Sắm Mâm Lễ Vật Cúng Đầy Tháng Bé Gái Miền Bắc ❤️ Lễ Vật, Bài Cúng Đầy Tháng Cho Bé Gái Miền Bắc ❤️ Lễ Vật

Bài Cúng Đầy Tháng Cho Bé Gái Miền Bắc ❤️ Lễ Vật, Cách Cúng ✔️ Nội dung bài văn khấn, mâm lễ và các bước tiến hành cúng đầy tháng.

Đang xem: Cúng đầy tháng bé gái miền bắc

Bài Cúng Đầy Tháng Cho Bé Gái Miền Bắc

Từ khi đứa trẻ được sinh ra cho đến khi tròn một tháng tuổi thì sẽ được gia đình tổ chức lễ cúng 12 bà mụ gọi là đầy tháng. Đây là một trong những tín ngưỡng lâu đời có ý nghĩa cực kỳ quan trọng của người Việt.

Thời gian trong một tháng ở cữ thì người mẹ sẽ không có dịp để tiếp xúc với mọi người. Do đó việc người ta tổ chức lễ đầy tháng cho bé gái với mục đích là giới thiệu niềm vui có bé cho người xung quanh. Đặc biệt việc chúng ta tổ chức lễ đầy tháng cho bé gái miền Bắc còn có ý nghĩa là để tạ ơn trời đất đã sinh ra em bé. Giúp cho gia đình có thêm một thành viên mới cũng như tạo những niềm vui trong cuộc sống.

Tổ chức lễ cúng đầy tháng cho bé gái cũng nhằm mục đích làm để tạ ơn 12 bà mụ và 3 Đức ông đã có công nhào nặn. Cũng như mong cầu cho 12 bà mụ và 3 Đức ông sẽ tiếp tục che chở cho đứa trẻ mạnh khỏe và thông minh.

READ:  Bài Cúng 100 Ngày Cho Người Đã Mất, Cách Cúng 100 Ngày

Xem thêm: Cách Phối Đồ Với Quần Tây Nam Hàn Quốc Trẻ Trung Chuẩn Style

*

Bài cúng đầy tháng cho bé gái miền Bắc

Lễ Cúng Đầy Tháng Cho Bé Gái Miền Bắc

Theo những cụ xưa quan niệm, bà Mụ là người có quyền quyết định giới tính của bé và có khả năng nặn lên hình hài của bé. Đức Ông là người có thể bảo vệ cả cho mẹ và bé “mẹ tròn con vuông”. Thực hiện bài khấn cúng đầy tháng cho bé gái miền Bắc là nghi lễ thể hiện tấm lòng thành kính của gia đình đối với 12 bà Mụ và Đức Ông.

12 bà Mụ gồm những ai và có chức năng gì? Mỗi một bà Mụ có một chức năng nhiệm vụ khác nhau được Ngọc Hoàng giao phó cho để có thể chăm sóc, giám sát việc sinh đẻ của phụ nữ dưới trần gian.

Xem thêm: Mâm Cúng Cơm Đầu Năm – Cúng Đầu Năm 2021 Ngày Nào Tốt

Mụ bà Trần Tứ Nương trông coi việc sinh đẻ,Mụ bà Vạn Tứ Nương là người coi việc thai nghén của bà bầu,Mụ bà Lâm Cửu Nương là người coi việc thụ thai nên đứa bé,Mụ bà Lưu Thất Nương quyết định giới tính,Mụ bà Lâm Nhất Nương coi việc chăm sóc bào thai phát triển bình thường,Mụ bà Lý Đại Nương coi việc chuyển dạ khi sắp sinh,Mụ bà Hứa Đại Nương coi việc sinh của mẹ bầu,Mụ bà Cao Tứ Nương coi việc ở cữ sau sinh 1 tháng,Mụ bà Tăng Ngũ Nương được giao nhiệm vụ coi trẻ mới sinh,Mụ bà Mã Ngũ Nương giám sát việc bế trẻ,Mụ bà Trúc Ngũ Nương coi việc giữ trẻ khi chơi và ngủ,Mụ bà Nguyễn Tam Nương chứng kiến và giám sát việc sinh đẻ sao cho thuận lợi nhất.

READ:  Những Điều Cần Biết Để Luộc Gà Cúng Giao Thừa Ngon Và Đẹp, Gà Cúng Giao Thừa Và Gia Tiên Quay Đầu Ra Hay Vào

Mời bạn tìm hiểu thêm nội dung

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tử vi - tâm linh

Bài viết hay nhất