Lễ Cúng Tạ Nhà Mới – Mâm Cúng Tạ Nhà 3 Năm Gồm Những Lễ Vật Gì

Xây nhà là chuyện hệ trọng trong đời người vì vậy những thủ tục liên quan đến mâm cúng tạ nhà 3 năm cũng rất được mọi người để tâm đến. Đặc biệt hãy cùng tìm hiểu mâm cúng tạ nhà 3 năm như thế nào nhé.

Đang xem: Lễ cúng tạ nhà mới

*

Mâm cúng tạ nhà 3 năm.

Việc làm mâm cúng tạ nhà là một nghi thức tâm linh lâu đời của người Việt. Nó được kế thừa và phát huy từ đời này sang đời khác. Đây được xem là một nghi lễ cúng bái quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Vì vậy, nghi lễ cần được chuẩn bị chu đáo và tươm tất. Sau khi về nhà mới còn có tục lệ cúng tạ nhà mới sau 3 năm. Vậy mâm cúng tạ nhà 3 năm gồm những gì?

Nội Dung

1 Ý nghĩa của mâm cúng tạ nhà 3 năm trong đời sống tâm linh người Việt.

Ý nghĩa của mâm cúng tạ nhà 3 năm trong đời sống tâm linh người Việt.

Theo quan niệm truyền thống bao đời nay của ông cha ta. Mỗi mảnh đất mà chúng ta sinh sống đều có Thần Linh cai quản, trông coi. Khi chúng ta muốn làm bất cứ việc gì tác động đến mảnh đất đó thì đều cần phải làm lễ báo cáo, xin phép các đấng Thần Linh thì mới được tiến hành. Việc về nhà mới cũng vậy. Khi chuyển lên nhà mới cần có lễ nhập trạch để báo cáo với tổ tiên, thần linh việc mình chuyển về nhà mới để ở. Và việc làm mâm cúng tạ nhà 3 năm cũng là một trong những nghi thức tâm linh lâu đời.

>> Mâm cúng Mụ, cúng đầy năm cho bé trai theo tục miền Nam

*

Lễ vật mâm cúng tạ nhà 3 năm

Mâm cúng tạ nhà mang ý nghĩa gần giống với việc cúng tạ khi về nhà mới. Nhằm để cầu mong các vị Thổ Thần, Thần Linh, các vong hồn chưa siêu thoát sẽ phù hộ, độ trì; không quấy phá để gia đình được yên ổn làm ăn, sức khỏe dồi dào. Đây đồng thời cũng thể hiện lòng thành kính của gia chủ đối với các vị thần linh.

Mâm cúng tạ nhà gồm những gì là đầy đủ?

Mâm cúng tạ nhà 3 năm sẽ bao gồm những lễ vật sau:

Trái cây: mâm trái cây ngũ quả, chọn những quả tươi ngon, chín vừa tới màu sắc đẹp mắt.Lọ hoa tươi: Hoa cúc, hoa lay ơn,…Hương đốt.1 cặp đèn cầy.1 chén gạo, 1 chén muối nhỏ.3 chén nước lọc.3 chén rượu trắng.1 bộ giấy cúng.1 hộp bánh kẹo.1 đĩa trầu cau bao gồm đầy đủ cả lá trầu và cau.5 chén chè, 5 chén xôi, 5 chén cháo.1 con gà luộc để nguyên con rồi bày lên 1 cái đĩa to (loại gà trống thiến hoặc gà giò) cũng có thể thay thế bằng chân giò lợn ( ưu ý là chọn chân phía trước).Bia, nước ngọt, thuốc lá, chè…1 bộ ngũ phương bao gồm: 5 con ngựa đủ 5 màu cùng với 5 bộ mũ áo. Đi kèm với ngựa là cờ lệnh, kiếm, roi. Trên lưng mỗi ngựa để 10 lễ tiền vàng.1 bộ thần linh gồm 1 con ngựa đỏ to hơn 5 con trên và cũng kèm theo mũ áo, cờ, roi, kiếm nhưng tất cả đều to hơn bộ ngũ phương đã chuẩn bị ở trên.1 cây vàng hoa đỏ (1000 vàng).1 đĩa đựng 50 lễ tiền vàng để dâng lên gia tiên.
>> Mâm cúng thôi nôi bé trai gái miền Trung chuẩn gồm những lễ vật gì

*

Mâm cúng tạ nhà 3 năm gồm những gì | cúng nhập trạch nhà mới, ngày tốt nhập trạch tháng 8 năm 2020, sắm lễ về nhà mới, ngày dọn nhà tốt, đồ cúng về nhà mới, lễ cúng nhà mới, cúng nhập trạch chung cư

*

Mâm lễ cúng tạ nhà 3 năm

Lưu ý khi chuẩn bị mâm cúng tạ nhà 3 năm.

Xem thêm: Cách Nấu Bí Đỏ Với Đỗ Xanh Thơm Ngon, Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Xanh Vị Ngon Thanh Mát

Lựa chọn ngày tốt để làm lễ chứ không nên làm vào một ngày bất kỳ. Việc này, bạn có thể nhờ những chuyên gia phong thủy hoặc những người có kinh nghiệm chọn giúp ngày. Ngày này cần đảm bảo yếu tố: Thuận lợi cho gia chủ, là ngày hoàng đạo đẹp.

Chuẩn bị mâm cúng một cách đầy đủ nhất. Bao gồm 3 phần là: mâm ngũ quả, hương hoa và thức ăn. Chi tiết như đã liệt kê ở phía trên, không nhất thiết phải là mâm cao cỗ đầy. Bạn có thể sắm lễ theo điều kiện của gia đình mình và thể hiện được lòng thành kính của mình trong đó đó là được. Tuyệt đối không có chuyện mâm cúng lớn thì sẽ được phù hộ nhiều hơn.

Chuẩn bị bài văn khấn chi tiết, đầy đủ những nội dung cần thiết. Người đảm nhiệm vai trò khấn cần ăn mặc chỉnh tề để thể hiện sự tôn kính của mình với các vị thần linh.

Đặt mâm cúng tạ nhà ở đâu uy tín, chất lượng nhất.

Giới thiệu đến bạn đọc một địa chỉ lâu năm, tên tuổi làm nên uy tín – Đồ Cúng Việt Nam. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, Đồ Cúng Việt Nam luôn đảm bảo cung cấp đến khách hàng dịch vụ trọn vẹn và đủ đầy nhất. Bên cạnh đó, các loại nguyên liệu, thực phẩm được sử dụng trong mâm cúng tạ nhà 3 năm đưa đến khách hàng luôn tươi mới, sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh, ngon mắt.

Ngoài ra, Mâm Cúng Việt còn cung cấp các loại dịch vụ mâm cúng trọn gói khác như: cúng khởi công, cúng khai trương, cúng thôi nôi,… mà bạn có thể tham khảo thêm.

Xem thêm: Các Mẫu Nhà L Đẹp Ở Nông Thôn Việt Nam, Nhà Chữ L Đẹp 49 Mẫu Hot Nhất Năm 2020

>> Nghi thức đặt viên đá đầu tiên khởi công xây dựng thánh đường

Bài viết trên đây đã giới thiệu đầy đủ, chi tiết về mâm cúng tạ nhà 3 năm. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn đặc biệt là những ai đã về nhà mới được 1 thời gian chuẩn bị làm mâm cúng tạ nhà để mọi việc được diễn ra một cách thuận lợi, suôn sẻ nhất. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ đồ lễ uy tín, chất lượng hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Mâm Cúng Việt qua website https://luxury-inside.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tử vi - tâm linh
READ:  Cách Cúng Cho Mua May Bán Đắt, Cách Cúng Thần Tài Thổ Địa Hàng Ngày