Chuyên trang Hàng hiệu và Thương hiệu - Tạp Chí Thương Gia
Thứ Tư, 21/10/2020,

Đa dạng và thú vị như “mỹ thực” Tây Ban Nha

Churros, vang Sangria , hay cơm chiên Paella … đều là những “mỹ thực” Tây Ban Nha nhất định phải thử một lần trong đời.

Cơm chiên Paella nóng hổi

Cơm Paella có lẽ là món ăn nổi tiếng nhất Tây Ban Nha. Với màu sắc vô cùng bắt mắt, món cơm truyền thống xứ bò tót thường hấp dẫn thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ngoài gạo bomba, ớt bột, dầu olive, thịt thỏ, gà hoặc hải sản… người Tây Ban Nha thậm chí còn bỏ thêm nhụy hoa nghệ tây đắt đỏ để cơm nhuốm màu vàng.

Dân địa phương thường vẫn truyền tai nhau tấm tắc về món Paella ở thành phố Valencia ngon nhất Tây Ban Nha, khiến các du khách khi một lần đến đây đều phải thử qua món ăn hấp dẫn này.

Quẩy Churros, bánh sữa chiên Leche frita

Bánh sữa tươi chiên Leche frita nổi tiếng thủ đô Madrid có lớp vỏ ngoài vàng ươm giống phô mai que, nhưng nhân bên trong lại là sữa mềm ngọt ngậy.

Trong khi đó, quẩy Churros dài, giòn rụm, được phủ lớp đường quế ngọt thơm bên ngoài và dùng kèm với sốt chocolate sánh mịn.

Đây là món tráng miệng đường phố được giới trẻ khắp thế giới yêu thích, thâm chí các công viên giải trí lớn như Disneyland hay Universal Studio tại hầu hết các địa điểm trên thế giới đều có những hàng bánh churros đắt khách, chật kín người xếp hàng. Churros và Leche frita được coi là một phần không thể thiếu khi bạn đến Tây Ban Nha.

Vang Sangria lắc đá “độc nhất vô nhị”

Ở xứ bò tót, Sangria có ở khắp mọi nơi từ thủ đô Madrid hào nhoáng, thủ phủ bóng đá Barcelona náo nhiệt đến đảo Tenerife trải dài cát đen… Chỉ vài đôla, bạn đã có thể thưởng thức ngay một ly sangria siêu lớn, thơm đượm mùi vang đỏ hoặc vang trắng ủ với trái cây, sau đó “phê pha” đầu lưỡi với vị lạ miệng của vang, mát lạnh của đá.

Đây cũng là loại vang duy nhất trên thế giới được khuyên uống với đá, bất kể mùa đông hay mùa hè, khi buồn hay vui. Hơn cả một thức vang ngon, Sangria còn giúp tăng năng lượng, sản sinh ra hormone hạnh phúc “serotonin” và cải thiện tuổi thọ. Một nghiên cứu trên 1.000 người suốt 7 năm của Đại học South Midlands (Anh) đã chứng minh cho điều này.

Đùi lợn muối Jamón

Jamón (Jămbông) món ăn kinh điển trên bàn tiệc của người Tây Ban Nha. Chiếc đùi lợn sau khi xông khói, sẽ được ủ muối 2-3 năm theo cách truyền thống và treo lên cho khô để có thể bảo quản trong những mùa đông dài lạnh lẽo. Chế biến cầu kỳ và lâu như vậy, nên khi xắt Jamón thành từng lát mỏng, bạn sẽ thấy miếng thịt “tan ra trong miệng” vi diệu cỡ nào.

Jamón có hai loại là Serrano (lợn thường) và Iberica (lợn đen chăn thả ăn quả sồi). Serrano giàu dinh dưỡng, giá vừa túi tiền, xuất khẩu nhiều nước, dễ tìm ở siêu thị hay nhà hàng. Còn Iberica giá đắt đỏ 3-8 triệu đồng/kg song giới nhà giàu vẫn sẵn sàng chi tiền để thưởng thức.

Xúc xích cay Chorizo

Ở Tây Ban Nha có rất nhiều loại xúc xích với hương vị khác nhau, song thơm ngon số một phải kể đến xúc xích cay Chorizo. Chorizo được làm từ thịt lợn thái nhỏ hoặc xay nhuyễn, sau đó thêm tỏi, thảo dược và ớt paprika. Món ăn có hương vị đậm đà, giòn dai, béo thơm và cay nồng làm ai cũng phải “thổn thức”.

Chorizo ​​a la Sidra – Xúc xích sốt giấm táo là phiên bản hấp dẫn nhất. Ngoài ra còn có Patatas a la Riojana, Tapas… nướng hoặc chiên, thích hợp khi ăn cùng sandwich.

Tham khảo Trí Thức Trẻ, BBC Good Food

Bạn đang đọc bài viết "Đa dạng và thú vị như “mỹ thực” Tây Ban Nha"
Tại chuyên mục "ĐIỂM ĐẾN" của Luxury Inside.
Mọi thông tin góp ý, chia sẻ và gửi bài cộng tác, vui lòng gửi về:
Email: banbientap@luxury-inside.vn – Điện thoại: 09 1199 5526.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ

Gợi Ý Cho Bạn

TIN MỚI