện Ngọc Hoàng ở Đa Kao Thành phố Hồ Chí Minh có 12 pho tượng các bà Mụ trong tư thế ngồi ngai, mỗi tượng có một kiểu ngồi độc đáo với các động tác chăm sóc trẻ: bồng trẻ, cầm bình sữa, bồng bé bú, tắm cho bé v.v. Các pho tượng được làm từ khoảng đầu thế kỷ 20, bằng chất liệu gốm với màu sắc sinh động từ màu xanh lục đậu, lam cô-ban, trắng ngà, vàng đất, nâu đen, nâu đỏ

Một số ý kiến cho rằng mâm cúng mụ là cúng 12 bà mụ tiên nương và bà Mụ Chúa, một số ý kiến lại cho rằng cúng 12 mà mụ tiên nương và 3 đức ông. Nhưng theo nhiều tài liệu tham khảo thì ý kiến cúng 12 mà mụ tiên nương + 1 bà mụ chúa có vẻ hợp lý hơn.

Mâm lễ cúng thôi nôi bé gái gồm những gì ?

Tục thờ cúng ở Việt Nam nói chung ảnh hưởng bởi tính địa phương, về sản vật và tập tục của từng vùng. Trong mâm cúng mụ thôi nôi cũng vậy. Mỗi vùng viền có sự thay đổi đôi chút về lễ vật. Nhưng lễ vật phổ biến nhất chính là:

READ:  Lễ Cúng Bếp Mới Và Sửa Bếp # Đúng Gồm Những Gì ? Bài Cúng Chuyển Bếp Về Nhà Mới Chuẩn Xác

Gà luộcXôi gấcChè viên (chè trôi nước)Cháo trắng (hoặc cháo gà)Trái cây ngũ quảBông hoaTrầu cauTrà rượuNhang đènHài cúng mụÁo cúng mụGiấy mẹ sanh mẹ độGiấy bình anGiấy tiền vàng.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Cách Phối Đồ Nam Mùa Đông Màu Sắc Sành Điệu Cho Nam Giới

Một thắc mắc của nhiều người là có cần bộ tam sên trong mâm cúng thôi nôi bé gái không ? Theo tìm hiểu từ các tài liệu cổ thì bộ tam sên chỉ dùng cúng thần linh (cúng thần tài, ông địa, cúng đất đai, cúng ông táo..) Tuy nhiên nếu như phong tục tại nơi bạn sinh sống có dùng bộ tam sên trong mâm cúng 12 bà mụ vẫn có thể thêm vào.

Nếu như trước đây các gia đình phải tự mình đi chợ mua đồ về nấu mâm đồ cúng thôi nôi bé gái thì ngày nay có thể đặt hàng mâm cúng thôi nôi trọn gói từ các dịch vụ nấu đồ cúng.

Bài cúng thôi nôi cho bé gái

Hiện nay có rất nhiều bài văn cúng mụ thôi nôi, bạn có thẻ tham khảo qua các sách về thờ cúng của người Việt hoặc có thể tham khảo 1 bản bài cúng đơn giản cho bé gái như sau:

Con xin bái vị Đại tiên chúa !Con xin bái 12 vị Tiên Nương !Hôm nay là ngày … .. tháng…..năm………Vợ chồng con tên là…………………………… là cha mẹ của bé gái có tên là…………..Vợ chồng chúng con sinh sống tại:……………Hôm nay là ngày thôi nôi của cháu, chúng con xin kính dâng lên các vị chút hương hoa lễ vật dâng lên chư vị cung kính trình bày:Nhờ ơn các vị Tiên Nương, Đại tiên chúa đã giúp cho chúng con sinh ra bé tên là……… ngày sinh…… cả mẹ và bé đã được mẹ tròn con vuông.Thành tâm con cúi xin các tiên Bà, các ngài Tôn thần giáng lâm trước án, làm chứng lòng thành kính dâng lễ vật, phù hộ che chở cho cháu được hay ăn, chóng lớn, mạnh khỏe, giỏi giang, ngoan ngoãn, thông minh, vui vẻ. thân mệnh bình yên.Con xin được thành tâm dâng lễ, xin lạy các vị chứng giám lòng thành của chúng con !Xin thành tâm đỉnh lễ, cúi xin được chứng giám lòng thành !

Giá mâm đồ cúng thôi nôi bé gái

Nếu đang ở Tp Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai bạn có thể dễ dàng đặt hàng mâm đồ cúng thôi nôi cho bé gái nhà mình thông qua dịch vụ đồ cúng Nhân Phúc của chúng tôi.

READ:  Sửa Nhà Có Cần Cúng Sửa Nhà Đơn Giản Chi Tiết, Cúng Động Thổ Sửa Nhà Gồm Những Gì

Dưới đây là bảng giá tham khảo.

GIÁ 1.390.000 GIÁ 2.190.000
Gà trống luộc Gà trống luộc
Trái cây ngũ quả Trái cây ngũ quả
Hoa tươi Hoa tươi 
Xôi gấc (13 phần) Xôi gấc (13 phần)
Chè (13 phần) Chè (13 phần)
Trầu cau têm  Trầu cau têm
Nhang Nhang
Đèn cầy Đèn cầy
Giấy thế tiền vàng Giấy thế tiền vàng
Giấy mẹ sanh mẹ độ Giấy mẹ sanh mẹ độ
Giấy cúng mụ bà Giấy cúng mụ bà
Trà pha sẵn Trà pha sẵn
Rượu nếp  Rượu nếp
Nước lọc Nước lọc
Gạo, muối Gạo, muối
Ly, chén, đũa, muỗng Ly, chén, đũa, muỗng
  Heo quay miếng
  Bánh hỏi
  Bộ áo hài mụ bà 3D

*

*

*

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu về ý nghĩa và nguồn gốc của lễ cúng mụ thôi nôi cho bé gái. Bên cạnh đó chúng tôi cũng đã giới thiệu tới quý vị dịch vụ mâm đồ cúng mụ thôi nôi đầy tháng trọn gói của chúng tôi. Nếu bạn có nhu cầu đặt hàng hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Xem thêm: Cách Phối Đồ Với Quần Jean Ống Đứng, Phối Đồ Với Quần Jean Ống Rộng Cực Chất

Đánh giá của khách hàng đặt mâm cúng mụ 

Đây à hình ảnh một số những đánh giá của khách hàng đã đặt mâm cúng đầy tháng, thôi nôi từ dịch vụ đồ cúng Nhân Phúc của chúng tôi.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tử vi - tâm linh