Đăng Đàn Hình Ảnh Con Móng Tay (Ốc Móng Tay), Ốc Móng Tay

Ốc là món ăn khoái khẩu của nhiều người do chế biến dưới hình thức nào cũng thơm ngon. Thường mọi người có thể ra hàng quán ăn cho nhanh gọn nhưng không đảm bảo vệ sinh. Vậy nên, hầu hết ai cũng cho rằng đi chợ mua về làm ăn tuy cực xíu mà chất lượng. Và một cô gái cũng đã làm vậy nhưng kết quả không có bữa ăn như ý. Cụ thể là sau khi thấy thứ xuất hiện bên trong con ốc móng tay thì cô gái sợ sệt, muốn đổ bỏ hết luôn đấy ạ. 

Đập trứng gà ra thấy vệt đỏ, ăn thì sợ, bỏ thì tiếc: Mẹ biết rõ thực hư để hết lăn tăn

Theo đó, cô gái đang ăn ốc móng tay ngon lành thì bị khựng lại khi thấy bên trong nó có thứ gì đó đen đen, dài thòng. Sau khi xem qua, cô gái đã khẳng định thứ đó là con sán.

Đang xem: Hình ảnh con móng tay

Xem thêm: Download Các Mẫu Văn Bản Hành Chính Nhà Nước, Mẫu Công Văn 2021 Mới Nhất Có File Word

Xem thêm: Phối Đồ Giày Mcqueen Theo Phong Cách Người Nổi Tiếng, Giày Mcqueen Phối Đồ Nữ Sao Cho Đẹp Và Nữ Tính

Quá ghê rợn nên cô gái đã chụp lại và đăng tải mạng xã hội với nội dung: “Này thì ốc móng tay xào rau muống. Không dám mua ăn lần nào nữa luôn á!”

*

Những tưởng bài đăng sẽ tìm được sự đồng cảm của dân tình nhưng không ngờ con gái bị một phen chỉ trích. Bởi theo những người sành ăn, có kinh nghiệm thì thứ đen dài đó là ruột của ốc móng tay, chứ không phải là con sán như cách cô gái “làm quá”.

READ:  Sơn Móng Tay Innisfree Sơn Móng Tay Innisfree, Đâu Mới Là Đáp Án Đúng

– “Nhìn vào ai cũng biết là ruột con ốc mà đăng video ghi sán như đúng rồi, còn khiến dân tình hoang mang hơn.”

– “Đường ruột của nó á, toàn bùn với chất cặn thôi, ai kỹ tính thì nên lấy ra luôn cho sạch!”

*

Quả thật, ốc móng tay có rất nhiều bùn, cát, chất bẩn bên trong. Thế nên, mọi người cần biết sơ chế theo hai cách dưới đây, để khi chế biến xong sẽ có món ăn ốc ăn ngon lành, đảm bảo vệ sinh nhé. 

Cách 1: Dùng nước vo gạo

Cách đơn giản nhất để làm sạch cát trong ốc móng tay đó chính là sử dụng nước vo gạo. Bạn có thể cho một vài trái ớt đã đập dập hoặc thái lát vào cùng nước vo gạo rồi cho ốc móng tay vào ngâm khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Hỗn hợp này sẽ khiến ốc móng tay bị cay và bắt buộc phải há miệng, từ đó sẽ nhả bớt đất, cát ra, giúp cho bạn dễ dàng làm sạch đấy ạ.

Cách 2: Dùng nước muối pha loãng

Nếu không sẵn nước vo gạo thì bạn cũng có thể dùng nước muối pha loãng cùng vài lát ớt thay thế cũng được nhé. Sau khi ngâm từ 30 phút đến 1 tiếng, bạn chịu khó tiếp tục rửa ốc móng tay vài lần nữa với nước sạch là có thể đem ốc đi chế biến được rồi ạ. 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: móng tay