Tổng Hợp 10 Cách Xào Ốc Móng Tay Xào Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Ốc móng tay thường sinh sống ở những khu vực bùn đất cát mềm tại khu vực các bãi biển hoặc những khu vực bùn lầy ở gần cửa biển. Thịt của loài ốc này dai giòn và ngọt nên hầu như ai ăn lần đầu đều thích.

Đang xem: Cách xào ốc móng tay

Xem thêm: Các Kiểu Tóc Uốn Tuổi 50 : 8 Kiểu Uốn Tóc Trung Niên “Hack Tuổi” Cực Đỉnh

Xem thêm: Ảnh Bts Đẹp Nhất 2021 ❤️ Hình Nền Bts Đẹp Nhất, Hình Nền Điện Thoại Bts Đẹp Nhất

Ốc móng tay có thể chế biến thành rất nhiều món ăn thơm ngon khác nhau. Hãy cùng luxury-inside.vn khám phá nhé!

*
*
*
*
*
*
*

Ốc móng tay xào cay kiểu Hàn

Các bước thực hiện

Bước 1: Ốc mua về rửa sạch, hấp chín với sả và rượu cho hết mùi tanh. Hấp cỡ 7-10 phút, vớt ra để ráo

Bước 2: Hỗn hợp ớt cay: xào thơm hành tím băm + tỏi băm + ớt băm + ớt khô, cho vào 75gr bơ nhạt,…thêm 1/2 chém nước.

Bước 3: Nêm vào 3 muỗng tương cà + 2,5 muỗng tương ớt Hàn Quốc + 2 muỗng tương ớt + 2 muỗng mật ong + 1,5 muỗng hạt nêm + 2 muỗng đường + 1 muỗng bột ngọt. 

Bước 4: Cho ốc vào xào lửa lớn 10-20 giây tắt bếp

Cách làm sạch cát trong ốc móng tay

Ngâm ốc món tay vào một thau nước vo gạo, cho thêm vào thau vài lát ớt tươi cắt chéo, trộn đều và ngâm trong khoảng 30 phút đến vài tiếng cho ốc nhả sạch hết cát ra. 

READ:  Top 5 Cửa Hàng Bán Nước Sơn Móng Tay Giá Rẻ, Top 10 Shop Bán Sơn Móng Tay Giá Rẻ

Trong trường hợp không có nước vo gạo, bạn hãy ngâm ốc móng tay trong nước muối pha loãng khoảng 1-2 tiếng, sau đó rửa sạch lại nhiều lần với nước sạch

Dùng dao nhọn lách vào 1 bên con ốc, tách đôi vỏ ốc để lấy thịt hoặc chần ốc móng tay qua nước sôi sẽ dễ dàng tách lớp thịt ra khỏi vỏ của ốc

Hi vọng với hướng dẫn thực hiện 8 món ngon từ ốc móng tay sẽ giúp bạn có những món ngon lai rai cuối tuần! Chúc các bạn thành công

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: móng tay