Cách Ướp Thịt Bằm Nấu Canh Bí Đao Thịt Bằm Thơm Ngon, Ngọt Mát Cực Đơn Giản

Hướng dẫn cách nấu 2 món canh cải thảo thịt xay và canh thịt xay viên rau củ đậm vị giàu dinh dưỡng cùng cách làm đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng cho bữa ăn mọi nhà. Cùng Điện máy XANH vào bếp ngay nhé!
Canh thịt băm viên rau củ

Nguyên liệu làm Canh thịt băm viên rau củ Cho 4 người

Thịt băm 200 gr Cà rốt 1 củ Dưa leo 1 trái Gia vị 30 gr (hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu….)

Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt và dưa leo mang đi rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành những lát nhỏ, lát dày 0.3cm.

Đang xem: Cách ướp thịt bằm nấu canh

Ướp nguyên liệu

Cho thịt băm vào 1 tô nhỏ, nêm vào thịt 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cùng ít tiêu.Trộn đều hỗn hợp lên cho thịt thấm đều gia vị. Vo thịt thành những viên tròn nhỏ và chuẩn bị nấu canh.

Nấu canh

Bắt một nồi nước lên bếp và đun ở lửa nhỏ. Nước sôi thì cho thịt viên và củ cải vào nấu. Đợi khi cà rốt mềm thì cho dưa leo vào nấu cùng.Nêm nếm cho vừa khẩu vị của bạn và nấu khoảng 2 – 3 phút nữa thì tắt bếp. Cho ra tô là bạn đã có thể thưởng thức.

READ:  Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Ngon Nhất, Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Thơm Ngon Đậm Đà Nhất

Thành phẩm

Chỉ với một thời gian ngắn, bạn đã có được món canh thịt xay viên rau củ thơm ngon, đầy đủ dinh thưởng cho bữa ăn của gia đình rồi.
Canh thịt viên rau củ cực hấp dẫn đúng không nào? Điện máy XANH cũng chia sẻ thêm đến bạn công thức nấu món canh này độc quyền từ người dùng là chị Thu Nam. Mong bạn sẽ có nhiều nguồn thông tin giúp bạn chế biến thành công món ngon này cho bữa cơm thêm phần thanh đạm.

Xem thêm: Bấm Móng Tay Kai Nhập Khẩu Nhật Bản,Giá Rẻ, Bấm Móng Tay Cao Cấp Nhật Kai

Xem chi tiết: Canh thịt viên rau củ (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Nguyên liệu làm Canh thịt băm cải thảo Cho 4 người

Thịt băm 200 gr Cải thảo 200 gr Cà rốt 1 củ Hành lá 10 gr Gia vị 30 gr (đường/ nước mắm/ tiêu/ bột ngọt/ hạt nêm…)

Sơ chế nguyên liệu

Cải thảo mua về mang đi cắt thành những miếng vừa ăn. Rửa lại bằng nước sạch và để ráo.Cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ và cắt thành những lát mỏng vừa ăn, lát dày 0.3cm.Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Ướp và xào thịt

Nêm vào thịt băm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối cùng một ít nước và trộn đều lên.Bắt nồi lên bếp, cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn cùng 1 ít hành lá và phi thơm lên.Hành đã thơm thì cho thịt vào xào, xào đến khi thịt săn lại là được.

READ:  Tuyệt Chiêu: Cách Nấu Xôi Vò Nuoc Cot Dua, Cách Nấu Xôi Vò Ngon & Chuẩn Nhất 2021

Nấu canh

Khi thịt đã săn lại, bạn cho nước vào nồi, canh nước vừa với lượng cải thảo đã chuẩn bị nhé. Thêm cà rốt vào nồi, để ở lửa vừa cho đến khi cà rốt chín.Vớt bọt nổi bên trên mặt nước bỏ đi và cho cải thảo vào nồi. Nêm nếm lại cho vừa ăn, đảo đều 1 lần rồi đóng nắp, đun khoảng 2 – 3 phút nữa cho cải thảo chín thì tắt bếp.Cho canh ra tô, thêm ít tiêu và hành lá cắt nhỏ lên trên là đã có thể dùng ngay.

Thành phẩm

Món canh cải thảo thịt xay với vị ngon đậm đà, giàu dinh dưỡng cùng với cách làm đơn giản, dễ dàng này sẽ là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn của mọi gia đình.

Xem thêm: Cách Nấu Ốc Bươu Xào Sả Ớt Của Đông Đặng, Cách Làm Ốc Xào Sả Ớt Ngon Giòn Cay Ai Cũng Thích

Với các bước thực hiện ở trên bạn đã có ngay tô canh cải thảo thịt bằm thơm ngon, dinh dưỡng. Ngoài cách nấu trên, bạn có thể tham khảo thêm cách nấu khác từ chị Thu Phương giúp bữa ăn của mình thêm nhiều hương vị phong phú hơn nhé!Xem chi tiết: Cách nấu canh cải thảo thịt bằm (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Trên đây là 2 cách nấu canh thịt băm thơm ngon, hấp dẫn, cực dễ là. Vào bếp thực hiện ngay nhé, chúc bạn thành công!*Tham khảo hình ảnh và công thức từ 2 kênh YouTube Bếp Nhà TV và HANG CAN COOK.
Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 – 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 – 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 – 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 – 21:00)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn