Cách Thờ Cúng Thánh Tăng Sivali Nhỏ, Thánh Tăng Sivali Là Ai

Quý vị có thường nghe câu nói “Thờ Thánh Tăng Sivali như thờ một vị Thần Tài – sẽ không lo sợ bị đói ” Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vị thánh tăng này và xem cách thờ cúng như thế nào để mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ, quý vị nhé!

Thánh tăng Sivali – vị thánh tăng đệ nhất tài lộc

Tương truyền rằng, Thánh Tăng Sivali là con của vị công chúa Suppavasa. Khi nàng mang thai, chúng thần dân trong cả nước luôn thường xuyên mang tặng quà cáp, lương thực.

Đang xem: Cách thờ cúng thánh tăng sivali

*

Do thấy được công đức vô lượng của bà, một người dân đã thử đem hạt giống cho bà chạm thử, thì kết quả mùa vụ tốt tươi gấp trăm lần. Cũng có sách ghi chép lại rằng, chỉ cần bà chạm tay vào vật gì thì vật đó sẽ không vơi, chẳng hạn như chạm tay vào bồ lúa vơi thì bồ lúa sẽ luôn đầy; hoặc khi phân phát cơm cho dân chúng bà chạm tay vào thì cơm không bao giờ vơi.

Sự thật thì công đức này là nhờ vào thai nhi trong bụng bà. Sau khi ra đời, ngài đã nghe lời khuyên của 1 vị cao tăng đắc đạo đi theo con đường tu sĩ. Ông chính là người trẻ tuổi chứng quả La Hán và làm đệ tử của đức Phật thích ca mâu ni thời Phật còn tại thế.

READ:  @ Bài Cúng Cửu Huyền Thất Tổ ❤️ Mâm Cúng, Sắm Lễ Vật, @ Bài Cầu Nguyện

*

Sivali có nghĩa là dập tắt những lo sợ nóng nảy, chỉ mang lại an vui cho mọi chúng sanh. Từ khi thánh tăng Sivali đi theo con đường tu đạo. Chẳng biết từ đâu mà mọi lương thực, vật dụng cần thiết đều tự nhiên đến với ngài. Ngài đi đến đâu đều được dân chúng tôn kính quỳ lạy đến đó, như thể cha mẹ sinh thành của họ vậy.

Qua đó, có rất nhiều kinh sách đã ghi chép rằng chỉ cần có tượng ngài ở đâu, chắc rằng nơi đó sẽ trở nên đầy đủ, sung túc không cần lo lắng quá nhiều về chuyện cơm ăn áo mặc hằng ngày. Ngài nhất định sẽ phù hộ cho gia chủ làm ăn phát đạt, tài lộc dồi dào, công việc thuận buồm xuôi gió.

Xem thêm: 4 Cách Mix Với Giày Màu Cam Phối Đồ, Đàn Ông Mặc Đồ Màu Cam!

Đặc biệt, nếu quý vị thành tâm tôn kính tôn tượng ngài, thì các thành viên trong gia đình cũng sẽ được nhiều người yêu mến, như chính cái cách mà ngài được chúng sanh thương yêu vậy.

*

Tôn tượng của ngài được khắc họa đứng hoặc ngồi với một số vật dụng và ý nghĩa của chúng như sau:

Cây dù : Nhằm ngăn chặn những người mang đến điều bất hạnhGậy chống : Cung cấp hỗ trợ và giúp đỡ của quý nhân trong những lúc cần thiết.Bát khất thực: Đây là hình ảnh thường thấy trong đạo Phật, nếu một nhà sư thực hành tốt đi khất thực, thì bát chắc chắn sẽ được lấp đầy với thực phẩm.Quạt : Để tránh phiền nhiễu, quấy rầy.Giỏ : Hình ảnh này chỉ việc tích lũy và giữ lấy tài lộc.

READ:  Bài Cúng Nhập Trạch Về Nhà Mới, Đúng Và Đầy Đủ Nhất

Cho nên, hết thảy những gì xung quanh ngài thánh tăng Sivali đều khắc họa nên một vị thánh của tài lộc, chở che và mang lại hạnh phúc may mắn, vui vẻ cho mọi chúng sanh.

*

Cách thờ cúng thánh tăng Sivali

Lập bàn thờ và thờ như thế nào cho đúng thì không phải bất kì đạo hữu Phật tử nào cũng dễ dàng nắm rõ. Thờ đúng cách sẽ mang lại điềm lành, may mắn. Thờ sai cách sẽ gây ra nhiều điều trắc trở. Cho nên, quý vị cần lưu ý một số nhân tố sau:

Tượng thánh tăng đặt dưới tượng Phật hoặc đặt về hướng bên trái của bàn thờ, đặt hướng bên trái là để học hạnh bố thí xả ly của Ngài chứ không phải là chiêu tài lộc.Cần đặt tượng ở nơi tôn nghiêm, sạch sẽ, hướng ra phía cửa chính của căn nhà. Bàn thờ Phật, tăng cần phải được thiết kế cao hơn đầu người nếu không có một gian phòng thờ riêng. Còn nếu nhà quý vị có điều kiện về không gian, hãy dành một căn phòng cao nhất và thờ Phật Pháp Tăng.Đồ để cúng cho thánh tăng phải có đĩa đựng riêng, không nên bày vàng mã và đồ mặn lên bàn thờ, những điều này là phạm cấm kỵ.Nếu đã chọn ngày thỉnh thánh tăng Sivali về thờ quý vị nên chuẩn bị xong tất cả mọi thứ một cách hoàn hảo trước khi thỉnh.

READ:  Mâm Cúng Mùng 3 Tết Và Lễ Hoá Vàng Tiễn Tổ Tiên Tân Sửu 2021

Xem thêm: Phối Đồ Sang Chảnh Nam 2018, Phối Mix Đồ Đẹp Xu Hướng Mới, 47 Thời Trang Nam Ý Tưởng Trong 2021

*

Hy vọng với những gì được viết trên đây, quý vị có thể biết được ý nghĩa tuyệt vời của việc thờ tượng thánh tăng Sivali và thờ như thế nào cho đúng để chiêu tài lộc, đem lại an vui cho gia đình. Và đừng quên, nếu quý vị có nhu cầu hãy tìm đến với luxury-inside.vn để tham khảo các mẫu tượng thánh tăng bằng nhiều chất liệu khác nhau và lựa chọn quý vị nhé.

Tham khảo: Những mẫu tượng La Hán đẹp nhất tại luxury-inside.vn

TRẦN VĂN BẠO

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tử vi - tâm linh