Hướng Dẫn Cách Cúng Xe Máy Mới Mua Về: Lễ Vật, Văn Khấn, Cúng Xe Mới Mua Về

Chuẩn bị mâm cúng mua xe mới gồm những gì, với các lễ vật, bài cúng văn khấn và cách cúng chuẩn tâm linh để mang đến may mắn bình an trong tương lai.

Đang xem: Hướng dẫn cách cúng xe máy mới mua

Nội Dung

1 Cách chuẩn bị mâm cúng xe ô tô, xe máy mới đầy đủ và chuẩn phong tục Việt.3 3. Văn khấn bài cúng xe mới mua về

Cách chuẩn bị mâm cúng xe ô tô, xe máy mới đầy đủ và chuẩn phong tục Việt.

Chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng mua xe mới gồm những gì? Sử dụng bài văn khấn như thế nào và cách cúng xe mới mua về cho đúng nghi lễ ra sao. Ô tô không chỉ là một trong những phương tiện giao thông giúp cho chúng ta có thể đi lại dễ dàng. Mà nó còn là một trong những tài sản có giá trị gắn liền với cuộc sống và cơ nghiệp. Chính vì lý do đó nhiều chủ nhân khi sở hữu được chiếc xe hơi mới thường mua lễ vật về cúng. Không chỉ báo cáo với ông bà tổ tiên mà còn dùng để cầu may mắn.

READ:  Các Món Chay Để Cúng Giỗ Ngon Lành Và Sang Chảnh, 30 Món Chay Ngon Thanh Đạm Dễ Làm Đủ Dưỡng Chất

Xem thêm: Mặt Gãy Nên Để Kiểu Tóc Phù Hợp Mặt Gãy, Tướng Số Nam, Nữ Mặt Gãy

*

Cúng xe ô tô, xe máy mới mua cầu mong sự may mắn và bình an

Mâm cúng mua xe mới cần chuẩn bị những lễ vật gì? Sử dụng bài văn khấn như thế nào để mang lại hiệu quả cầu tài lộc? Cũng như cách cúng xe mới đúng nghi lễ của người Việt phải diễn ra như thế nào? Một vài thông tin chia sẻ giúp cho bạn đọc có cái nhìn tổng quan về một lễ cúng cực kỳ quan trọng.

Phong tục cúng xe mới từ khi nào

Phong tục cúng xe mới là một trong những truyền thống khá lâu của người Việt. Ông bà ta thường có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Chính vì lý do đó mà nhiều gia chủ bày mâm cúng để khi chúng ta sở hữu xe gặp nhiều may mắn. Đồng thời sau khi lưu thông trên đường Sẽ luôn bình an và tránh được những điều xui xẻo. Ngoài ra việc chúng ta thực hiện lễ vật trong mâm cúng xe mới cũng là một trong những cách để bố thí. Họ sẽ bố thí cho những vong hồn lưu lạc chết đường, chết chợ.

Xem thêm: Cách Nấu Sủi Cảo Đông Lạnh

2. Lễ vật mâm cúng xe mới mua gồm những gì?

Mâm cúng mua xe mới thường chuẩn bị rất nhiều lễ vật. Tùy theo yêu cầu và điều kiện tài chính của gia chủ mà có thể chuẩn bị những lễ vật khác nhau.

READ:  Cách Buộc Gà Cúng Giao Thừa Nhanh, Đẹp Phổ Biến Nhất, 4 Cách Buộc Gà Cúng Đẹp Bày Mâm Cỗ Ngày Lễ, Tết
*

Mâm lễ vật cúng mua xe ô tô, xe máy mới đầy đủ và chuẩn phong tục nhất.

Tuy nhiên lễ vật cho mâm cúng xe phải có đầy đủ những thứ như sau:

Một bình hoaMột đĩa trái cây1 dĩa đồ mặn. Thông thường là xôi ăn kèm với thịt heo quay, thịt heo luộc hoặc gà trống luộc. Nếu gia chủ là người theo đạo Phật thì có thể chuẩn bị một đĩa đồ chay.Một xấp giấy tiền vàng bạcMột đĩa gạo và muối trắng3 hoặc 5 chén rượu3 hoặc 5 chén tràMột ly nướcNhang thơmHai cây nến

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tử vi - tâm linh