# Mâm Cúng Thôi Nôi Cho Bé Trai, Gái: Mâm Cúng Thôi Nôi Gồm Những Gì & Bài Khấn

Lễ cúng thôi nôi cho bé hay còn gọi là lễ mừng bé đã tròn 1 tuổi, đây là lễ cúng rất quan trọng đánh dấu mốc kết thúc những ngày tháng nằm trong chiếc nôi nhỏ và chuyển sang nằm trên giường.

Đang xem: Cúng thôi nôi cho bé trai

Lễ cúng thôi nôi không chỉ có ý nghĩa trên mà cha mẹ cũng thường gửi gắm mong muốn cho trẻ được khỏe mạnh và thông minh, mau ăn chóng lớn.Để tổ chức lễ thôi nôi bé trai thì không thể thiếu một mâm cúng thôi nôi bé trai. Nhưng chưa hẳn cha mẹ nào cũng biết chuẩn bị đồ cúng thôi nôi cho bé và cách cúng thôi nôi cho bé trai.Nếu bạn cũng là một những ông bố bà mẹ đang thắc mắc về cách cúng thôi nôi bé trai đơn giản sẽ như thế nào? Đừng bối rối quá, ngay sau đây Đồ Cúng Tâm Linh sẽ có hướng dẫn các bạn nhé!

*
*

Nghi thức cúng thôi nôi cho bé trai 

Còn đối với mâm cúng trong nhà, lễ vật chuẩn bị có thể là những món ăn phù hợp với tập quán của mỗi địa phương.

Xem thêm: Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Tại Nhà Hàng, Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Ngon Tại Nhà

Kế bên thì gia đình có thể chuẩn bị thêm 12 chén chè, xôi, 3 chén cháo, con vịt luộc chín, và 1 tô cháo cúng 12 Bà Mụ và 3 Đức Ông.

READ:  Cúng Tân Gia Nhà Mới Chi Tiết Và Đúng Chuẩn, Mâm Cúng, Bài Cúng Tân Gia Gồm Những Gì

Xem thêm: +68 Mẫu Bàn Làm Việc Tại Nhà Đẹp Nhất, +68 Mẫu Bàn Làm Việc

Có thể bạn quan tâm:

Một số bài Cúng khác
Cúng thôi nôi đơn giản nhất Cách cúng đầy tháng cho bé trai

Cách cúng thôi nôi bé trai – Nghi thức bắt miếng

Và một trong những nghi thức không thể thiếu trong lễ cúng thôi nôi cho con đó chính là nghi thức chọn vật dụng để dự đoán nghề nghiệp trong thời gian tương lai cho con. Để thực hiện nghi thức này, bố mẹ hãy chuẩn bị các vật dụng như: cây viết, ống nghe bác sĩ, ô tô, xe máy, gương, lược…

Việc chuẩn bị lễ cúng thôi nôi cho bé là điều được rất nhiều bố mẹ quan tâm và không thể thiếu. Nếu bé lựa chọn vật dụng nào thì sẽ dự báo nghề nghiệp tương lai của bé sau này và bạn có thể để ý trong thời gian sinh trưởng của con xem bé có yêu thích đặc biệt tới một chủ đề nào đó không để có thể từ từ bồi dưỡng cho bé.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề làm lễ thôi nôi cho bé trai bạn có thể liên hệ đến Đồ Cúng Tâm Linh qua số hotline 1900 636 815 nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tử vi - tâm linh