Cúng Rằm Hàng Tháng Vào Ngày Nào, Văn Khấn Rằm Mùng Một Hàng Tháng Chuẩn Nhất

“Tư vấn thiết kế Nhà ở gia đình, TTTM, Nhà hàng,.. Kinh doanh đồ Gỗ, Đá, Tranh, trang sức đá quý Phong thủy”

Tagged Under: bai-khan-cung-ong-tao-ve-troi-ngay-23-thang-chap, bai-van-khan-le-dong-tho-xay-nha-moi, bai-van-khan-ngay-14-30-ram-mong-1, kien-truc-phong-thuy-huyen-khong, nhung-mau-nha-dep, van-khanVăn khấn ngày 14, ngày 30 hoặc Ngày Rằm, Ngày Mồng 1 hàng Tháng

*

Từ xưa tới nay Người Việt coi mùng một(Âm lịch) là ngày Sóc, còn ngày rằm (ngày 15 âm lịch hàng tháng) là ngày Vọngđể tưởng nhớ đến tổ tiên. Theo phong tục truyền thống thì trong những ngày này,người ta cúng với ý nghĩa:
– Ngày rằm (ngày Vọng) có sự thông suốt của mặttrăng và mặt trời tức là trong ngày này thần thánh, tổ tiên thông thương vớicon người thì con người chỉ cần thật tâm cầu nguyện sẽ dễ dàng gửi được nhữngnguyện cầu hơn. Hơn nữa, lễ cúng trong ngày này còn thể hiện mong muốn conngười sáng suốt trong sạch, đẩy lùi những thứ xấu xa trong lòng.

Đang xem: Cúng rằm hàng tháng vào ngày nào

Vìthế nên vào ngày mùng một và ngày rằm hàng tháng, các gia đình thường chuẩn bịhoa quả, bánh oản hoặc làm đồ chay để cúng, vì vậy đồ lễ không thể thiếu hươngthơm, kim ngân, hoa quả tươi, xôi, bánh kẹo cùng trầu cau, tiền vàng mã.
– Có địa phương thường để chuẩn bị cho ngàymới (ngày Sóc, ngày Vọng) ta thường cúng Mời vào cuối ngày các ngày trước đó(ngày 14 ÂL, Ngày 28, 29 hoặc 30 ÂL hàng tháng) và Sáng ngày 15 và mồng 1 sẽthắm Nhang khấn niệm.
Việc cúng theo ngày nào 14 hay 15 và 30 haymồng 1, Bạn cúng theo Bài hay Khấn Nôm cũng chẳng sao, với tôi thiết nghĩ khôngquan trọng. Cái quan trọng nhất là ‘Thành Tâm” của người Cúng. Việc cúng chư vịThần tiên, Tổ tiên ông bà ta nó có 2 ý nghĩa chính: Thứ nhất là giúp chúng taTịnh tâm hướng về cái đích tốt đẹp sẽ đến với gia đình ta phía trước để mọingười có động lực phấn đấu… Thứ 2 là một nghĩa cữ, một hành động cao đẹp,thành kính của chúng ta khi mãi nhớ về Công ơn sinh thành và dưỡng dục của cácvị Ông bà, tổ tiên, Bà cô, ông Mãnh đã cho chúng ta có được như ngày hôm nay,việc này ảnh hưởng rất nhiều đến việc làm Gương, giáo huấn Gia đạo cho thế hệcon cháu chúng ta về sau mãi nhớ đến “ Ơn nghĩa sinh thành, Ăn quả nhớ ngườitrồng cây”.

READ:  Bài Cúng Tạ Đất Đầu Năm 2019, Bài Văn Cúng Lễ Tạ Đất Đầu Năm Và Cuối Năm

1.Văn khấn thần Thổ Công và các vị thần(khấn tại cây cột thờ thiên ngoài trời chính ngày 15 hay mồng 1 hàngtháng)

Tín chủ chúng con là:…………………………………….
Ngụ tại:………………………………………………………

Xem thêm: Kiểu Tóc Phù Hợp Với Khuôn Mặt Nhỏ Dài, 11 Kiểu Tóc Sinh Ra Là Dành Cho Khuôn Mặt Dài

Hôm nay là ngày ……tháng…… năm….,(1) tín chủ con thành tâm sửa biện hương hoa lễvật, kim ngân, trà quả, đốt nén hương thơm dâng lên trước án. Chúng con thànhtâm kính mời: ngài Kim Niên Đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnhThành Hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo phủ Thần quân, ngài Bảngia Thổ Địa, Long Mạch, Tôn thần, các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chínhthần, các vị Tôn thần cai quản trong xứ này.
Cúi xin các Ngài giánglâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúngcon toàn gia bình an, công việc hanh thông, lộc tài thăng tiến, tâm đạo mởmang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.
(1) Trường hợp Bạn Cúng vàochiều tối Ngày 14 hay ngày 29, 30 thì đọc ngày đang Cúng và Khấn thêm câu: Ngàymai là Ngày Rằm tháng…. Hay Ngày mai là ngày khởi đầu của tháng ….
(2) Nếu bạn cúng vào cuốichiều ngày 14 hoặc 29,30 ÂL thì Sáng ngày Rằm hay Mồng 1 bạn chỉ cần thắp 3 nénNhang và Niệm thầm các ý muốn của mình với Chư vị thần linh và Gia tiên củamình và Cảm ơn là đủ.
– Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủThần quân, Ngũ Phương Ngũ Thổ, Phúc đức chính Thần và các ngài Thần linh caiquản trong xứ này.
(1) Trường hợp Bạn Cúng vàochiều tối Ngày 14 hay ngày 29, 30 thì đọc ngày đang Cúng và Khấn thêm câu: Ngàymai là Ngày Rằm tháng…. Hay Ngày mai là ngày khởi đầu của tháng ….

READ:  Cúng Sao Vân Hớn ❤️️ Cách Cúng Sao Vân Hớn Năm 2021, Bài Cúng Sao Vân Hớn Giải Hạn Năm 2021

Xem thêm: Các Mẫu Nhà Trệt Cấp 4 Đẹp, Nhà Cấp 4 Nông Thôn Năm 2020, Mẫu Nhà Cấp 5 Mặt Tiền 5M Kinh Doanh Công Ty

(2) Nếu bạn cúng vào cuốichiều ngày 14 hoặc 29,30 ÂL thì Sáng ngày Rằm hay Mồng 1 bạn chỉ cần thắp 3 nénNhang và Niệm thầm các ý muốn của mình với Chư vị thần linh và Gia tiên củamình và Cảm ơn là đủ. Nguồn trích từ sách“Văn khấn cổ truyền Việt Nam”,nhà xuất bản Hồng Đức

*Các bạn có thểDowloandfile Word VĂN KHẤN —->> Tại đây.

*
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tử vi - tâm linh