Các Chỉ Số Chứng Khoán Hàng Đầu Thế Giới, Tin Tức Thị Trường Chứng Khoán Thế Giới

Giới thiệu về luxury-inside.vn Giải thưởng & Chứng nhận Bảo vệ tiền của khách hàng Lệ phí luxury-inside.vn Pro chương trình khuyến mãi Liên hệ chúng tôi

*
*

*

Thị trường chứng khoán đóng góp ngày càng nhiều vào cơ cấu GDP của các quốc gia và dần dần các chỉ số chứng khoán được sử dụng như một thước đo cho nền kinh tế. Tại Hoa Kỳ, chỉ số S&P 500 hay chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones và Nasdaq Composite là bộ ba chỉ số được sử dụng để đánh giá nền kinh tế Mỹ.

Đang xem: Chỉ số chứng khoán hàng đầu thế giới

Không chỉ là một thước đo tình hình kinh tế của một quốc gia mà các chỉ số này còn là một công cụ đầu tư tài chính ưa thích của các nhà đầu tư thụ động.

Bạn có thể giao dịch chỉ số chứng khoán Mỹ tại Việt Nam ở đâu?

Trên luxury-inside.vn, bạn có thể giao dịch gần 100 sản phẩm tài chính trực tuyến:

✔️60 + cặp tiền tệ ngoại hối

✔️11 + Chỉ số chứng khoán quốc tế (S&P 500, Nasdaq100, US30 v.v.)

✔️9 loại hàng hóa (vàng, bạc, dầu thô, v.v.)

✔️5 loại tiền điện tử có khối lượng giao dịch lớn nhất (BTC, ETH, XRP, LTC, BCH)

✔️30 cổ phiếu phổ biến của Hoa Kỳ (chẳng hạn như Apple, Google, BABA, v.v.)

xem giá US30 gần đây▼

Giao Dịch Ngay

*Nhận miễn phí 50000$ vào tài khoản Demo dành cho người mới

Mục lục bài viết <Ẩn>
Chỉ số chứng khoán là gì?

Chỉ số chứng khoán là thước đo hiệu suất hoạt động kinh tế của một ngành hoặc một quốc gia. Các chỉ số thường được cấu thành từ các cổ phiếu Blue – chip (là các công ty có vốn hóa cao nhất ở mỗi quốc gia). Ví dụ, chỉ số FTSE 100 là cấu thành từ 100 công ty có mức vốn hóa cao nhất trên sàn chứng khoán London (LSE) hay chỉ số VN30 của Việt Nam được tính dựa trên 30 công ty có mức vốn hóa cao nhất trên sàn giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh (HOSE).

Vì cấu thành của các chỉ số là một danh mục nhiều công ty nên có thể nói đầu tư chỉ số giống như đầu tư vào một danh mục đa dạng hóa. Thay vì bạn phải phân tích tình hình tài chính, lựa chọn rất nhiều công ty để đa dạng danh mục đầu tư thì một cách đơn giản là bạn chỉ cần mua chỉ số chứng khoán.

Vậy các chỉ số chứng khoán thế giới nào hiện nay đang được giao dịch nhiều nhất?

Tìm hiểu thị trường chứng khoán thế giới:Vì sao nên giao dịch chỉ số chứng khoán

Trên thế giới này có hơn 60 sàn giao dịch chứng khoán, mỗi sàn chứng khoán lại có hàng ngàn công ty niêm yết, trong khi tính tổng thị trường chứng khoán Việt Nam chỉ có trên 500 công ty niêm yết. Thị trường chứng khoán quốc tế với nhiều các cổ phiếu của những công ty lớn như Unilever, Pepsico rõ ràng là hấp dẫn hơn và cách thức cơ bản nhất để đầu tư vào một rổ những công ty công ty lớn này là thông qua đầu tư chỉ số chứng khoán.

Ưu điểm đầu tư chỉ số

● Hiệu quả và tiết kiệm thời gian: các chỉ số thường lựa chọn các công ty lớn với tình hình tài chính ổn định, vì vậy, nếu bạn là một nhà đầu tư không có quá nhiều kinh nghiệm trong phân tích cổ phiếu và cũng không muốn phải bỏ quá nhiều thời gian để lựa chọn cổ phiếu đầu tư thì đầu tư vào chỉ số là phương thức đơn giản và nhanh chóng nhất.

● Tỷ suất sinh lời cao và rủi ro thấp: nhiều bài phân tích đã chứng minh đầu tư vào chỉ số S&P 500 trong vòng 50 năm sẽ đem đến cho bạn mức lãi suất đều đặn 7%/năm sau khi điều chỉnh lạm phát. Đây chắc chắn là mức lãi suất cao hơn nhiều so với lãi suất ngân hàng sau khi điều chỉnh lạm phát.

●Các chỉ số là một danh mục đầu tư đa dạng hóa. Một chỉ số thường cấu thành từ ít nhất 30 – 100 công ty, và sự biến động của chỉ số dựa vào sự biến động giá thị trường của các cổ phiếu cấu thành. Khi cổ phiếu này giảm thì vẫn có các cổ phiếu khác tăng, vì vậy sự biến động giá của các chỉ số thường bé hơn sự biến động giá của các cổ phiếu đơn lẻ, và vì thế cũng ít rủi ro và là các công cụ đầu tư tuyệt vời của các nhà đầu tư thụ động.

Giao Dịch Ngay

*Nhận miễn phí 50000$ vào tài khoản Demo dành cho người mới

READ:  Thị Trường Chứng Khoán Mỹ Mới Nhất Hôm Nay Trên Vnexpress, Tin Tức, Bài Viết Mới Nhất Về Chứng Khoán Mỹ

Chỉ số

Cấu thành của chỉ số

S&P 500

Là chỉ số được tính dựa trên 500 công ty có vốn hóa lớn nhất trên sàn chứng khoán Mỹ. Một số công ty tiêu biểu như Apple, Microsoft, Amazon…

DJIA

Chỉ số được tính dựa trên 30 công ty lớn nhất trên tất cả các sàn chứng khoán Mỹ. Một số công ty tiêu biểu như Apple, Intel, Goldman Sach…

NASDAQ 100

Chỉ số được tính dựa trên 100 công ty lớn nhất (không bao gồm các công ty ngành tài chính) trên sàn chứng khoán NASDAQ. Một số công ty tiêu biểu như Booking Holding, Facebook, eBay…

FTSE 100

FTSE 100 là một chỉ số chứng khoán bao gồm 100 công ty có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất được niêm yết trên Sàn Chứng khoán London (LSE), tương ứng với 81% vốn hóa thị trường.

CAC 40

Là chỉ số của thị trường chứng khoán Pháp, được cấu thành từ 40 cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất của sàn EuroNext. Một số công ty tiêu biểu gồm có Hermès, Accor, BNP Paribas

DAX

Là chỉ số được tính dựa trên 30 cổ phiếu Blue chip trên sàn chứng khoán Frankfurt. Chỉ số này được ví như DJIA của thị trường Châu Âu. Một số công ty nổi bật của chỉ số này là Adidas, Allianz, Bayer…

Euro 50

Là chỉ số chứng khoán của 50 cổ phiếu có tính thanh khoản cao nhất và vốn hóa lớn nhất Eurozone được thiết kế bởi công ty STOXX.

Nikkei 225

Là chỉ số chứng khoán của thị trường chứng khoán Tokyo, bao gồm 225 công ty có vốn hóa lớn nhất thị trường. Một số công ty tiêu biểu của chỉ số này là Softbank, Toyota Motor…

Hang Seng

Là chỉ số cấu thành bởi 50 công ty lớn nhất trên sàn chứng khoán Hồng Kông. 50 công ty trong chỉ số đại diện có 58% vốn hóa của toàn thị trường chứng khoán Hồng Kông. Một số công ty nổi bật gồm có HSBC, Tencent Holding…

KOSPI

Là chỉ số chứng khoán của thị trường chứng khoán Hàn Quốc, được tính dựa trên tất cả các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán Hàn Quốc. Ngoài chỉ số chính KOSPI, một số chỉ số phụ khác còn có KOSPI 200, KRX 100. Một số công ty tiêu biểu trên thị trường chứng khoán Hàn Quốc gồm có Samsung, Hyundai, Naver…

Chỉ số chứng khoán Mỹ

S&P 500 là chỉ số được giao dịch nhiều nhất vì được cấu thành từ các công ty lớn nhất của Mỹ cũng như trên thế giới. Chỉ số được ra mắt vào khoảng những năm 1950 với mức điểm dưới 10, tính đến nay sau hơn gần 70 năm điểm của S&P đã đạt mức 2955.45, tăng gấp 296 lần so với thời gian đầu. Chỉ số S&P 500 đã trải qua nhiều đợt khủng hoảng kinh tế và có những giai đoạn rớt điểm mạnh như vào năm 1929 – 1932, chỉ số giảm mạnh và mất hơn 50% giá trị trong vòng 1 năm. Hay trong cuộc khủng hoảng tài chính thế giới chỉ số S&P 500 cũng mất 37% giá trị vào năm 2008. Tuy nhiên, xét về mặt dài hạn chỉ số S&P 500 có chiều tăng đều hàng năm.

*

Tỷ suất sinh lời hàng năm của chỉ số S&P 500

Giao Dịch Ngay

*Nhận miễn phí 50000$ vào tài khoản Demo dành cho người mới

DJIA: hay còn được gọi là chỉ số Dow Jones, chỉ số này cùng với S&P 500 là hai chỉ số quan trọng nhất của thị trường chứng khoán Mỹ. Tính đến năm 2020, đã có 54 lần thay đổi các công ty cấu thành, General Electric là công ty duy trì lâu nhất trong chỉ số Dow Jones, được đưa vào chỉ số ngay từ những ngày đầu và mới bị thay ra vào năm 2018. Chỉ số Dow được biết đến với danh sách các công ty blue-chip tốt nhất thị trường Hoa Kỳ với cổ tức thường xuyên nhất quán. Vì vậy, một chỉ số không nhất thiết phải đại diện cho toàn bộ thị trường rộng, mà nó có thể là một đại diện của một nhánh thị trường cổ phiếu đại diện cho các công ty lớn có lịch sử chia cổ tức cao nhất.

NASDAQ 100: thị trường Nasdaq nổi tiếng là thị trường của các công ty công nghệ, mặc dù đây là sàn chứng khoán của Mỹ tuy nhiên trong chỉ số này bao gồm một số công ty không có trụ sở hoạt động tại Mỹ như JD.com hay NetEase là những công ty công nghệ lớn của Trung Quốc. Khác với chỉ số S&P500 hay Dow Jones bao gồm các công ty có vốn hóa lớn thì chỉ số NASDAQ cũng được cấu thành từ các công ty có vốn hóa bé và mang tính đầu cơ. Do đó sự biến động của chỉ số này thường mang ý nghĩa về hiệu suất hoạt động của ngành công nghệ hoặc mang ý nghĩa đầu cơ.

READ:  Top 10 App Chứng Khoán Tốt Nhất, Uy Tín Nhất Trên Điện Thoại 2021

Xem thêm: Hình Nền Hoa Hồng Đẹp Nhất ❤️ Tải 1001 Ảnh Hoa Hồng Đẹp Làm Hình Nền Hoa Đẹp

Giao dịch nasdaq100 tại việt nam

Giao Dịch Ngay

*Nhận miễn phí 50000$ vào tài khoản Demo dành cho người mới

Chỉ số chứng khoán Châu Âu

CAC 40: Chỉ số được ra mắt vào năm 1987 với số điểm ban đầu là 1000 điểm. Tương tự như nhiều thị trường chứng khoán lớn trên thế giới, chỉ số CAC 40 đạt mức cao nhất trong thời kỳ đỉnh điểm của bong bóng dot – com ở mức 6922,33 điểm vào tháng 9 năm 2000. Các công ty trong chỉ số CAC 40 được xem xét hàng quý, vào mỗi ngày đánh giá các công ty được liệt kê trên Euronext Paris được xếp hạng dựa theo vốn hóa thị trường thả nổi tự do và doanh thu cổ phiếu trong 12 tháng trước. Từ 100 công ty hàng đầu trong bảng xếp hạng này, bốn mươi công ty được chọn tham gia CAC 40.

DAX 30: DAX có hai phiên bản, được gọi là chỉ số hiệu suất và chỉ số giá, tùy thuộc vào việc cổ tức có được tính hay không. Chỉ số được ra mắt vào năm 1987 với mức điểm ban đầu là 100 điểm. Chỉ số có mức tăng điểm đáng kinh ngạc, tính đến nay giá trị của chỉ số DAX 30 đã đạt 11,391 điểm tăng hơn 10,000% trong vòng 33 năm.

Giao Dịch Ngay

*Nhận miễn phí 50000$ vào tài khoản Demo dành cho người mới

Euro Stoxx 50: được ra mắt vào năm 1998, và chỉ số được đánh giá lại hàng năm vào tháng 9. Đây là một trong những chỉ số thanh khoản cao nhất trong Eurozone và là một cơ sở lý tưởng để so sánh hiệu quả hoạt động đầu tư của các quỹ. Chỉ số đạt mức điểm cao nhất vào năm 2000 ở mức 5464, sau hai cuộc khủng hoảng năm 200 vào 2008 chỉ số mất giá trị mạnh mẽ và đang dần hồi phục. Tuy nhiên, tính đến nay chỉ số vẫn chưa hồi phục về lại mức đỉnh cũ của năm 2000.

Chỉ số chứng khoán Châu Á

Nikkei 225: Chỉ số được bắt đầu tính vào năm 1950, chỉ số đạt mức điểm cao nhất vào năm 1989 trong thời kỳ bong bóng bất động sản ở Nhật với mức điểm 38,957, tăng gấp 600% trong vòng 1 thập kỷ. Nhưng ngay sau đó chỉ số Nikkei mất gần như tất cả những điểm tăng này và điểm số của Nikkei chỉ dao động trong khoảng 14,000 – 25,000 điểm trong vòng 3 năm trở lại đây.

Hang Seng: Chỉ số Hang Seng ra mắt vào năm 1969 với mức giá trị cơ sở là 100 điểm. Chỉ số đã vượt qua mốc 10.000 điểm lần đầu tiên trong lịch sử vào năm 1993 và 13 năm sau đó, vượt qua mốc 20.000 điểm vào năm 2006. Trong vòng chưa đầy 10 tháng, nó đã vượt qua mốc 30.000 điểm vào tháng 10 năm 2007, mức cao nhất mọi thời đại của chỉ số. Cuộc khủng hoảng tài chính năm 2007 – 2008 đã khiến chỉ số mất 30% giá trị nhưng sau đó nhanh chóng tăng điểm về mốc 20,000 trong năm 2008. Trong suốt quãng thời gian sau khủng hoảng kinh tế chỉ số chỉ dao động quanh mức 20,000 và vẫn chưa thể bứt phá trở lại mức cao kỷ lục 30,000 của năm 2007.

KOSPI: Chỉ số được ra mắt vào năm 1980 với số điểm ban đầu là 100, sử tăng giảm của chỉ số KOSPI thể hiện hiệu suất hoạt động của các công ty trên sàn chứng khoán của Hàn Quốc. Chỉ số đạt mức tăng mạnh trong giai đoạn 1985 – 1988, qua từng giai đoạn khủng hoảng kinh tế chỉ số có mất điểm tuy nhiên tác động không mạnh và xu hướng dài hạn của chỉ số vẫn tăng.

Giao Dịch Ngay

*Nhận miễn phí 50000$ vào tài khoản Demo dành cho người mới

Để giao dịch chỉ số chứng khoán thế giới bạn có thể sử dụng CFD. Khác với việc bạn đầu tư trực tiếp vào chỉ số thì đầu tư CFD bạn có thể sinh lời bất kể chỉ số tăng hay giảm.

Ví dụ, bạn nhận thấy chỉ số NASDAQ có biến động mạnh, nếu bạn suy đoán về giá tương lai của NASDAQ 100 sẽ tăng, bạn sẽ mở vị thế mua (Buy) và ngược lại nếu bạn tin rằng chỉ số giảm, bạn sẽ mở vị thế bán khống (Sell).

Giả sử chỉ số NASDAQ 100 đang được giao dịch ở mức 9579 và với dự đoán của bạn là giá cổ phiếu các công ty công nghệ sẽ tăng vì dịch bệnh khiến mọi người sử dụng các ứng dụng công nghệ nhiều hơn khi đó bạn sẽ đặt lệnh mua (Buy). Một ưu điểm của CFD là bạn có thể sử dụng đòn bẩy để gia tăng lợi nhuận cho giao dịch. Giả dụ bạn sử dụng đòn bẩy 1:10 thì giá chỉ số NASDAQ 100 cứ tăng thêm 1 điểm thì nhà giao dịch sẽ thu được 10 USD.

READ:  Bảng Giá Chứng Khoán Châu Á N Châu Á, Chứng Khoán Châu Á Và Chứng Khoán Úc

Trong tương lai khi NASDAQ 100 giảm tới 9700 điểm và bạn đóng vị thế long CFD thì số tiền lời sẽ là (9700 – 9579) x 10 = 1210 USD.

Ngược lại khi nhà đầu tư tin rằng chỉ số NASDAQ 100 có xu hướng giảm thì họ có thể thực hiện lệnh bán khống (short position). Tương tự, nếu giá tăng nhà đầu tư sẽ thu lợi còn giá giảm thì sẽ chịu lỗ.

Tại luxury-inside.vn, bạn có thể giao dịch các chỉ số chứng khoán chính của thế giới. Bạn có thể giao dịch CFD chỉ số với luxury-inside.vn. Đăng ký tại luxury-inside.vn và trải nghiệm giao dịch tuyệt vời cùng nền tảng đã đạt được nhiều giải thưởng trên thế giới.

Giao Dịch Ngay

*Nhận miễn phí 50000$ vào tài khoản Demo dành cho người mới

Chỉ số chứng khoán thế giới là sản phẩm cơ bản đầu tiên mà bạn cần phải tìm hiểu nếu quyết định đầu tư vào thị trường chứng khoán thế giới. Ở các mục trên tôi đã giới thiệu với các bạn 10 chỉ số chứng khoán được giao dịch nhiều nhất trên thế giới và bạn có thể dễ dàng đầu tư các chỉ số đó thông qua CFD trên luxury-inside.vn. Tuy nhiên bạn không thể cùng lúc đầu tư vào cả 10 chỉ số mà bạn cũng cần phải học cách lựa chọn loại chỉ số nào để đầu tư. Dưới đây là một số tips để bắt đầu đầu tư CFD chỉ số, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc đưa ra quyết định đầu tư:

■ Lựa chọn những chỉ số có tính thanh khoản cao vì nó sẽ giúp bạn giảm chi phí chênh lệch giá

■Trước khi quyết định đầu tư chỉ số hãy tìm hiểu về tình hình kinh tế vĩ mô của quốc gia đó ví dụ như GDP, các sự kiện kinh tế và tình hình chính trị của quốc gia đó có ổn định không.

■Tập trung đầu tư 1 – 3 chỉ số trước khi quyết định đa dạng hóa, các chỉ số thường sẽ tăng trong nền kinh tế ổn định vì vậy hãy tập trung vào lệnh Long.

■Học phân tích kỹ thuật vì thị trường chứng khoán có tính chu kỳ vì vậy lịch sử diễn biến giá sẽ lặp lại.

*

*

Nhận ngay $50 cho giao dịch thử và lên tới $3000 bonus giao dịch

*Kèm các điều khoản

Bạn có thể tìm hiểu thêm về giao dịch cùng luxury-inside.vn tại đây.

Về Sàn luxury-inside.vn:

▶ Tài sản có dể giao dịch: Tiền tệ, chỉ số, cổ phiếu, vàng, tiền điện tử, v.v.

▶ Điều khoản: $50 mức tiền gửi tối thiểu

▶0 phí hoa hồng, spread thấp

▶Đòn bẩy linh hoạt 1:2~1:250

▶ Giao dịch T+0, hỗ trợ 24/5

Làm thế nào đểbắt đầu?

*

Đăng ký ngay

Tại sao nên chọnluxury-inside.vn?

✔️ Quy định bởi ASIC(AFSL 398528)

✔️ Nền tảng Đơn giản và trực quan

✔️100 công cụ giao dịch phổ biến nhất

✔️ Điều kiện giao dịch cạnh tranh

✔️ Thực hiện giao dịch siêu nhanh

✔️ Bảo vệ tài khoản khỏi số dư âm

Giao Dịch Không Rủi Ro Với luxury-inside.vn!

Mở ngay tài khoản Demo với 50.000$ vốn ảo để truy cập vào hơn 100 thị trường tài chính.

Đăng ký ngay

…Mình đã biên tập nhiều bài viết về đầu tư trong chuyên mục bài viết của mình, hãy tham khảo ở link này:

https://www.luxury-inside.vn/vn/forex/author/7

Nếu thấy bài viết có ích,

Giúp mình một lượt Like và chia sẻ với mọi người nhé, cảm ơn bạn!

* Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đểu liên quan đến rủi ro, bạn có thể nhấp vào PDScủa luxury-inside.vn để tìm hiểu rõ hơn về rủi ro trong giao dịch.

Xem thêm: Những Cách Phối Đồ Với Giày Thể Thao Nam/Nữ “Siêu Chất”, Những Cách Phối Đồ Với Giày Sneaker Nam Cực Đẹp

Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. luxury-inside.vn không tư vấn tài chính và tất cả mọi sản phẩm cung cấp đều trên cơ sở thực thi. Hãy cân nhắc về khả năng chịu đựng rủi ro của bạn trước khi tham gia vào thị trường. luxury-inside.vn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ kết quả nào dựa trên hoạt động giao dịch của người khác. luxury-inside.vn cũng không thể đảm bảo tính chính xác của nội dung bài viết này.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: chứng khoán