Cúng Đầy Tháng – Cách Chuẩn Bị Mâm Cho Bé Trai & Bé Gái

Lần đầu làm mẹ, bạn đang phân vân không biết cúng đầy tháng cho bé trai như thế nào cho đúng, cần chuẩn bị những gì. Hiểu được tâm lý đó, hôm nay luxury-inside.vn sẽ bật mí đến cho các bạn nhé.

Đang xem: Cúng đầy tháng

Nguồn gốc của lễ cúng đầy tháng

*
*
*
*
*

Trình tự cúng đầy tháng bé trai

Khi khấn không cần câu chữ rờm rà chỉ cần thành tâm chẳng hạn như: Hôm nay ngày…vợ chồng con làm mâm cúng đầy tháng cho bé trai nhà con là các lễ vật con kính dâng lên ông bà, tổ tiên, các đấng tiên linh và 12 Bà Mụ. Vợ chồng con xin cảm ơn các đấng trên đã bảo vệ, thương yêu cho mẹ tròn con vuông. Cầu mong cho bé con khỏe mạnh, mau ăn chóng lớn, tài hoa, nhân đức, gia đình hạnh phúc, bình an.

Sau khi xong khấn vái, mẹ bế con trai ra rồi thắp nhang rồi thầm đọc lời cảm ơn và ước vọng cho con trai mình.

Tiếp đến, bố hoặc ông đặt tên cho con, cháu. Tên đọc ra, dùng 2 đồng tiền tròn có lỗ vuông ở giữa (tiền âm dương) để gieo, nếu gieo 1 đồng âm 1 đồng dương (1 đồng mặt úp, 1 đồng mặt ngửa) thì cái tên đó được ông bà đồng ý.

Xem thêm: Phong Cách Phối Đồ Streetwear Cho Nữ Siêu Chất Xu Hướng 2020 Dkmv®

Nhưng nếu gieo lên mà nhận được 2 đồng dương hay 2 đồng âm thì coi như ông bà không ưng tên đó. Sau 3 lần gieo tiền nhưng đều cho kết quả như vậy thì phải đặt lại một cái tên khác.

Cần chú ý gì trong lễ cúng đầy tháng cho bé trai

Nghi thức cúng đầy tháng được thực hiện vào buổi sáng sớm khi mặt trời mới ló;Hoa cúng được chọn các màu đẹp không nên chọn các hoa có màu trắng;

Nhiều vùng miền khác nhau có những cách họ chúc cho em bé vừa đầy tháng khác nhau. Một số vùng lời chúc là những phong bao đỏ mang theo là điều may mắn, tốt lành. Các mẹ đừng thấy vậy mà ngại không dám nhận đó được xem là lời chúc tốt đẹp cho bé.

Xem thêm: Sau Chung Thất Cúng Cơm Cho Mẹ, Nghi Lễ Hằng Ngày

Mong rằng những thông tin được chia sẻ ở trên bởi luxury-inside.vn có thể giúp các bạn lần đầu tiên làm mẹ có thể biết được cách cúng đầy tháng cho bé trai nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tử vi - tâm linh
READ:  Bài Văn Khấn Cúng Cơm Hàng Ngày Cho Người Mới Mất Chính Xác Nhất