Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Tại Nhà Ngon Chuẩn Vị, Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Ngon Như Đầu Bếp

Hủ tiếu bò kho là món ăn được biến tấu mới lạ, giúp đổi gió cho những ai đã quá ngán với cách nấu truyền thống ăn chung với bánh mì hoặc cơm nóng. Với hương vị thơm ngon, đặc sắc, các bước thực hiện món ăn này cũng cầu kì không kém. Để đạt được sự chuẩn vị, đừng bỏ qua cách nấu hủ tiếu bò kho ngon đậm đà mà Nghề Bếp Á Âu chia sẻ dưới đây!

*

Hủ tiếu bò kho mang đến hương vị mới lạ và đặc sắc. Ảnh: Internet

Thịt bò – Thực phẩm vàng trong làng cung cấp dinh dưỡng

Thịt bò là thực phẩm giàu dinh dưỡng, giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh. Trong 100g thịt bò chứa 280kcal cùng 28g protein và 10g lipid,… nhiều gấp đôi so với cá và nhiều loại thịt động vật khác.

Đang xem: Hướng dẫn cách nấu hủ tiếu bò kho

Ngoài hàm lượng chất đạm cao, thịt bò còn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu như sắt, kẽm và vitamin B2, B6, B12, tốt cho hệ miễn dịch, thúc đẩy quá trình tái tạo hồng cầu, chống thiếu máu.

READ:  Cách Nấu Cà Ri Bê Cà Ri Của Habi Ngô, Cuối Tuần Nấu Cà Ri Bò Nước Cốt Dừa

Bên cạnh đó, thịt bò còn giúp phục hồi nhanh các tế bào máu, các axit linoleic trong thịt bò sẽ tham gia quá trình duy trì cơ bắp, giúp ổn định vóc dáng cơ thể.

Theo y học cổ truyền, thịt bò có vị ngọt, tính bình giúp bổ tỳ ích vị, bổ khí, dưỡng huyết, cường gân tráng cốt, hỗ trợ điều trị chứng tỳ vị hư nhược như gầy yếu sút cân, chán ăn, ăn uống không tiêu, đầy bụng, phù nề, đau lưng mỏi gối,…

Nguyên liệu

500g nạm bò1 lít nước dừa tươi6 củ hành tím2 củ tỏi1 trái chanh1 gói gia vị nấu bò kho3 cây sả150g cà rốt100g hành tây100g sợi hủ tiếuVài trái ớt đã làm sạchRau ăn kèm: Húng quế, ngò gai, giá,…Gia vị thường dùng: dầu ăn, muối, đường, tiêu xay,…

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành tím, tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Sả rửa sạch, đập dập, cắt khúc. Cà rốt bỏ vỏ, cắt khúc.

Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau. Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Sợi hủ tiếu rửa sạch, để ráo.

Rau ăn kèm nhặt sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại, để ráo.

Hành lá làm sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt bò

Thịt bò sau khi sơ chế, đem ướp cùng ½ lượng tỏi, hành tím băm, nước cốt ½ trái chanh, 1 gói gia vị bò kho, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh ớt bột và tiêu xay, một ít muối trộn đều để khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

READ:  Chỉ Cách Nấu Ăn Ngon Hàng Ngày, Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Cực Ngon Và Hấp Dẫn

Xem thêm: Mẫu Nhà Không Có Ban Công Vẫn Thoáng Sáng, Ngôi Nhà Không Có Ban Công

*

Ướp thịt bò với các gia vị cần thiết. Ảnh: Internet

Bước 3: Nấu bò kho

Đặt nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, hành tím băm cùng sả đập dập và 1 ít hành tây cắt múi cau. Tiến hành cho thịt bò đã ướp vào xào săn.

*

Xào săn thịt bò trên bếp. Ảnh: Internet

Cho 1 lít nước dừa tươi cùng 500ml nước lọc vào nồi thịt bò và hầm với lửa nhỏ trong 60 phút.

*

Nước dừa sẽ giúp món hủ tiếu bò kho thơm ngon hơn. Ảnh: Internet

Sau 60 phút bạn cho cà rốt cắt khúc vào, nêm thêm 3 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường cho vừa ăn  hầm thêm 30 phút nữa. Cuối cùng bạn cho phần hành tây cắt múi cau còn lại vào và nấu thêm 5 phút.

Bước 4: Làm muối ớt chấm thịt bò

Bạn lấy 1 trái ớt giã nhuyễn cùng hai thìa cà phê muối hột sau đó vắt vào nước cốt nửa trái chanh khuấy đều.

*

Muối ớt chanh giúp tăng hương vị cho món ăn. Ảnh: Internet

Bước 5: Trụng hủ tiếu

Đặt nồi nước lên bếp và nấu sôi, tiến hành cho lượng hủ tiếu vừa đủ ăn vào nồi để trụng sơ. Chú ý ăn đến đâu trụng hủ tiếu đến đó, nếu trụng trước và để lâu, hủ tiếu sẽ vị dính, bở, không ngon.

*

Hủ tiếu không nên trụng quá mềm. Ảnh: Internet

Bước 6: Trình bày và thưởng thức

Cho hủ tiếu đã trụng vào tô, múc bò kho, rắc thêm chút hành lá và ăn kèm với giá, rau thơm, chanh ớt, chấm cùng muối ớt là ngon hết sẩy. Ngoài ra, bạn có thể chấm kèm tương đen hoặc tương ớt đều được.

READ:  Cách Nấu Cá Lăng Om Chuối Đậu, Cách Làm Cá Lăng Om Chuối Đậu Ngon Khó Cưỡng

Lưu ý khi nấu hủ tiếu bò kho

– Dùng nước dừa tươi để nấu hủ tiếu bò kho sẽ cho hương vị ngon ngọt hơn tuy nhiên nếu không có dừa tươi bạn có thể dung nước lọc.

– Thịt bò bạn có thể dùng loại thịt nạc hoặc có lẫn tí mỡ. Nạm bò và thịt có pha gân bò sẽ giúp cho bạn có món bò kho ngon nhất.

Xem thêm: Móng Tay Có Đốm Trắng Trên Móng Tay Báo Hiệu Điều Gì Về Sức Khỏe?

– Bạn cũng có thể nấu bằng nồi áp suất sẽ giúp cho thịt bò nhanh mềm hơn, tiết kiệm thời gian hơn.

*

Món hủ tiếu bò kho thơm ngon và hấp dẫn. Ảnh: Internet

Cách nấu hủ tiếu bò kho khá cầu kỳ công đoạn nhưng sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực vô cùng thú vị, với hương vị thơm ngon, hấp dẫn và độc đáo. Nếu muốn học thêm nhiều công thức nấu ăn ngon, hãy tham gia lớp học tại Nghề Bếp Á Âu. Để đăng ký, bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới hoặc gọi đến số điện thoại (0236) 3953 988 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn