Mâm Lễ Cúng Đầy Tháng Cho Bé Gái Miền Bắc Đầy Đủ, Bật Bí Cách Cúng Đầy Tháng Bé Gái

Lễ cúng mụ đầy tháng cho bé gái nên chuẩn bị lễ vật và sử dụng bài văn khấn gì? Để đảm bảo đúng với tâm linh của người Việt cũng như mong cầu nhiều điều may mắn sẽ đến với đứa trẻ.

Đang xem: Lễ cúng đầy tháng cho bé gái miền bắc

*

Tổ chức cúng đầy tháng cho bé cũng là thể hiện lòng thành tâm của gia đình

Lễ đầy tháng và thôi nôi là hai nghi lễ cực kỳ quan trọng đối với một em bé sau khi chào đời. Việc tổ chức lễ cúng đầy tháng cho bé gái cần phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật. Như vậy mới thể hiện được lòng biết ơn của bậc sinh thành đối với 12 bà mụ và 3 Đức ông đã có công nhào nặn ra đứa trẻ. Cũng như mong cầu nhiều điều may mắn và bình an sẽ đến với đứa trẻ sau này.

Nội Dung

2 2. Lễ vật cúng mụ đầy tháng cho bé gái ở miền bắc gồm những gì?4 4. Hướng dẫn thực hiện lễ cúng mụ đầy tháng bé gái ở miền Bắc

1. Ý nghĩa của việc tổ chức cúng mụ cho bé gái

Từ khi đứa trẻ được sinh ra cho đến khi tròn một tháng tuổi thì sẽ được gia đình tổ chức lễ cúng 12 bà mụ gọi là đầy tháng. Đây là một trong những tín ngưỡng lâu đời có ý nghĩa cực kỳ quan trọng của người Việt. Thời gian trong một tháng ở cữ thì người mẹ sẽ không có dịp để tiếp xúc với mọi người. Do đó việc người ta tổ chức lễ đầy tháng cho bé gái với mục đích là giới thiệu niềm vui có bé cho người xung quanh.

Đặc biệt việc chúng ta tổ chức lễ đầy tháng cho bé gái miền Bắc còn có ý nghĩa là để tạ ơn trời đất đã sinh ra em bé. Giúp cho gia đình có thêm một thành viên mới cũng như tạo những niềm vui trong cuộc sống.

Xem thêm: Hình Ảnh Nhà Mẫu Novaland – Chính Thức Khai Trương Nhà Mẫu Dự Án Hạng

Tổ chức lễ cúng đầy tháng cho bé gái cũng nhằm mục đích làm để tạ ơn 12 bà mụ và 3 Đức ông đã có công nhào nặn. Cũng như mong cầu cho 12 bà mụ và 3 Đức ông sẽ tiếp tục che chở cho đứa trẻ mạnh khỏe và thông minh.

2. Lễ vật cúng mụ đầy tháng cho bé gái ở miền bắc gồm những gì?

Lễ vật cúng là một trong những phần không thể thiếu được khi chúng ta tổ chức. Đối với những bậc làm cha làm mẹ lần đầu thường khá bối rối trong việc chuẩn bị lễ vật. Không biết nên lựa chọn lễ vật nào với số lượng bao nhiêu là phù hợp? Nếu như các bậc cha mẹ cảm thấy khó khăn trong việc chuẩn bị lễ vật thì có thể tham khảo mâm cúng đầy tháng bé gái cơ bản sau đây.

READ:  Sắm Lễ Cúng Rằm Tháng 7 Dễ Nhớ Và Tối Giản Nhất, Cúng Rằm Tháng 7

Xem thêm: Cách Phối Đồ Nữ Năm 2018 Cực Kỳ Nổi Bật Chị Em Không Nên Bỏ Qua

*

Chè trôi nước luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các buỗi lễ dành cho bé gái. (Hình minh hoạ)

Mâm cúng chay đầy tháng bé gái

Bình hoa: Tốt nhất là chúng ta nên lựa chọn những loại hoa mang ý nghĩa tốt lành như cát tường, lily, đồng tiền…1 dĩa ngũ quả (có thể chọn 5 loại quả như dứa, cam hoặc quýt, chuối, táo, xoài,..)Hương để thắpNếnMột đĩa muối gạoNước lọc 12 chénRượu 12 chénTrầu cau têm cánh phượngTiền vàng mãXôi 12 đĩa nhỏ, 1 đĩa lớnKẹo bánh 12 đĩa12 bát chè trôi nước nhỏ và một bát chè lớnCác món cúng chay bao gồm 1 canh, 1 xào, 1 mặnGiấy cúng đầy tháng

Mâm cúng mặn đầy tháng cho bé gái

Nếu như gia đình tổ chức lễ đầy tháng cho bé sử dụng mâm cúng mặn thì có thể tham khảo những lễ vật này.

*

Mâm lễ vật cúng thôi nôi bé gái đầy đủ và chuẩn phong tục 3 miền Bắc Trung Nam. Đồ bốc chọn nghề cho bé (01 bộ)Gạo (01 phần) Muối (01 phần)Xôi gấc in đậu xanh (01 hộp lớn & 12 hộp nhỏ)Chè đậu trắng (01 hộp lớn & 12 hộp nhỏ)Rượu nếp mới (01 chai)Nước cúng (01 chai)Trà hương lài (01 gói)Trầu têm cánh phượng (13 phần)Gà luộc chéo cánh (01 con kèm cháo, gỏi)Heo quay sữa (01 con)Chén, muỗng, đũa (13 bộ)Bộ giấy cúng (sớ bình an, đồ thế, vàng thuyền, đôi hài, váy áo 3D, giấy cúng Mụ)Nhang trầm (01 bó)Trái cây ngũ quả (01 phần)Đèn cầy (15 cây)Hoa cát tường/ Đồng tiền (01 bó)Ly đựng rượu, nước

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tử vi - tâm linh