Đốm Trắng Ở Móng Tay Nói Lên Điều Gì, Móng Tay Có Đốm Trắng Nói Lên Điều Gì Về Sức Khỏe

luxury-inside.vn Trên móng tay có xuất hiện những đốm trắng, và có hình dạng không giống nhau. Vậy đốm trắng trên móng tay nói lên điều gì?

Trên móng tay có xuất hiện những đốm trắng, và có hình dạng không giống nhau. Dấu hiệu này có thể không phải là phản ánh bệnh ở móng tay mà là dấu hiệu phản ánh bệnh trạng ở một bộ phận nào đó trên cơ thể.

Đang xem: đốm trắng ở móng tay nói lên điều gì

Đang xem: đốm trắng trên móng tay nói lên điều gì

Nguyên nhân nào khiến móng tay xuất hiện những đốm trắng như vậy?

1. Móng tay bị thương

*
*
*
*
*

Hiện tượng của nấm móng là ban đầu xuất hiện một ít đốm ở móng tay sau đó lan ra khắp các móng tay và móng chân. Lúc mới đầu, chưa bị nấm thì móng mỏng, nhưng khi bị nấm thì móng trở nên dày và còn xuất hiện khe hở khiến cho người đi giày cảm thấy đau đớn khó chịu.

READ:  Bói Tướng: Xem Tướng Móng Tay Đàn Ông, Phụ Nữ Đoán Vận Mệnh, Xem Tướng Móng Tay Đoán Vận Mệnh Qua 8 Loại Móng

Để trị loại nấm này, thông thường mọi người thường dùng thuốc uống hoặc bôi để khắc phục. Sau khoảng 3 tháng, hiện tượng này sẽ khỏi. Nhưng lưu ý, bệnh nấm móng tay mà dùng thuốc bôi thì không hợp lý. Vì thuốc bôi không thể ngấm qua móng tay vào bên trong được.

Xem thêm: Tải 20+ Hình Nền Anime Girl Đẹp Cho Điện Thoại, Hình Nền Anime Girl Dễ Thương Full Hd

7. Biểu hiện trên móng có thể là do một vài bệnh nghiêm trọng

Dấu hiệu này nhắc nhở về bệnh gan, bệnh thận hoặc thiếu máu. Vì thế nếu thấy móng tay có dấu hiệu dị thường, chúng ta nên đến gặp bác sỹ để được kiểm tra và tư vấn.

Khi phát hiện ra dấu hiệu đốm trắng hay vân trắng trên móng bạn cũng không nên quá lo lắng. Bản thân chúng ta cũng có thể bước đầu phán đoán xem nguyên nhân gây ra hiện trạng này là gì.

Xem thêm: Hot Trend 40 Kiểu Tóc Uốn Dài Đẹp Trẻ Trung Dẫn Đầu Xu Hướng Năm 2021

Để từ đó có chế độ cân bằng dinh dưỡng phù hợp. Vitamin C có nhiều trong hoa quả, còn hàm lượng kẽm có nhiều trong đồ ăn. Nếu như nguyên nhân do thiếu dinh dưỡng thì sau khi bổ xung dinh dưỡng, dần dần hiện tượng này sẽ hết.

Theo Thúy Hà/Đô Thị Mới »

Bạn đang đọc bài viết Đốm trắng trên móng tay nói lên điều gì tại chuyên mục Tiêu dùng đô thị của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchigmail.com

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: móng tay

Bài viết hay nhất