Lễ Cúng Đầy Tháng Bé Trai Bé Gái, Cúng Đầy Tháng Cho Bé Gái, Bé Trai

Đồ Cúng Tâm Linh Việt nhận đặt mâm lễ cúng đầy tháng trọn gói cho bé trai, bé gái, đơn giản Chất lượng, ⭐_⭐ Đầy đủ tất cả lễ vật. Giao đúng giờ, Bày trí lên bàn, ⭐_⭐ Hướng dẫn cúng đúng cách, In sẵn bài cúng, đồ Ngon, Sạch.

Đang xem: Lễ cúng đầy tháng

Theo tín ngưỡng của người Việt nói riêng và người Á Đông nói chung thì nghi lễ cúng đầy tháng là nghi lễ linh thiêng đặc biệt quan trọng đối với cuộc đời của mỗi bé.

Tùy theo vùng miền mà ngày nay lễ cúng của bé trai hay bé gái có cách thức khác nhau. Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết lễ cúng đầy tháng là gì? và như thế nào thì đừng bỏ lỡ những chia sẻ của Đồ Cúng Tâm Linh Việt ngay sau đây!

*
*
*
*
*
*
*

Chuẩn bị mâm cúng đầy tháng cho bé trai

Cách sắp xếp bàn cúng đầy tháng đầy tháng cho bé trai

Trước khi cúng thì bạn cần phải sắp xếp lễ vật sao cho hài hòa, đẹp mắt mới được cúng. Các lễ vật cúng được sắp xếp vào 2 bàn lớn và nhỏ hoặc chiếu hay thảm đều được, bàn lớn bày lễ vật cúng cho 12 bà Mụ và bà Chúa còn bàn nhỏ đặt lễ cúng cho Đức Ông.

Phải chú ý là bàn mâm bà Mụ và bàn mâm Đức Ông không được để bằng nhau, mà phải đặt bàn bà Mụ thấp hơn bàn Đức ông 10 cm.

Theo đúng phong tục tập quán xưa thì khi sắp phải theo “Đông bình Tây quả” có nghĩa là phía Đông phải đặt bình hoa, lư hương, đèn cầy còn phía Tây đặt lễ vật cúng.

Ngoài cách bạn tự mình chuẩn bị mua đồ cúng tại nhà thì các cha mẹ cũng có thể tham khảo thêm cách dịch vụ chuẩn bị mâm cúng đầy tháng bé trai trọn gói nếu bạn quá bận và không có thời gian.

Hướng dẫn cách tiến hành nghi thức cúng đầy tháng

Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ lễ vật cúng, đúng ngày giờ, thì việc tiếp theo là làm các bước các nghi lễ cúng gồm những các nghi lễ đúng nguồn gốc và tục lệ của Ông Bà xưa 

READ:  Cúng Mụ Cho Bé Gái - Mâm Cúng Đầy Tháng Cho Bé Trai 2021 Đầy Đủ Nhất

Sắp xếp lễ vật trong mâm cúng

Trong cách sắp sếp lễ vật mâm cúng đầy tháng bé trai có quy định về việc đặt mâm cúng và bình hoa cúng. Theo quy tắc trên thì mâm quả được đặt ở phía tây còn bình hoa thì được ở phía đông theo nguyên tắc “đông bình tây quả”. Bình hoa và mâm quả nên được sắp xếp đầy đủ và cân đối trên bàn cúng.

Các lễ vật cúng 3 Đức ông được sắp xếp trên 1 cái bàn nhỏ gồm có: 1 con gà luộc chéo cánh, thịt quay, 3 chén cháo, mâm ngũ quả, hoa tươi…Lễ cúng cho 12 bà mụ & 1 bà Chúa được xếp lên trên bàn lớn. Hai bàn này cách nhau một khoảng là 10 phân. Lễ vật trên mâm được sắp xếp sao cho cân đối và hợp lý nhất chứ không quá rập khuôn.

Mâm cúng cho bé trai sẽ dùng chè đậu trắng (một số vùng miền khác nhau thì sẽ có các loại chè khác nhau) và phải dùng giấy độ thế nam.

Nghi thức khai hoa trong lễ đầy tháng

Sau nghi thức cúng đầy tháng cho bé để tổ chức đơn giản sẽ là nghi thức khai hoa còn được gọi là “bắt miếng”. Đứa bé sẽ được đặt ngay trên bàn giữa, chủ lễ rót trà và thắp hương xin phép được bắt miếng. Sau đó chủ lễ của buổi cúng bồng đứa bé bằng một tay, tay kia cầm một nhánh hoa điệp (có thể hoa khác) vừa quơ qua, quơ lại trên miệng đứa bé vừa dạy những lời tốt đẹp như sau:

Mở miệng ra cho có bông, có hoa,

Mở miệng ra cho kẻ thương, người nhớ,

Mở miệng ra cho có bạc, có tiền,

Mở miệng ra cho xóm giềng quý mến…

Thực hiện nghi thức đặt tên cho con trai, con gái

Nghi thức đặt tên cho bé trai hay còn gọi là Xin Keo, đây là cách để cha mẹ xin ý kiến ơn trên về cái tên tương lai cho bé nhà mình.

Vị chủ lễ sẽ chuẩn bị 1 chiếc đĩa sâu lòng để xin âm dương và gieo 2 đồng tiền cổ bằng bạc vào đó. Sẽ có 2 kết quả xảy ra, nếu như là 1 đồng sấp và 1 đồng ngửa có nghĩa là cái tên định đặt được bề trên chấp nhận. Trường hợp cả 2 mặt đều sấp hoặc ngửa thì phải làm lại, nhớ tuân thủ quy tắc quá tam ba bận nghĩa là sau 3 lần không được thì chọn cho bé trai cái tên khác.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Tôm Rau Đay Thanh Mát, Giải Nhiệt, Tôm Nấu Canh Gì Ngon

READ:  Cách Nấu Chè Cúng Đầy Tháng, Thôi Nôi Cho Bé Trai, Bé Gái, Địa Chỉ Đặt Xôi Chè Cúng Đầy Tháng Thôi Nôi Tphcm

Vị chủ lễ sau khi đọc nội dung bài văn khấn xong thì các thành viên trong gia đình, họ hàng, người thân gửi các lời cầu chúc tốt lành cho thế hệ mới, may mắn, lì xì cho bé sau đó ăn uống sum vầy để hoàn thành tiệc đầy tháng trọn vẹn

Đặt mâm cúng đầy tháng, giao tận nơi

Những vị trí đặt mâm cúng đầy tháng chuẩn đó là:

Đây có thể là một trong những vị trí đặt mâm lễ cúng tháng đúng chuẩn nhất. Hầu hết các thủ tục cúng Mụ bà để phù hộ cho cả hai mẹ con được “mẹ tròn con vuông” thì các gia đình thường chọn vị trí dưới đất, trước bàn thờ của tổ tiên, bàn cúng được đặt hướng ra phía ngoài cửa to (cửa chính) để cúng.

Vị trí này được rất nhiều người chọn bởi nó thường là một vị trí hợp với phong thủy gia đình, là nơi có ánh sáng tốt nhất và dễ dàng bày biện đồ lễ cúng.

Thông thường một mâm cúng đầy tháng cho bé sẽ được chuẩn bị và đặt tại 1 trong 2 vị trí phù hợp như sau:

Vị trí 1: Đặt mâm cúng ở giữa nhà và điều chỉnh sao cho hướng quay ra phía cửa chính của căn nhà. Hiện nay có rất nhiều người đã lựa chọn cách đặt này; bởi đây có thể là một nơi có bầu không khí thoáng mát, rộng rãi, dễ dàng bày trí và là vị trí trí tốt nhất để thích hợp để chụp ảnh giữ làm kỷ niệm.Vị trí 2: Chuẩn bị và đặt mâm cúng đầy tháng tại phòng gần chỗ nằm của bé.

Tuy nhiên, ở các vùng nông thôn, nhiều gia đình lại chọn vị trí cúng ở ngoài sân, nơi mà có không gian đất trời thoáng đãng, để dễ dàng cầu phúc lộc bình an.

Nhiều trường hợp khác, gia đình lại lựa chọn ngay phòng của bé để đặt mâm cúng Mụ bà. Bởi bé là nhân vật chính ở trong buổi cúng lễ, nên chọn phòng bé nằm chính là một vị trí khá tốt để cầu mong những điều may mắn và tốt đẹp nhất đến với bé.

Cuối cùng là mâm cúng gia tiên sẽ vẫn bày biện ở bàn thờ chính hoặc các bạn có thể chuẩn bị sẵn bàn cúng Thổ Địa hay ông Táo thì sẽ chọn vị trí bếp đặt cũng được.

Ngoài việc chọn vị trí đặt mâm lễ cúng đầy tháng ở đâu cho hợp lý thì các bạn cũng cần chú ý hơn đến giờ giấc cúng. Ông bà và bố mẹ nên tìm hiểu và chọn cho mình những khung giờ hoàng đạo liên quan trong ngày và những giờ cụ thể phù hợp với tuổi bé. Đặc biệt là các bạn nên tìm hiểu rõ hơn về các tuổi xung khắc hoặc không hợp, để có thể tránh những xung khắc có thể gây ra.

READ:  Đồ Cúng Thần Tài Thổ Địa Gồm Những Gì? Các Lưu Ý ! Lễ Cúng Thần Tài Gồm Những Gì

Dịch vụ chuẩn bị mâm lễ cúng của Đồ Cúng Tâm Linh Việt

Cuộc sống ngày một phát triển theo xu hướng hiện đại cùng với nhịp làm việc bận rộn. Các cha mẹ trẻ chưa có nhiều hiểu trong việc làm mâm lễ cúng đầy tháng cho bé hoặc bận công việc, mà lễ chưa được chuẩn bị chu đáo, đúng nghi thức.

Thấu hiểu vấn đề trên, Đồ Cúng Tâm Linh Việt chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn dịch vụ soạn mâm lễ cúng đầy tháng trọn gói cho bé yêu của bạn. Tự tin là dịch vụ số 1 được đông đảo các bậc phụ huynh tin dùng, mang đến cho gia đình bạn ngày lễ đầy tháng trọn vẹn.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ cung cấp mâm cúng trọn gói của chúng tôi

CTY TNHH TM DV Đồ Cúng Tâm Linh Việt sẽ chuẩn bị giúp bạn một lễ cúng đầy đủ, đúng theo phong tục tín ngưỡng của các vùng miền khác nhau, phù hợp với đối tượng là bé trai hay gái.Tiết kiệm được một phần chi phí, thời gian chuẩn bị, lên kế hoạch.Bớt lãng phí các khoản phát sinh hay những lễ vật không cần thiết, không phù hợp.

Xem thêm: Phối Đồ Với Quần Ngố Nữ Trẻ Trung Năng Động Ngày Xuân Hè 2019

Cam kết chất lượng của dịch vụ

Phục vụ tận tình tại nhà, chi phí trọn gói với giá ưu đãi, hợp lí nhất trên thị trường.Đảm bảo cung cấp dịch vụ nhanh gọn, hỗ trợ tư vấn nhiệt tình cho cha mẹ tiến hành được ngày lễ đầy tháng, để lại cho bé và gia đình những khoảnh khắc ấm áp, tuyệt vời nhất.Tặng quà kèm theo cho bé.Thường xuyên có các chương trình khuyến mãi, chương trình ưu đãi đặc biệt.Lựa chọn những lễ vật theo yêu cầu.Vệ sinh an toàn thực phẩm.Đảm bảo về giá.Hóa đơn chứng từ đầy đủ. (VAT)Tiết kiệm thời gian.Tiết kiệm chi phí.Và nhiều sự khác biệt nữa

Gia đình bạn đang có bé sắp đầy tháng và bạn đang lên kế hoạch cho mâm lễ cúng nhưng lại chưa sắp xếp được thời gian và còn thiếu kinh nghiệm, hiểu biết về việc chuẩn bị lễ vật cúng đầy tháng như thế nào cho phù hợp.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tử vi - tâm linh