Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Thu Thơm Ngon, Chuẩn Vị Cho Bữa Sáng Của Cả Gia Đình

Bún cá thu là món ăn quen thuộc mang đậm phong vị miền Trung. Bí quyết nấu món bún đậm đà này nằm ở những nguyên liệu tươi ngon cùng công thức nấu ăn tuyệt đỉnh. Bài viết, Cửa hàng thực phẩm sạch Vita này sẽ bật mí đến các nàng yêu thích nấu ăn cách nấu món bún cá thu cho ra hương vị tuyệt vời nhất!

*

Nguyên liệu cần thiết để nấu món bún cá thu

Muốn nấu được bún cá thu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

500gr cá thu

Nửa trái thơm chín

2 trái cà chua chín

50gr hành lá

50gr ngò tây

3 – 5 quả ớt sừng đỏ

Hành khô, tỏi với lượng vừa đủ

500ml nước dừa tươi

1kg bún

Rau sống: xà lách, rau thơm, rau giá…

Các loại gia vị để nêm nếm

Sơ chế nguyên vật liệu

Hãy cắt cá thu thành các lát dài và rửa sạch. Sau đó để ráo rồi ướp cá với một lượng muối vừa đủ để cá được tươi ngon hơn.

Đang xem: Hướng dẫn cách nấu bún cá thu

Gọt vỏ và cắt nhỏ phần thơm, cà chua đem rửa sạch rồi cắt lát, hành lá cùng ngò tây thì rửa và cắt mịn. Lưu ý nên giữ lại khoảng 5cm phần đầu hành.

READ:  Sườn Bò Nấu Gì Ngon? 10 Cách Nấu Sườn Bò Cách Nấu Sườn Bò Hầm Cho Bữa Ăn Thêm Dinh Dưỡng

Nhặt rau sống và rửa sạch, băm nhỏ hành tỏi, cắt lát phần ớt đỏ sừng.

Nấu bún cá thu

Cho lần lượt phần cá thu đã cắt lát vào trong chảo dầu nóng trên bếp lửa. Bạn nên sử dụng chảo chống dính. Đối với chảo bình thường, hãy rang một lớp mỏng muối tinh để cá không bị dính và có màu vàng đầy bắt mắt.

Phi hành tỏi đã băm nhuyễn để tạo mùi hương hấp dẫn. Khi hành tỏi đã vàng, cho cà chua vào cùng nửa muỗng bột ngọt, một muỗng bột nêm, một muỗng nước mắm vào trộn nhẹ cho thấm gia vị. Bạn nên để lửa nhỏ liu riu để cà chua mềm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Vẽ Móng Tay Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu, Hướng Dẫn Cách Vẽ Móng Tay Bằng Cọ Nét Siêu Đẹp

Lấy phần nước dừa đã chuẩn bị đổ vào nồi cà chua sau khi nhận thấy nó đã đủ mềm và cho ra màu sắc đỏ đẹp mắt. Tiếp theo đổ phần cá đã chiên vào. Lửa lúc này nên được vặn nhỏ và đậy nắp để gia vị thấm đậm đà.

Tiếp tục nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị gia đình bạn. Sau khi nhận thấy mọi thứ đã hoàn hảo thì mới cho đầu hành, hành lá, ngò tây, ớt vào khuấy nhẹ rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Những bước trong công thức trên đã giúp bạn có ngay một món bún cá thu thơm ngon đậm vị miền Trung rồi đấy. Bây giờ chỉ việc bày mọi thứ ra tô đĩa rồi mời cả nhà cùng thưởng thức thôi.

READ:  Cách Nấu Bún Chân Giò Huế Chuẩn Miền Trung Đơn Giản Ngon Nhất

Màu sắc hấp dẫn cùng mùi thơm khó cưỡng hòa quyện với hương vị đậm đà tuyệt hảo sẽ là điều khiến cho bạn không thể ngừng thưởng thức món ăn dân dã này. Cho một miếng cá vào miệng để cảm nhận vị cá ngấm đều trong từng thớ thịt dai dai thơm ngon. Đặc biệt, chớ quên ăn kèm với một ít rau sống để bát bún thêm phần trọn vẹn nhé!

Bí quyết lựa chọn cá thu tươi ngon

Để có một phần bún cá thu thơm ngon đậm đà, thì cá thu đóng vai trò lớn nhất trong việc quyết định hương vị của món ăn. Bởi vì chỉ khi chọn được cá thực sự tươi, món ăn mới mang vị ngọt thanh. Còn nếu cá tanh, không chỉ giảm mùi vị của bún lại mà còn khiến cho gia đình bạn có nguy cơ bị ảnh hưởng đến sức khỏe vì ngộ độc thực phẩm.

Xem thêm: Mẫu Thực Đơn Nhà Hàng Đẹp Hấp Dẫn Thực Khách Tiêu Dùng, Download Miễn Phí 22 Mẫu Menu Đẹp Tuyệt

*

Vậy làm sao để chọn đúng loại cá thu tươi ngon. Hãy với VitaMart cùng đến với một số bí quyết thông qua các dấu hiệu được nhiều bà nội trợ tin dùng sau đây

Chọn cá bằng mắt thường: Quan sát mắt có để biết độ tươi ngon, khi mắt chúng còn trong và lồi nhẹ thì có thể nói chúng khá tươi đấy. Ngược lại, cá bị ướp lạnh sẽ có đôi mắt ngả đục và bị đổi màu với hốc mắt to khác thường.Quan sát phần mang: Mang cá nếu dính chặt vào thân với màu đỏ thì hẳn là nó khá tươi ngon rồi đấy!Quan sát phần bụng: Bụng cá tươi sẽ lép phẳng với phần hậu môn thụt sâu bên trongDùng tay ấn cá: Ấn nhẹ tay vào cá nếu cảm nhận được độ đàn hồi và săn chắc thì nó hẳn còn tươi. Ngược lại cá mềm nhũn thì thịt nó sẽ không còn ngon vì đã để qua nhiều ngày.Nhận biết bằng mùi: Nếu cá thu có mùi lạ như mùi dầu hôi và khá khác lạ so với mùi tanh bình thường của cá thì đó là loại cá bạn không nên mua về để ăn uống, bởi vì có khả năng nó bị ươn hoặc bị ngâm qua hóa chất rồi.

READ:  Chia Sẻ Cách Nấu Chè Khoai Sọ Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Dễ, Cách Nấu Chè Khoai Sọ Đơn Giản

Truy cập và danh mục: Thịt Cá Gà Bò để tìm thấy những thực phẩm sạch tươi ngon mỗi ngày

Đó là những cách nấu món bún cá thu để có một tô bún thơm ngon chuẩn vị miền Trung mà bạn có thể tham khảo và thử trổ tài khi có dịp. Ngoài ra, bạn đừng quên note lại những mẹo hay để lựa được cá tươi ngon bên trên nhé! Chúc cả nhà bạn sẽ vui vẻ và hạnh phúc qua những phút giây quây quần bên nhau cùng thưởng thức món bún thơm ngon nức mũi này!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn