Ngân Hàng Nước Ngoài “Rót” 90 Triệu Usd Vào Công Ty Chứng Khoán Vietinbank

(ĐTCK) Chỉ trong hai tháng(tháng 3 và 4/2021), Công ty Chứng khoán Công thương – VietinBank Securities (CTS) đã liên tiếp thực hiện ký kết các gói vay với tổng trị giá 90 triệu USD,tương đương hơn 2.070 tỷ đồngđến từ nhóm các ngân hàng Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc).

Trong đó, khoản vay 50 triệu USD (tương đương hơn 1.150 tỷ đồng) đến từ Woori Bank, 2 ngân hàng còn lại cam kết cấp tín dụng trị giá 10 triệu USD (tương đương hơn 230 tỷ đồng).

Đang xem: Công ty chứng khoán vietinbank

*

Ông Trần Phúc Vinh , Quyền Tổng giám đốc VietinBank Securities đại diện ký kết.

Như vậy trong 2 tháng liên tiếp, Công ty Chứng khoán Công thương đã thực hiện ký kết các gói vay với tổng trị giá 90 triệu USD (tương đương hơn 2.070 tỷ đồng) đến từ nhóm các ngân hàng Hàn Quốc, Đài Loan. Điều này cho thấy định mức tín nhiệm của Công ty đối với các định chế tài chính nước ngoài rất cao, khả năng tăng cường hợp tác, mở rộng đối tác và huy động vốn nước ngoài hiệu quả, nhanh chóng.

Các định chế tài chính nước ngoài đánh giá cao những bước tiến vững chắc của Công ty Chứng khoán Công thương trong nhiều năm qua, kết quả kinh doanh tăng trưởng ổn định qua các năm, đồng thời, các đơn vị tài trợ vốn nước ngoài cũng ghi nhận sự đóng góp của Công ty vào sự phát triển chung của thị trường chứng khoán.

READ:  Biểu Phí Giao Dịch Chứng Khoán Vps, Biểu Phí Dịch Vụ

Xem thêm: Mẫu Móng Tay Đẹp Đi Biển – Đi Biển Nên Sơn Móng Tay Màu Gì

Việc mở rộng thêm các hạn mức vay nước ngoài sẽ tiếp tục giúp Công ty Chứng khoán Công thương có thêm cơ sở để triển khai các mảng kinh doanh của Công ty hiệu quả hơn hơn nhờ tận dụng được nguồn vốn lớn với chi phí hợp lý.

Hiện nay, chỉ có rất ít các công ty chứng khoán Top đầu của Việt Nam có thể vay với giá trị lớn tại các ngân hàng nước ngoài và VietinBank Securities là công ty chứng khoán có vốn nhà nước đầu tiên tiếp cận được với nguồn vốn này, đặc biệt khoản vay 90 triệu USD này được đánh giá là một trong những thương vụ lớn nhất ngành chứng khoán. Đây là một lợi thế rất lớn của Công ty trong bối cảnh các công ty chứng khoán ngoại đang đổ bộ ngày một nhiều với nguồn vốn giá rẻ dồi dào.

Thương vụ vay vốn nước ngoài lần này là bước mở đầu trong mối quan hệ của VietinBank Securities với các định chế tài chính nước ngoài lớn, các quỹ, các công ty bảo hiểm. Với định hướng phát triển không chỉ tăng trưởng về thị phần môi giới cổ phiếu và trái phiếu, Công ty Chứng khoán Công thương còn đẩy mạnh mảng tư vấn M&A, thu xếp vốn nước ngoài dựa trên cơ sở là mối quan hệ với các quỹ đầu tư, các đối tác và sự hỗ trợ về mạng lưới khách hàng từ Ngân hàng Công thương Việt Nam.

READ:  Tôi Đầu Tư Chứng Khoán Có Lãi Không, Đầu Tư Chứng Khoán

Năm 2021, VietinBank Securities dự kiến sẽ có nhiều hoạt động tư vấn M&A quy mô, thu xếp vốn nước ngoài đối với các doanh nghiệp trong nước, đóng góp tỷ trọng lớn vào doanh thu của công ty.

Xem thêm: Những Kiểu Tóc Nam Hói Thì Để Kiểu Tóc Nào Cho Hợp? Bị Hói Thì Để Kiểu Tóc Nào Cho Hợp

Tại buổi ký kết, VietinBank Securities cũng đóng vai trò là đơn vị kết nối các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: Tập đoàn Novaland (lĩnh vực bất động sản), Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (lĩnh vực thủy hải sản), Công ty cổ phần Đầu tư công nghiệp Việt Hưng (lĩnh vực thép), Công ty cổ phần Tập đoàn Louis Agro (Lĩnh vực nông nghiệp) và các doanh nghiệp lớn khác trong nước. Đây là cơ hội giúp các doanh nghiệp có điều kiện gặp gỡ, chia sẻ và kết nối với các đơn vị tài trợ vốn nước ngoài, mở ra các cơ hội hợp tác lâu dài, bền vững trong tương lai.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: chứng khoán