Khi Nào Cắt Móng Tay Cho Trẻ Sơ Sinh Bị Chảy Máu Có Sao Không? Lamthenao

Cắt móng tay cho người lớn là một việc rất đỗi bình thường, nhưng khi cắt móng tay cho trẻ sơ sinh mọi chuyện không còn đơn giản như thế. Vậy cắt móng tay cho trẻ sơ sinh như thế nào là đúng? Nếu bị chảy máu phải làm sao? Và còn vô vàn điều thắc mắc nữa của bố mẹ sẽ được giải đáp tại đây.

Đang xem: Cắt móng tay cho trẻ sơ sinh bị chảy máu

Cắt móng tay cho trẻ sơ sinh như thế nào?

Mẹ nên cắt móng tay cho bé hình vuông, các hình dạng như hình tròn, vòng cung, tam giác đều không phừ hợp.Nên cắt chừa 1 khoảng 1mm phần móng ởđầu móng tay, móng chân.

*

Cách xử lý trẻ sơ sinh bị chảy máu khi cắt móng tay:

Bước 1: Mẹ cần bình tĩnh không hoảng hốt làm bé sợ.Bước 2: Rửa sạch phần vết thương.Bước 3: Dùng giấy khăn mềm ấn vào vết thương để vết thương ngừng chảy máu. Mẹ không dùng miệng để ngậm ngón tay bị chảy máu của trẻ.Lưu ý: mẹ không nên băng vết thương của bé. Thứ nhất là không cần thiết thứ 2 sẽ kích thích sự tò mò của bé, bé sẽ đưa tay lên miệng cắn gặm.

Xem thêm: Mẫu Nhà Kho Đơn Giản – 15 Mẫu Nhà Xưởng Nhỏ Đẹp

*

Nhưng lưu ý khi cắt móng tay cho bé:

READ:  Các Màu Sơn Móng Tay Hot Nhất Hiện Nay Đẹp Và Tôn Da, Top 10 Màu Sơn Móng Tay Hot Nhất Hiện Nay

Tốc độ phát triển móng tay của từng bé khác nhau nên không có quy chuẩn thời gian nào cho việc cắt móng tay của bé. Mẹ hãy quan sát tốc độ phát triển móng tay của bé để tự đưa ra thời gian hợp lý cho bé nhà mình.Nên sử dụng bộ dụng cụ cắt móng tay riêng dành cho bé nhà mình để phù hợp với bé tránh những điều không hay xảy ra.Thời điểm cắt móng tay cho bé thích hợp nhất là khi bé ngủ hoặc bé vừa tắm xong. Khi vừa tắm xong móng tay của bé khá mềm dễ cắt.

*

Một vài bà mẹ có thói quen cắn móng tay của bé. Điều này là không nên bởi trong nước bọt có rất nhiều loại vi khuẩn. Việc này có thể vô tình đưa vi trùng thâm nhập vào bé nếu tay bé có những vết thương nhỏ.Hãy ấn phần mềm của ngón tay bé xuống để mẹ dễ cắt phần móng.

Xem thêm: 10 Loại Sơn Dưỡng Móng Tay Tốt Nhất, Shop Thuý Nhỏ

*

Nếu mẹ không dám cắt móng tay cho bé hoặc các bé mới sinh có phần móng tay mỏng thì mẹ có thể sử dụng giấy nhám để dũa cho bé.Cắt móng tay cho trẻ sơ sinh thì mẹ để 2 chân bé dựa vào ngực mẹ. Mẹ cắt tránh xa mặt bé ra một chút để tránh móng tay bắn vào mặt, mắt bé.

 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: móng tay