Kiểu Tóc Phù Hợp Với Khuôn Mặt Nam Giới Để Chọn Mẫu Tóc Phù Hợp

Có lẽ đây là nỗi băn khoăn không chỉ của những cô gái mà còn của các chàng trai mỗi khi bước vào tiệm cắt tóc.

Đang xem: Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam

Bạn có thể lựa chọn sự an toàn cho mình với kiểu tóc đã được “tái sử dụng” mấy năm trời hoặc mạnh dạn hơn, bạn có thể chọn cho mình kiểu tóc nam đang là xu hướng năm nay. Dù là kiểu gì, bạn vẫn không biết chắc rằng liệu nó có phù hợp với mình không.

Vậy thì các chàng trai, đừng ngai thay đổi mình, nhưng cũng đừng vội vàng chạy theo mốt.

Hãy thử “bỏ túi” ngay những bí quyết chọn kiểu tóc sao cho phù hợp với khuôn mặt của bản thân qua cẩm nang này của luxury-inside.vn nhé!

*

HƯỚNG DẪN CHỌN KIỂU VÀ CHĂM SÓC MÁI TÓC CÙNG luxury-inside.vn

Cắt tóc

Chọn kiểu tóc

Giới thiệu các kiểu tóc nam

Hướng dẫn về sản phẩm tạo kiểu tóc

Review – Đánh giá

Cách chăm sóc tóc

Nội dung chính

0.1 Các kiểu hình dáng khuôn mặt bạn nam cần biết0.1.1 Cách tự xác định hình dáng khuôn mặt cho chàng0.1.1.2 Cách test chính xác hình dáng khuôn mặt cho chàng0.2 Đặc điểm từng hình dáng khuôn mặt nam1 Chọn kiểu tóc nam sao cho “chuẩn” với từng khuôn mặt1.0.1 Kiểu tóc cho nam giới có khuôn mặt dài1.0.2 Chọn tóc nam cho chàng mặt hình kim cương1.0.3 Kiểu tóc nam phù hợp với gương mặt trái tim1.0.4 Chàng mặt trái xoan thì hợp với kiểu tóc nào?1.0.5 Mẫu tóc nam cho chàng sở hữu khuôn mặt tròn1.0.6 Tóc đẹp cho chàng sở hữu khuôn mặt hình vuông1.0.7 Khuôn mặt hình tam giác hợp với kiểu tóc nào?1.0.8 ĐỪNG BỎ LỠ

Các kiểu hình dáng khuôn mặt bạn nam cần biết

Lý do mà bạn không nên vội vàng chạy theo xu hướng tóc của năm hay thậm chí là bắt chước kiểu tóc ngôi sao hay thần tượng của mình đó là vì không phải ai cũng có hình dáng khuôn mặt giống nhau.

Vậy nên, không có gì đảm bảo rằng người khác để kiểu tóc này đẹp thì bạn cũng trông ưa nhìn trong kiểu tóc đấy đâu nhé!

Hiểu được khuôn mặt mình, biết rõ được hình dáng của khuôn mặt chính là bước đầu tiên mà bạn có thể làm để tìm ra được kiểu tóc phù hợp với bản thân.

Vậy thì còn chần chừ gì mà không thử khám phá ngay thôi nào!

Cách tự xác định hình dáng khuôn mặt cho chàng

Thực tế, có một số các cách phân loại hình dáng khuôn mặt nam giới khác nhau nhưng về cơ bản, có 7 kiểu hình dáng khuôn mặt, bao gồm: tam giác, trái xoan, tròn, dài, kim cương, vuông và trái tim.

READ:  Những Kiểu Tóc Khiến Bạn Già Đi 10 Tuổi, 8 Sai Lầm Về Tóc Khiến Bạn Trông Già Hơn

*

Tuy nhiên, để xác định khuôn mặt mình thuộc kiểu nào trong 7 loại hình dáng này thì khá nhiều chàng phải bối rối. Hãy cùng làm bài test thử xem kiểu dáng khuôn mặt của bạn là hình gì nhé!

Cách kiểm tra nhanh hình dáng khuôn mặt cho chàng

Hãy cùng làm bài test nhanh sau đây để tìm ra hình dáng khuôn mặt của mình ngay thôi nào!

*

Cách test chính xác hình dáng khuôn mặt cho chàng

Vừa rồi là một bài kiểm tra nhanh để bạn có thể tìm ra ngay kiểu dáng khuôn mặt mình. Tuy nhiên, cách vừa rồi có thể chưa thực sự chính xác như bạn mong đợi. Vậy thì hãy lần lượt theo dõi các bước tiếp sau đây để có được kết quả “chuẩn” nhất có thể nhé!

Chuẩn bị:

Gương soiThước/dây đoGiấy bút (ghi lại kết quả đo)

Các bước thực hiện:

Đo chiều dài khuôn mặt

*

Cách đo: Để đo chiều dài khuôn mặt, bạn hãy dùng thước đo khoảng cách từ chân tóc mái đến đỉnh cằm.

Đo độ rộng trán

*

Cách đo:

Dùng ngón cái và ngón giữa mở rộng thành 1 gang tay.Đặt ngón tay giữa lên 1 bên chân lông mày, giữ nguyên và di chuyển ngón tay đến chân tóc mái tương ứng vị trí.Dừng lại và đo độ rộng trán từ ngón cái đến ngón giữa.Đo độ rộng giữa 2 bên gò má

*

Cách đo:

Dùng ngón tay xác định 1 bên gò máĐo độ rộng từ gò má bên này đến gò má bên kiaĐo độ rộng xương hàm

*

Cách đo:

Đo khoảng cách từ phần quai hàm ở dưới tai đến đỉnh cằmViết lại số đoLiệt kê kết quả theo thứ tự từ lớn đến nhỏ.Ghi lưu ý những số đo giống nhauXác định kiểu dáng khuôn mặtChiều dài khuôn mặt > Độ rộng gò má > Độ rộng trán > Độ rộng xương hàm: Khuôn mặt hình kim cương

*

Độ rộng trán > Độ rộng gò má > Độ rộng xương hàm (Cằm nhọn): Khuôn mặt hình trái tim

*

Độ dài khuôn mặt > (Độ rộng gò má ~ Độ rộng trán ~ Độ rộng xương hàm): Khuôn mặt dài

*

Độ dài khuôn mặt > Độ rộng gò má & Độ rộng trán > Độ rộng xương hàm: Khuôn mặt trái xoan

*

(Độ dài khuôn mặt ~ Độ rộng gò má) > (Độ rộng trán ~ Độ rộng xương hàm): Khuôn mặt tròn

*

Độ dài khuôn mặt ~ Độ rộng gò má ~ Độ rộng trán ~ Độ rộng xương hàm: Khuôn mặt vuông

*

Độ rộng xương hàm > Độ rộng gò má > Độ rộng trán: Khuôn mặt tam giác

*

Đặc điểm từng hình dáng khuôn mặt nam

Với những bài kiểm tra rất đơn giản và dễ làm như trên, các chàng đã xác định được khuôn mặt mình có kiểu dáng gì chưa nhỉ?

Còn ngay bây giờ, hãy khám phá xem từng kiểu hình dáng khuôn mặt này có những đặc điểm như thế nào nhé!

Khuôn mặt dài

Đặc điểm:

Khuôn mặt có độ dài lớn nhất trong khi phần trán, khoảng cách giữa 2 gò má hay độ rộng xương hàm đều tương đối bằng nhau. Những người có khuôn mặt dài có phần trán tương đối cao và rộng với phần xương hàm rất ấn tượng.

*

Với khuôn mặt dài, bạn cần làm cho chiều rộng khuôn mặt lớn hơn trong khi giảm bớt độ dài để tỷ lệ cân bằng hơn.

Khuôn mặt hình kim cương

Đặc điểm:

Cũng như hình dáng khuôn mặt dài, khuôn mặt hình kim cương có độ dài khuôn mặt là số đo lớn nhất, sau đó là độ rộng giữa 2 gò má, độ rộng trán và cuối cùng là độ rộng xương hàm.

Những chàng trai sở hữu khuôn mặt hình kim cương có phần gò má rõ nét và phần xương hàm dài. Thoạt nhìn, phần gò má sẽ dễ dàng đập vào mắt người đối diện trong khi trán và xương hàm khá nhỏ và hẹp.

READ:  Kiểu Tóc Dài Không Mái Cực Đẹp Theo Phong Cách Hàn, Kiểu Tóc Dài Không Mái Đẹp 2019

*

Với khuôn mặt hình kim cương, tỷ lệ sẽ cân đối hơn nếu giảm bớt được phần nhô lên từ gò má, đồng thời làm đầy đặn hơn phần hõm má.

Khuôn mặt hình trái tim

Đặc điểm:

Người có khuôn mặt hình trái tim có phần trán rộng hơn độ rộng giữa 2 gò má và độ rộng xương hàm. Đường nét từ gò má xuống cằm thuôn nhọn lại khiến cằm có dáng nhọn. Trọng tâm khuôn mặt tập trung ở đôi mắt, miệng và cằm nhỏ hơn so với phần trên của khuôn mặt.

Xem thêm: Download Mẫu Menu Nhà Hàng File Word Cực Đẹp Và Nhiều Mẫu, Download Miễn Phí 22 Mẫu Menu Đẹp Tuyệt

*

Khuôn mặt hình trái tim chỉ có nhược điểm ở phần trên khá lớn nên cách để khiến khuôn mặt trở nên hoàn hảo hơn chính là làm nhỏ đi phần nửa trên mặt trong khi phần dưới cần làm đầy đặn và lớn hơn.

Khuôn mặt hình trái xoan

Đặc điểm:

Khuôn mặt hình trái xoan có chiều dài khuôn mặt lớn hơn độ rộng giữa 2 gò má cũng như độ rộng phần trán lớn hơn độ rộng xương hàm. Phần cằm và xương hàm nhìn không rõ rệt và dường như đường nét từ gò má xuống hàm khá tròn. Khuôn mặt hình trái xoan trông hài hòa nhưng không được sắc nét, góc cạnh.

*

Khuôn mặt hình trái xoan có thể coi là khuôn mặt có tỷ lệ lý tưởng khi không có đường nét hay phần nào của khuôn mặt nổi lên hay chìm hẳn xuống.

Khuôn mặt hình tròn

Đặc điểm:

Độ rộng giữa 2 gò má và chiều dài khuôn mặt là tương đối bằng nhau nhưng vẫn lớn hơn phần trán và phần xương hàm. Đặc biệt, phần cằm của người có khuôn mặt kiểu này tạo thành đường tròn chứ không có góc cạnh nào. Nhiều người cho rằng khuôn mặt tròn không đẹp, tuy nhiên, nó lại có tỷ lệ khá cân xứng với phần gò má hơi cao.

*

Khuôn mặt hình tròn có thể trở nên hoàn hảo hơn nếu các đường nét được làm nổi bật, rõ nét hơn trong khi chiều dài khuôn mặt lớn hơn.

Khuôn mặt hình vuông

Đặc điểm:

Chiều dài và chiều rộng khuôn mặt tương đối bằng nhau với phần trán và phần cằm tương xứng. Điểm đặc biệt của cấu trúc khuôn mặt vuông đó là đường nét gò má thẳng với phần cằm rộng, góc cạnh. Gương mặt vuông được coi là “tiêu chuẩn” của đàn ông khi những đường nét vuông vức và mạnh mẽ tạo ra vẻ nam tính cho phái mạnh.

*

Khuôn mặt hình vuông được coi là khá hoàn hảo về mặt tỷ lệ nên người có khuôn mặt vuông không cần phải quá cân nhắc trong việc chọn kiểu tóc nào che đi khuyết điểm.

Khuôn mặt hình tam giác

Đặc điểm:

Độ rộng xương hàm lớn hơn độ rộng giữa 2 gò má và lớn hơn phần trán. Đặc điểm dễ nhận dạng ở kiểu khuôn mặt này là đường gò má thẳng và thuôn xuống từ quai hàm đến cằm. Đây được coi là hình tam giác với 2 cạnh là 2 bên quai làm và đỉnh ở gò má và cằm.

Bạn sẽ có cảm giác người có khuôn mặt hình tam giác có vị trí mắt nằm hơi cao và phần trán khá thấp.

*

Khuôn mặt hình tam giác sẽ trở nên cân đối hơn khi giảm độ rộng của xương hàm và tăng độ rộng cho phần trán.

Chọn kiểu tóc nam sao cho “chuẩn” với từng khuôn mặt

Sau khi đã hiểu rõ đặc điểm cũng như cách làm cho khuôn mặt của mình trở nên cân đối hơn, hãy cùng chọn ra những kiểu tóc sao cho “chuẩn” nhất với gương mặt ngay thôi nào!

READ:  Các Kiểu Tóc Phù Hợp Với Váy Xòe, Mặc Váy Nên Để Kiểu Tóc Nào

*

Đôi lời từ luxury-inside.vn

“Cái tóc là góc con người”. Hãy chọn cho mình những kiểu tóc phù hợp để trở lên đẹp trai hơn nhé các chàng trai!

Không nhiều thì ít, việc sử dụng thêm các sản phẩm tạo kiểu là bắt buộc.

Để giúp bạn chọn được những sản phẩm tốt nhất, luxury-inside.vn đã có hẳn một series Review mà chúng tôi tin chắc rằng sẽ là cẩm nang mà bạn không-thể-không đọc.

Hãy chọn cho mình một kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt và sử dụng thêm sản phẩm tạo kiệu, chắc chắn rằng bạn sẽ trở lên “hút mắt nhìn” hơn đấy!

Kiểu tóc cho nam giới có khuôn mặt dài

NÊN:

Chọn kiểu tóc cân đốiNhững kiểu tóc cổ điển

KHÔNG NÊN:

Chọn kiểu tóc quá ôm ở đằng sau hay hai bênChọn kiểu tóc quá dài ở phần trên đầuChọn kiểu tóc phồng6 kiểu tóc hợp với khuôn mặt dàiKiểu chia 2 bên tóc

*

Kiểu vuốt ngược ra đằng sau

*

Kiểu hất sang 1 bên trán

*

Kiểu Undercut

*

Kiểu tóc búi

*

Kiểu dài ngang gáy

*

Chọn tóc nam cho chàng mặt hình kim cương

NÊN:

Chọn kiểu tóc phồngChọn kiểu tóc làm mềm mại các góc cạnh ở khuôn mặt

KHÔNG NÊN:

Chọn kiểu tóc làm lộ rõ góc cạnh5 kiểu tóc đẹp cho chàngKiểu chim ưng

*

Kiểu hất sang 1 bên trán

*

Kiểu ngang trán

*

Kiểu vuốt ngược ra sau

*

Kiểu phồng Pompadour

*

Kiểu tóc nam phù hợp với gương mặt trái tim

NÊN:

Chọn kiểu tóc dài và phồng ở phần trênĐể tóc mọc ở đằng sau gáy và 2 bên

KHÔNG NÊN:

Chọn kiểu tóc có phần cạo ở 2 bênTạo độ phồng nhưng quên phần tóc mỏng ở 2 bên4 kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt hình trái timKiểu dựng ngắn

*

Kiểu hất nghiêng

*

Kiểu vát chéo 1 bên

*

Kiểu vuốt ngược ra sau

*

Chàng mặt trái xoan thì hợp với kiểu tóc nào?

NÊN:

Để tóc phủ trán để tạo độ phồng và góc cạnh

KHÔNG NÊN:

Để viền tóc4 kiểu tóc cho chàng sở hữu khuôn mặt hình trái xoanKiểu Caesar

*

Kiểu Undercut vuốt ngược ra sau

*

Kiểu ngắn dựng

*

Kiểu chia 2 bên tóc

*

Mẫu tóc nam cho chàng sở hữu khuôn mặt tròn

NÊN:

Chọn kiểu tóc có độ phồngChọn kiểu tóc ôm sát ở 2 bên và đằng sau

KHÔNG NÊN:

Chọn kiểu tóc dài ở đằng sau và 2 bênChọn kiểu tóc phủ trán3 kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt hình trònKiểu vuốt nhọn

*

Kiểu Undercut vuốt ngược ra sau

*

Kiểu búi tóc

*

Tóc đẹp cho chàng sở hữu khuôn mặt hình vuông

NÊN:

Chọn kiểu tóc ôm ở 2 bên và đằng sauNên chọn kiểu UndercutChọn kiểu tóc nhiều tầng

KHÔNG NÊN:

Chọn kiểu tóc quá góc cạnh, chải chuốt quá kỹ4 kiểu tóc phù hợp cho nam giới “mặt vuông chữ điền”Kiểu vuốt dựng lệch có độ rủ

*

Kiểu vuốt dựng lệch sang 1 bên

*

Kiểu ngắn dựng

*

Kiểu cắt sát chân tóc

*

Khuôn mặt hình tam giác hợp với kiểu tóc nào?

NÊN:

Chọn kiểu tóc dài và phồng ở phần trênChọn kiểu tóc lộ trán

KHÔNG NÊN:

Để phần tóc bên trên quá mềm4 kiểu tóc đẹp phù hợp cho chàngKiểu hất lệch sang 1 bên

*

Kiểu hất chéo sang 1 bên trán

*

Kiểu chim ưng

*

Kiểu dài đến gáy

*

ĐỪNG BỎ LỠ

Dưới đây là Cẩm nang toàn tập về những kiểu tóc nam “mốt” nhất cho phái mạnh.

Xem thêm: Chiêm Ngưỡng Những Mẫu Cầu Thang Nhà Ống 4M Đẹp Hiện Đại Dễ Ứng Dụng

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật bài viết này để mang đến bạn những kiểu tóc hoàn hảo cho khuôn mặt của mình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: kiểu tóc