Chàm Móng Tay – Viêm Quanh Móng Mạn Tính

Chàm móng tay làm một bệnh lý da liễu có liên quan đến tay. Triệu chứng đặc trưng của bệnh là các biểu hiện khô và bong tróc, dày sừng ở móng tay và đầu ngón tay. Bệnh không nguy hiểm, tuy nhiên diễn biến lâu ngày có thể gây phiền toái trong sinh hoạt. Nếu không điều trị sớm, bệnh tái phát nhiều lần, mầm bệnh ăn sâu vào máu khiến việc chữa trị không đạt hiệu quả như mong muốn.

Đang xem: Chàm móng tay

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Cắt móng tay để hạn chế những tổn thương do cào xước, ngứa gãy

Cắt móng tay là yêu cầu quan trọng để bảo vệ cấu trúc móng của bạn trước những tổn thương do bệnh chàm móng gây ra. Móng tay được cắt gọn sẽ tránh được các cào xước gây tổn thương, đồng thời giúp vệ sinh móng sạch và kháng lây nhiễm tốt.

Xem thêm: Cách Nấu Mì Hoành Thánh Đơn Giản, Mỳ Vằn Thắn & Cách Làm Hoành Thánh (Sủi Cảo)

Nếu để móng tay dài bạn sẽ tạo điều kiện để các lớp vi khuẩn trú ẩn và gây ra các triệu chứng nhiễm trùng nghiêm trọng hơn. Một trong những nguyên nhân gây nhiễm trùng da, bội nhiễm ở bệnh chàm do thói quen dùng móng tay gãi của người bệnh.

Xem thêm: 90+ Hình Nền Cảnh Biển Đẹp Nhất Thế Giới Full Hd Ngắm Là Mê, Hình Nền Biển Cực Đẹp

READ:  Ốc Móng Tay Xào Tỏi Rau Muống, Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống

Hi vọng những thông tin được đề cập trong bài viết đã giúp người bệnh tìm được cách điều trị bệnh chàm móng tay phù hợp với bản thân. Trong thời gian chữa bệnh tại nhà, nếu nhận thấy bất kỳ biểu hiện bất thường nào thì bạn nên dừng việc điều trị để tìm đến các trung tâm Da liễu thăm khám. Tùy theo tình hình triệu chứng, sức khỏe của người bệnh mà bác sĩ điều trị sẽ đưa ra phương hướng hỗ trợ phù hợp.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: móng tay