Loại Hoa Cúng Thôi Nôi Bé Gái, Những Loại Hoa Cúng Thôi Nôi Đẹp Mẹ Cần Biết

*

Hoa cát tường rất thường được sử dụng để làm hoa cúng thôi nôi cho bé gái. Đầu tiên là nhờ cái tên “cát tường” nghĩa là tốt lành, may mắn. Thứ hai là ở hoa cát tường có một vẻ đẹp mỏng manh, đằm thắm nhưng lại là loài hoa có sự vươn lên mạnh mẽ. Cũng chính vì thế mà cát tường tượng trưng cho tình yêu nhẹ nhàng, mềm mỏng và tinh tế. Và được sử dụng nhiều cho những ngày thôi nôi, sinh nhật, lễ kỉ niệm.. như món quà với lời cầu chúc vạn điều tốt lành và may mắn trong cuộc sống 2/Hoa đồng tiền

*

Loài hoa đồn tiền tượng trưng cho sự no đủ, hạnh phúc và có nhiều ý nghĩa về sự diệu kì và tươi sáng. Hoa đồng tiền có nhiều màu sắc khác nhau và đều có ý nghĩa riêng:

Hoa đồng tiền đỏ: thể hiện tình yêu thắm đượmHoa đồng tiền hồng: thể hiện sự ca ngợi khích lệHoa đồng tiền trắng: thể hiện sự trong trắng tinh khiếtHoa đồng tiền vàng: thể hiện niềm hạnh phúc

Chính vì nhữn ý nghĩa tốt đẹp nên hoa đồng tiền vàng cũng được sử dụng trong các bình hoa để dâng lên trong các dịp lễ.

Đang xem: Hoa cúng thôi nôi bé gái

3/Hoa ly

READ:  Mua Hoa Gì Cúng Phật Quan Âm Tỏ Lòng Thành Kính Nhất, Top 8 Loại Hoa Cúng Bàn Thờ

*

Hoa Ly từ lâu đã được sử dụng rộng rãi trong việc thờ cúng, đặc biệt là đối với người Hoa, vì trong tiếng Hoa thì hoa ly có tên gọi khác là hoa bách hợp, thể hiện sự hòa hợp và vạn điều may mắn. Ngoài ra, hoa ly còn có một mùi thơm đặc biệt, thể hiện được sự quý phái, sang trọng và cả tình yêu thủy chung, cao thượng. Mỗi màu sắchoa Lycó một ý nghĩa biểu đạt khác nhau:

Ly hồng (Ly Tiger): biểu trưng cho sự giàu sang, lòng kiêu hãnh.Ly Vàng:Là loài hoa đại diện cho những người đàn ông hào hoa, phong nhã.Ly Trắng: Hoa Ly trắng tượng trưng cho sự trong trắng và đức hạnh.

Xem thêm: Cúng Giao Thừa Vào Giờ Nào Cho Đúng, Không Cúng Có Sao Không

Vì vậy, bạn có thể chọn hoa ly trắng hoặc hoa ly hồng để làm hoa cúng thôi nôi cho bé gái.

Vậy là bạn đã biết thôi nôi bé gái cúng hoa gì rồi dúng không nào? Tùy theo sở thích của bạn trong 3 loại trên nhé.

Ngoài ra, trong ngày lễ thôi nôi của bé, bên cạnh việc chuẩn bị mâm cúng thôi nôi cho bé thì còn một nghi lễ quan trọng khác đó là nghi lễ bắt miếng (chọn nghề ) với ý nghĩa dự đoán ngành nghề tương lai của bé.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Thịt Bò Cà Chua Thơm (Khóm) Của Bình An

READ:  Cách Cúng Khai Trương Cửa Hàng Chuẩn Bài Cúng Khai Trương Quán

*

Nghi lễ bắt miếng – Chọn nghề tương lai cho bé

Bạn cần chuẩn bị nhiều món đồ chơi tượng trưng các ngành nghề để bé như máy bay, máy tính, cây kéo, ngôi nhà…. Cho bé bốc. Hoặc nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, công sức và đầy đủ các ngành nghề cho bé hơn thì cũng có thể chọn Bộ đồ chơi cho bé bốc thôi nôi tại luxury-inside.vn Shop với 18 món tượng trưng cho đủ các ngành nghề siêu dễ thương.

*

Chúc bé yêu của bạn có một buổi lễ thôi nôi thật là vui vẻ và tràn đầy ý nghĩa !

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tử vi - tâm linh