Cắt Tóc Kiểu Layer Nam – #100+ Kiểu Tóc Layer Nam Đẹp 2021

Layer là một kiểu tóc có lịch sử xuất hiện và tồn tại rất lâu. Từ khi các kiểu tóc Undercut chưa thịnh hành, Layer là một trong những kiểu tóc “hot” nhất. Thực tế, ở thời điểm hiện tại, rất nhiều người vẫn lựa chọn những kiểu Layer hiện đại. Những kiểu được cách điệu bằng những kiểu cắt hiện đại, mang lại vẻ đẹp rất riêng.

Đang xem: Cắt tóc kiểu layer nam

Chắc hẳn bất kì anh em nào trong “ lịch sử” các kiểu tóc của mình, trước khi biết đến các kiểu undercut, đã từng có thời gian để kiểu tóc với phần mái dài phủ lên trước trán. Nhưng đừng hoàn toàn nghĩ đó là Layer. Không phải tóc cứ có phần mái dài thì được gọi là Layer. Vậy Layer thực chất là gì? Làm sao để có được kiểu tóc Layer đẹp cho nam giới? Tạo kiểu như thế nào? Chăm sóc như thế nào? Tất cả câu hỏi ấy sẽ được luxury-inside.vn giải đáp qua bài viết này.

Kiểu Tóc Layer Là Gì?

Layer là kiểu tóc với phần mái dài có thể gần chạm hoặc chạm lông mày ( độ dài lí tưởng thường là từ 8-9cm ), phần tóc hai bên mai không được cắt quá sát, phải có độ dài nhất định ( 1-2cm), phần tóc gáy cũng không được cắt quá cao hoặc quá sát, đây là hai yếu tố rất quan trọng để có một kiểu Layer đẹp. Kiểu tóc Layer của bạn thực sự nhìn sẽ rất tệ nếu hai bên bị cắt quá sát, quá trắng.

READ:  Các Kiểu Tóc Đơn Giản Dễ Thương, Top 10 Kiểu Tóc Đẹp Dễ Làm Nhất Cho Các Bạn Gái

*

Tùy thuộc vào cách cắt và tạo kiểu cho phần mái mà có những biến thể khác của Layer. Có thể kể đến như Textured Fringe (châu Âu), Two Blocks (Hàn Quốc). Ngoài ra còn có Layer mái ngố, Layer mái chéo, Layer moi,..

Kiểu tóc Layer rất phù hợp với khuôn mặt châu Á. Và phù hợp nhất với những ai có khuôn mặt dài, gầy hoặc khuôn mặt trái xoan. Với những anh em có trán cao vì sẽ giúp che đi khuyết điểm. Trái lại những ai có mặt tròn, vuông, kim cương, góc cạnh thì không nên để Layer vì sẽ gây mất cân đối cho khuôn mặt.

Ưu điểm và nhược điểm của tóc Layer

Ưu điểm của kiểu tóc này chính là sự đơn giản khi không mất quá nhiều thời gian cho việc tạo kiểu. Thời gian tạo kiểu ngắn nhưng thành quả rất ấn tượng. Bạn sẽ có mái tóc vô cùng bồng bềnh, lãng tử, thư sinh. Layer còn giúp che đi những khuyết điểm trên gương mặt như trán dô, trán cao. 

Nhược điểm lớn nhất có lẽ chính là không phù hợp với thời tiết mùa hè ở nước ta. Khi để mái dài thực sự rất nóng, rất dễ thấm mồ hôi, gây bết tóc, mất thẩm mĩ. Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi tại sao Layer thịnh hành ở Hàn Quốc đến như vậy, tại sao Hàn Quốc là “cái nôi” của tóc Layer đẹp cho nam giới. Bởi thời tiết Hàn Quốc thực sự rất lạnh!!! Và lạnh và khô vô cùng hợp với tóc Layer.

Xem thêm: 35+ Mẫu Nhà 2 Tầng Ở Nông Thôn Anh Cần, Những Mẫu Thiết Kế Nhà 2 Tầng Đẹp Ở Nông Thôn

READ:  Tổng Hợp Các Kiểu Tóc Không Mái Đẹp Nhất Năm 2021, 20 Kiểu Tóc Không Mái Đẹp Nhất (Ghi Điểm Crush)

Cắt tóc tạo kiểu Layer chuẩn “form”

Tất cả đều bắt đầu từ công đoạn cắt tóc của anh em, tốt nhất hãy cho thợ cắt tóc xem hình ảnh cụ thể về kiểu tóc Layer anh em thích rồi nhấn mạnh rằng không được cắt sát tóc mai và gáy hoặc cắt mái quá ngắn.

*

Nếu muốn tạo thêm điểm nhấn cho mái tóc, anh em có thể nhuộm phần mái hoặc uốn xoăn sóng nhẹ nhàng (anh em có thể tìm hiểu thêm kiến thức về uốn tóc cho nam giới tại đây) sẽ rất đẹp và nổi bật kiểu tóc Layer của anh em hơn!

*

Layer nổi bật hơn với phần mái được nhuộm màu

*

Uốn xoăn sóng phần tóc mái Layer

Tiến hành tạo kiểu hàng ngày theo quy trình chuẩn 

Gội-Xả/Làm ẩm tóc → Sử dụng Prestyling ( nếu cần) → Sấy tóc → Vuốt sáp 

Nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc không quá cầu kì, không cần làm đủ theo các bước trên. Hãy chỉ sử dụng ngay sáp vuốt tóc lên nền tóc khô và tạo kiểu theo ý muốn.

Còn đối với những bạn muốn tối ưu hóa công đoạn tạo kiểu của mình, muốn có một mái tóc Layer lãng tử, đẹp nhất thì không thể bỏ qua bước sử dụng Prestyling trong Routine tạo kiểu của mình. Prestyling – sản phẩm hỗ trợ tạo kiểu sẽ giúp tăng đáng kể độ phồng cũng như texture. Đây là hai yếu tố cực quan trọng để quyết định vẻ đẹp của kiểu tóc Layer.

Bên cạnh đó, prestyling còn cung cấp độ giữ nếp cơ bản để giúp tóc ôm vào form đầu tốt hơn. Và ngoài ra còn có khả năng bảo vệ tóc trước nhiệt độ cao của máy sấy, hạn chế hư tổn tóc. 

READ:  Những Kiểu Tóc Cô Dâu Mặc Áo Dài Cưới Đẹp Nhất, Gợi Ý 5 Kiểu Tóc Cho Cô Dâu Khi Mặc Áo Dài
*

Prestyling Bona Fide Texture Spray – hiệu năng cực cao

*

Prestyling Mojito – giá rẻ nhưng hiệu năng không hề “rẻ”

Tạo kiểu Layer phong cách Hàn Quốc

Nếu anh em hướng tới mái tóc Layer lãng tử Hàn Quốc (kiểu Layer chú trọng đến độ phồng, texture lọn nhỏ và độ rối của các lọn tóc) thì sản phẩm tạo kiểu luxury-inside.vn khuyên anh em nên dùng là những loại sáp tạo khô tương đối, hút dầu, hút ẩm, độ giữ nếp linh hoạt cùng chất sáp nhẹ để làm tơi tóc, sạch tóc, giữ tóc luôn bồng bềnh, chống chọi được với khí hậu nhiệt đới nước ta.

Xem thêm: Kiểu Tóc Lính Thủy Đánh Bộ Mỹ, Top 10 23 Kiểu Tóc Lính Thủy Đánh Bộ/ Buzz Cut

Hanz De Fuko QuickSand với những đặc tính của mình là một sự lựa chọn hoàn hảo cho kiểu tóc Layer, bên cạnh đó anh em có thể tham khảo một số sản phẩm khác cũng phù hợp để tạo kiểu Layer như: Original Clay by HairZone, Moroccanoil Texture Clay,…

Sử dụng Hanz De Fuko QuickSand để tạo kiểu Layer phong cách Hàn Quốc

Tạo kiểu Layer phong cách châu Âu

Trong khi đó, với phong cách Layer châu Âu hiện đại, cá tính (kiểu Layer thiên hướng về nhiều texture lọn to), sự lựa chọn hoàn hảo chính là những loại sáp tạo kiểu có độ kết dính tương đối, độ giữ nếp cao để tăng khả năng liên kết giữa các lọn tóc để tăng hiệu ứng texture cũng như vẫn phải có độ hút dầu hút ẩm tốt để duy trì tóc sạch sẽ khô thoáng, anh em có thể tham khảo các sáp vuốt tóc: Lumiere của luxury-inside.vn, Kevin Murphy Rough Rider, Apestomen Volcanic Clay,….

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: kiểu tóc