Hà Nội đẹp nhất những ngày giao mùa yên bình

Với những con người Hà Nội lãng mạn, những ngày giao mùa, tuy chỉ thoáng qua thời gian ngắn ngủi nhưng lại là những ngày đặc trưng nhất, khiến người con Hà Thành xa quê nhớ nhung nhất về mảnh đất này.

Nhung Ngay Giao Mua Ha Noi 2

Đợt dịch Corona này lại vô tình là cơ hội để tôi gặp lại những người bạn, những người với nhiều lý do khác nhau đều lựa chọn rời bỏ mảnh đất Hà Thành mà đi. Gặp lại nhau trong những buổi hẹn ngắn ngủi, có một điểm chung trong câu chuyện của mọi người mà khi gặp lại đều chia sẻ là khi kéo va-li ra Nội Bài, cá nhân mỗi người, đều nhiều hay ít mang trong mình sự luyến tiếc không thôi khi phải rời xa thành phố của mình lớn lên.

Có một người cháu gái đang du học tại Pháp, hiện vừa về Việt Nam chia sẻ, có nhiều thứ phải chia tay dài hạn sau cái sự dịch chuyển “đi Tây”. Đương nhiên, việc đi đi về về là điều đương nhiên sau mỗi kỳ học để thăm gia đình và bạn bè ở đây. Paris hoa lệ có mọi thứ cho người trẻ năng động, hiện đại, đó là điều không thể phủ nhận. Phố xá nhộn nhịp, hàng quán chẳng bao giờ thiếu, bạn có thể cảm giác như lạc trong sự xa hoa giữa những cửa hiệu thời trang cao cấp như Dior, Channel tại đại lộ Montaigne. Paris nói riêng và mảnh đất châu Âu có hàng lô lốc những cơ hội trải nghiệm cuộc sống mà những người trẻ thuộc thế hệ Z thường nói với nhau: “Còn trẻ thì hãy thử đi du học xem“.

Nhưng dù ở đâu, Hà Nội lại mang cho người ta một cảm giác yên bình đặc biệt. Ở nơi đây, đi một đoạn lại gặp những cảnh, những góc xưa cũ lẩn khuất giữa đời sống hiện đại xô bồ của thành phố. Hình ảnh Cầu Long Biên cũ kỹ với đoàn tàu chạy mỗi sớm mai gần như luôn nằm trong trái tim mỗi người trẻ của thành phố này. Dù qua bao nhiêu năm, cầu vẫn đứng đấy như một chứng nhân cho sự thay đổi từng ngày của Hà Nội.

Nhung Ngay Giao Mua Ha Noi 3

Hà Nội còn thu hút những người con xa quê bởi những món ăn đặc biệt. Có những món ăn như phở, bún riêu dù có ở nhiều nơi trên thế giới nhưng chỉ có về lại Hà Nội mới có thể cảm nhận được đúng hương vị.

Nhung Ngay Giao Mua Ha Noi 4

Bỏ qua những nỗi lo dịch bệnh, vào những ngày Hà Nội thật vắng lặng như thế này, tản bộ trong buổi sớm tinh mơ quanh phố đi bộ tại Hồ Gươm, nhìn những tia nắng đầu tiên của ngày dần che đi lớp sương mỏng, mới thầy Hà Nội bình yên và đẹp đến mấy.

Nhung Ngay Giao Mua Ha Noi 5

Không hiểu sao, trong những ngày Hà Nội lặng im, mọi con đường nổi tiếng của Hà Nội như Phan Đình Phùng hay Thanh Niên đều đẹp đẽ hơn. Và, nếu muốn tìm lấy cảm giác bình yên nhất, hãy thử đi dạo một vòng Hồ Tây và cảm nhận nhịp sống chậm rãi ở đó.

Đôi khi, đang đi dạo, bạn có thể bắt gặp cảnh những cụ già đang câu cá, những câu chuyện bên ly trà đá hay một cách thảnh thơi rất… Hà Nội.

Nhung Ngay Giao Mua Ha Noi 6

Dù đi xa tới đâu, lâu như nào thì những ngày này cũng muốn trở về lại với Hà Nội thật nhanh để cảm nhận vẻ đẹp của những khoảnh khắc giao mùa. Hà Nội trở về nguyên vẹn đúng nghĩa một Hà Nội trong ký ức xưa, trong trái tim của những người con sinh ra và lớn lên trên mảnh đất này.

Mong rằng, đại dịch sẽ sớm qua đi, những điều bình an sẽ tới với tất cả mọi người. Nhưng dù Hà Nội có trở lại với nhịp sống tất bật và guồng quay bận rộn thì tôi biết rằng, luôn có ở góc nào đó, Hà Nội vẫn đẹp vẹn nguyên với những điều bình dị vốn có.

Nội dung: LP
Thiết kế: Phương Chi
Ảnh: Hà Nội Street Life Photography

Bạn đang đọc bài viết "Hà Nội đẹp nhất những ngày giao mùa yên bình"
Tại chuyên mục "DU LỊCH" của Luxury Inside.
Mọi thông tin góp ý, chia sẻ và gửi bài cộng tác, vui lòng gửi về:
Email: banbientap@luxury-inside.vn – Điện thoại: 09 1199 5526.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ

Bình luận bài viết