Cúng Đầy Tháng Cho Bé Trai Miền Bắc ❤️ List Đồ Cúng, Cúng Đầy Tháng Cho Bé Trai Đơn Giản Gồm Những Gì

Lễ cúng đầy tháng thôi nôi cho bé miền Bắc có gì khác so với lễ cúng các vùng miền khác? Lễ vật trong mâm cúng gồm những gì và bài văn khấn ra sao là câu hỏi được rất nhiều bậc cha mẹ thắc mắc. Hiểu được điều đó nên Đồ Cúng Việt sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé.

Đang xem: Cúng đầy tháng cho bé trai miền bắc

Nếu mẹ mới có con lần đầu và chưa có kinh nghiệm chuẩn bị lễ cúng đầy tháng thôi nôi cho bé trai bé gái miền Bắc.

Xem thêm: 1M50 Mặc Gì Đẹp Cách Phối Đồ Cho Nữ Hơi Tròn, Cẩm Nang Phối Đồ Cho Người Mập Cực Xịn

Ắt hẳn sẽ có khá nhiều thắc mắc kiểu như là “Thôi nôi tính ngày âm hay dương? thôi nôi là đầy tháng hay đầy năm? Cúng chè gì cho bé gái và bé trai?..v…v..”, rồi thì khi cúng khấn vái ra sao cho đúng với truyền thống. Các mẹ an tâm, Đồ Cúng Việt sẽ chia sẻ với các mẹ cụ thế nhất .

Xem thêm: Cách Nấu Bào Ngư Khô

Lễ vật cúng đầy tháng bé trai, bé gái miền Bắc có gì?

Lễ cúng mụ đầy tháng cho bé ở miền Bắc gồm các mâm cúng: mâm cúng Mụ (gồm 12 bà mụ và bà Chúa Thiên Thai), mâm cúng 3 Đức Ông. Vì theo phong tục người Việt trẻ được sinh ra là nhờ công lao to lớn của các bà Mụ và Đức ông.

READ:  Cách Chuẩn Bị Mâm Cơm Cúng Về Nhà Mới Gồm Những Gì, Cách Làm Mâm Cơm Cúng Về Nhà Mới Đơn Giản

Mâm lễ vật cúng đầy tháng bé trai miền Bắc và bé gái miền Bắc thông thường có những món sau:

Trái cây tươi ngũ quảHoa tươiNhang thơmĐèn cầyMuối sạch, gạo tẻBộ giấy cúng đầy tháng cho bé trai, bộ đồ thế nam phải ghi đầy đủ tên, ngày tháng năm sinh của bé trai nhà mình.Trà, rượu, nướcBánh kẹoTrầu têm cánh phượng 13 phầnChè 13 phần (bé trai nấu chè đậu trắng, bé gái nấu chè trôi nước)Xôi 13 phần (miền Bắc thường sử dụng xôi vò ép khuôn)Gà luộc (chọn con gà trống đẹp, luộc xếp chéo cánh chín vừa phải)Bộ tam sên gồm thịt heo, trứng, tôm đã luộc chín1 đôi đũa hoa vì bà Chúa thích sử dụng loại này

*
*
*
*
*

Change Image

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tử vi - tâm linh