Sử Dụng Nồi Áp Suất Đúng Cách Sử Dụng Nồi Áp Suất Nấu Ga Supor

Cách sử dụng nồi áp suất điện, ga trong 5 bước nấu 7 món ăn phổ biến kèm cách cài đặt không cần phải canh thời gian lâu.

Đang xem: Cách sử dụng nồi áp suất nấu ga supor

*
*

Nồi áp suất là một thiết bị điện tử nhà bếp hữu dụng giúp nấu ăn hay hầm xương cực nhanh. Sử dụng nồi áp suất đúng cách sẽ đảm bảo độ bền, gia tăng hiệu suất nấu nướng của sản phẩm cũng như giúp phòng chống cháy nổ tối ưu. Vì vậy, cách dùng nồi áp suất sao cho an toàn và hiệu quả luôn là sự quan tâm của các chị em. Hãy cùng luxury-inside.vn tham khảo cách sử dụng nồi áp suất và bảo quản tối ưu nhất qua bài viết sau nhé!.

*

*

*
*

Nồi áp suất được thiết kế để chế biến các món nấu chậm. Sản phẩm tiết kiệm cả về lượng điện năng sử dụng và cũng rất lý tưởng để nấu chín thịt nhanh hơn. Nồi áp suất có thể giảm thời gian nấu nướng lên đến 50% và giữ lại hiệu quả các chất dinh dưỡng, biến chúng thành một phương pháp nấu ăn lành mạnh.

*

*

Cách nấu nồi áp suất như thế nào? Khi bật nồi áp suất, nhiệt sinh ra hơi nước làm chín thức ăn nhanh hơn bằng cách gia tăng nhiệt độ sôi bên trong nồi do hơi nước không thể thoát ra. Có hai loại nồi áp suất. Đầu tiên là nồi áp suất kiểu cũ có “đầu lắc” hoặc bộ điều chỉnh áp suất có trọng lượng nằm trên đầu ống thông hơi trên nắp. Kiểu thứ hai là kiểu mới hơn sử dụng van lò xo và hệ thống kín. 

Cách dùng nồi áp suất có khó không và cần chú ý điều gì? Kiểm tra xem nồi áp suất có sạch thức ăn thừa hay chưa. Nồi áp suất bị nứt có thể dẫn đến nguy hiểm vì chúng có thể thoát ra hơi nước nóng ra bên ngoài và làm bạn bị bỏng.

Biết cách đổ đầy nước vào nồi áp suất. Luôn nhớ rằng phải có bất kỳ một loại chất lỏng nào đó trong nồi áp suất của bạn trước khi bạn nấu bất cứ món gì bằng nồi. Hầu hết các công thức nấu ăn đều yêu cầu sử dụng nước. Nồi không được chứa quá đầy chất lỏng vì cần có khoảng trống cho hơi nước tích tụ.

Đối với nồi áp suất jiggle top : Luôn phải có ít nhất một cốc nước trong nồi áp suất jiggle top. Lượng nước này thường đủ cho 20 phút nấu.

Đối với nồi có van : Lượng chất lỏng tối thiểu được sử dụng trong nồi có van là ½ cốc.

Nồi áp suất thường đi kèm với một giỏ hấp rau, hải sản hoặc trái cây. Phụ kiện này thường được đặt bên trong nồi áp suất khi nấu và đi kèm với giá đỡ. Khi sử dụng, bạn đặt giá đỡ dưới đáy nồi áp suất rồi đặt giỏ hấp lên trên và cho thực phẩm vào bên trong giỏ hấp.

Bạn không nên để thức ăn quá nhiều và đầy trong nồi. Điều này là để tránh thức ăn bị trào ra ngoài miệng nồi, khiến nồi bị hư hại. Cụ thể, thịt, cá hay rau không nên để quá tới ¾ của nồi. Gạo hay thực phẩm từ gạo không để quá ⅔ nồi. Ninh đỗ hay nấu súp không nên để cao quá ½ nồi. Vì vậy, bạn hãy chỉ cho một lượng thức ăn vừa đủ theo hướng dẫn trên thôi nhé!

Hầu hết, cách sử dụng nồi áp suất cần chú ý các loại đều có vạch mức tối thiểu và tối đa ở bên trong lòng nồi. Đừng đổ dung dịch thấp hơn hoặc vượt quá 2 vạch mức này. Nên nhớ, dung dịch dạng sệt trong nồi áp suất không được đầy hơn 2/3. Còn với dạng lỏng thì tránh đổ đầy hơn một nửa.

Nếu đổ quá đầy, vượt qua những lưu ý trên thì sẽ khiến thực phẩm bị tràn ra khỏi van xả áp, dẫn đến một mớ lộn xộn và mất vệ sinh. Nếu tình trạng này xảy ra, bạn sẽ cần phải tháo rời và vệ sinh các bộ phận nồi áp suất một cách kỹ lưỡng. Bạn cũng nên giữ khoảng trống nhất định trong nồi để hơi nước đọng lại nhằm tạo điều kiện nấu nướng tốt nhất. Hướng dẫn cách sử dụng nồi áp suất nấu ăn chi tiết nhu sau:

Thực phẩm lỏng, bao gồm súp và thịt hầm – không đầy quá ½ nồi bao gồm cả chất lỏng.

Rau và thịt khớp – không đầy quá 2/3 nồi bao gồm kể cả chất lỏng.

Thực phẩm có thể nổi bọt hoặc nở ra, bao gồm ngũ cốc, đậu, gạo và mì ống – không đầy quá 1/3 nồi.

Hộp đựng nồi áp suất của bạn có thể được in hướng dẫn cụ thể để chuẩn bị các loại thực phẩm khác nhau và bạn cũng có thể tham khảo trực tiếp trên đó.

Bạn có thể ướp gia vị cho thịt trước khi cho vào nồi. Nhớ nấu thịt trước để có hương vị tối đa. Bạn có thể làm điều này bằng cách đun nóng một lượng nhỏ dầu ăn, chẳng hạn như dầu hạt cải bên trong nồi áp suất ở nhiệt độ vừa. Không đậy nắp trong quá trình này. Sau đó, cho thịt vào nồi và nấu đến khi chín vàng. Bạn cũng có thể nấu thịt trên chảo trước khi nấu trong nồi áp suất.

Rửa sạch hải sản. Đặt hải sản vào rổ hấp trên giá đỡ trong nồi áp suất và đổ vào ít nhất 3/4 cốc nước hoặc chất lỏng (175ml). Nhớ cho thêm một ít dầu thực vật vào giỏ hấp khi bạn nấu cá để giúp cá không bị dính vào giỏ.

Ngâm đậu trong nước từ bốn đến sáu giờ trước khi nấu. Không cho muối vào nước ngâm, để đậu ráo nước rồi cho vào nồi áp suất. Sau đóm thêm một đến hai muỗng canh (15ml đến 30 ml) dầu thực vật vào nước lọc rồi cho vào nồi áp suất nếu bạn đang sử dụng nồi nấu cũ jiggle.

READ:  Cách Nấu Hủ Tiếu Sườn Cua Nguoi Hoa Hấp Dẫn Thơm Ngon Chỉ 5 Bước Đơn Giản

Ngâm các loại hạt/ lúa mì và lúa mạch trong nước ấm khoảng bốn giờ đồng hồ. Không ngâm gạo và yến mạch.

Rã đông rau củ đông lạnh. Rửa sạch các loại rau tươi. Đặt rau vào rổ hấp. Hầu hết các loại rau đều được nấu với 1/2 cốc nước (125ml) được đổ vào ở đáy nồi áp suất và chỉ cần nấu trong 5 phút. Dùng 1 cốc nước (250 ml) nếu thời gian nấu từ 5 đến 10 phút. Dùng 2 cốc nước (500 ml) nếu thời gian nấu từ 10 đến 20 phút. 

Rửa sạch tất cả các loại trái cây trước khi sử dụng nồi áp suất. Đặt trái cây vào giỏ hấp. Dùng 1/2 cốc nước (125 ml) để nấu cho trái cây tươi. Dùng 1 cốc nước (250 ml) để nấu cho trái cây khô.

Tham khảo sách hướng dẫn đi kèm để biết thêm cách dùng nồi áp suất hiệu quả, chi tiết về lượng nước cần dùng cho các loại thực phẩm khác nhau. Bạn cũng có thể tham khảo trên các hướng dẫn trực tuyến. Vì mỗi lượng thức ăn có một lượng nước cần thiết khác nhau.

*

*

Cách dùng nồi áp suất điện và gas cần chú ý điều gì thêm? Van xả áp và vòng cao su nên được kiểm tra trước khi sử dụng. Hai bộ phận quan trọng này cần được bảo đảm không bị hư hỏng và phải được vệ sinh sạch. Bên cạnh đó, bạn cần kiểm tra kỹ các bộ phận khác nữa. Chẳng hạn như mâm nhiệt không được có cặn thức ăn. Nắp nồi áp suất không sứt. Phần vỏ không bị bóp méo, va đập gây lồi lõm.

Nếu mọi thứ vẫn tốt, bạn hãy đậy nắp nồi sao cho khớp để tránh tình trạng nồi bị bung ra khi có lượng áp suất bên trong quá lớn. Đồng thời, bạn lắp van nồi áp suất thật chặt để hơi không bị rò rỉ ra ngoài trong quá trình nấu.

Đảm bảo khóa nắp. Đặt nồi áp suất lên trên bếp của bạn. Bật bếp ở nhiệt độ cao. Nồi sẽ bắt đầu hấp thụ nhiệt để chuyển nước thành hơi.

Bật bếp của bạn lên hết công suất để quá trình nấu bằng áp suất có thể bắt đầu càng sớm càng tốt. Nếu bạn hâm nóng thức ăn quá lâu, chúng có thể bị chín quá mức. Do đó, công thức nấu ăn sẽ cho bạn biết lượng thời gian cần thiết từ lúc bắt đầu nấu đến khi áp suất đặt ngưỡng tối đa.

Khi đạt đến thời điểm này, bạn hãy giảm nhiệt độ của bếp xuống ở mức thấp nhất nhưng vẫn đảm bảo duy trì lượng áp suất cần thiết để tiếp tục nấu chín thức ăn. Tất cả các nồi áp suất đều có một dấu hiệu báo đơn giản và hướng dẫn kèm theo sẽ cho bạn biết cách đọc lượng chính xác áp suất của nồi.

Bếp gas và bếp cảm ứng từ giúp dễ dàng giảm nhiệt độ của nồi áp suất. Trong khi đó, bếp điện có xu hướng giữ nhiệt. Vì vậy, để sử dụng tốt hất bạn nên sử dụng cả hai bếp – một ở nhiệt độ cao và một ở nhiệt độ thấp hơn rồi sau đó chuyển đổi nồi qua lại khi đạt đến áp suất cần thiết.

Áp suất sẽ bắt đầu tăng lên bên trong nồi. Khi áp suất đạt đến giới hạn an toàn của thiết kế, nồi sẽ bắt đầu đun sôi thức ăn. Đối với kiểu nồi áp suất cũ, khi áp suất tăng cao thì hơi nước sẽ thoát ra khỏi lỗ thông hơi và bộ điều chỉnh áp suất có trọng lượng sẽ bắt đầu lắc lư (do đó có tên là jiggle top).

Đặt van an toàn trên đầu phun khi thấy hơi nước thoát ra từ miệng phun. Ở những nồi áp suất mới, có các vạch trên thân van cho biết áp suất bên trong nồi. Các vạch này sẽ xuất hiện khi áp suất tăng lên.

Nếu bạn đang sử dụng nồi áp suất điện thì bạn cần kiểm tra nguồn điện kỹ lưỡng để phòng tránh chập điện, gây cháy nổ. Ngoài ra, nếu nguồn điện không hoạt động tốt, bị chập chờn sẽ khiến cho nồi áp suất dễ bị hỏng. Việc cắm nồi áp suất điện riêng một ổ cắm sẽ tránh tình trạng quá tải, gây mất an toàn.

Bắt đầu xác định thời gian cần thiết để áp suất đạt ngưỡng tối đa theo công thức nấu nướng mà bạn đang làm theo. Sau đó, giảm nhỏ lửa xuống để duy trì áp suất cần thiết trong suốt thời gian nấu. Nếu nguồn cung cấp nhiệt không được giảm thì áp suất trong nồi có thể tiếp tục tăng thì sẽ dẫn đến van an toàn hoặc bộ điều chỉnh áp mở ra (thổi còi), nhằm giải phóng hơi nước và ngăn áp suất tăng thêm nữa. Van an toàn được cung cấp để ngăn ngừa sự cố vỡ nồi (có thể xảy ra) do lượng áp suất trong nồi quá cao và bộ phận này không phải là một chỉ báo về thời gian nấu.

Khi sử dụng nồi áp suất gas, bếp từ, bạn cần đặt chúng lên bếp nấu một cách chắc chắn, cân bằng, không bị nghiêng… Bởi trong quá trình nấu, áp suất bên trong nồi quá lớn có thể khiến nồi rung lắc nhẹ và có sự dịch chuyển.

Khi nồi đã đạt đến mức áp suất cao, bạn nên điều chỉnh lửa nhỏ lại. Cách này vừa giúp tiết kiệm gas, vừa đảm bảo áp suất trong nồi không quá lớn sẽ gây cháy nổ.

Với nồi áp suất điện, bạn nên vệ sinh sạch sẽ và lau khô đáy nồi trước khi đặt vào thân nồi. Sau đó, chọn chương trình nấu đã được lập trình sẵn phù hợp như là kho thịt, hầm xương, cháo… 

READ:  Cách Nấu Bún Sứa Nha Trang Thơm Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị, Cách Nấu Bún Sứa Nha Trang

Cách mở nồi áp suất an toàn như thế nào? Để lấy thức ăn ra khỏi nồi an toàn, bạn nhớ tắt bếp (với nồi gas) hay rút dây điện nguồn (với nồi áp suất điện) trước 5 – 10 phút. Lúc này, van xả và nắp nồi là hai vị trí mà bạn không nên lại gần. Nhớ xả van áp suất trước khi mở nắp nồi bởi áp suất bên trong nồi vẫn còn rất cao, nó có thể gây bỏng.

Xem thêm: Cách Phối Đồ Với Áo Ba Lỗ Nam, Đàn Ông Nên Mặc Áo Ba Lỗ Thế Nào Cho Đẹp

Bạn cần dùng một chiếc đũa dài, bẫy nhẹ van nồi áp suất để xả bớt áp suất trong nồi ra. Khi hơi không còn xì nữa, bạn mới nhẹ nhàng xoay nắp nồi. Khi mở nắp rồi, bạn cần nghiêng nắp rồi sang một bên để tránh hơi nóng bốc thẳng vào mặt.

Nếu bạn nấu thức ăn lâu hơn, thức ăn đó có nhiều khả năng sẽ quá nhừ hoặc nát như thực phẩm dành cho trẻ nhỏ và chắc chắn bạn không muốn điều này xảy ra. Sau khi tắt bếp hãy hạ áp suất bên trong nồi. Không cố nhấc nắp nồi ra. Dựa vào công thức nấu ăn, bạn sẽ có thể lựa chọn phương pháp hạ áp suất phù hợp trong 3 cách sau:

Phương pháp này được sử dụng cho các loại thực phẩm nấu lâu như thịt quay nhằm có thể tiếp tục nấu trong khi áp suất tự giảm. Quá trình này mất nhiều thời gian nhất trong số các phương pháp trên và thường mất từ ​​10 đến 20 phút.

Đây là cách nhanh nhất để giải phóng áp suất. Không sử dụng phương pháp này nếu bạn đang dùng nồi áp suất điện. Lấy nồi áp suất và đặt nó dưới vòi chậu rửa. Đổ nước lạnh lên bên trên nắp cho đến khi áp suất giảm. Lưu ý không cho nước chảy trực tiếp vào bộ điều chỉnh áp suất hoặc lỗ thông hơi. Đây là cách nhanh nhất để giải phóng áp suất bên trong nồi.

Hầu hết các nồi áp suất cũ và tất cả các nồi áp suất mới đều có nút tháo nhanh trên nắp. Khi nhả nút này, áp suất sẽ từ từ thoát ra từ bên trong nồi.

Đối với nồi áp suất kiểu cũ. bạn quan sát từ trên đỉnh quả lắc xuống bộ điều chỉnh áp suất. Nếu không có tiếng thoát hơi nước thì toàn bộ áp suất trong nồi đã được giải phóng. Đối với nồi áp suất kiểu mới, quan sát toàn bộ thân van, nếu không có tiếng thoát hơi nước thì không còn áp suất.

Đối với loại nồi áp suất điện thông minh như Supor, Kangaroo, Ikisaki, Comet… sẽ có van xả áp dạng nút bấm. Chúng có thể hạn chế tối đa tình trạng hơi áp cao bị xì ra gây bỏng cho người sử dụng.

Ngoài ra, các sản phẩm nồi điện thông minh cũng sẽ tích hợp phao áp suất bên trên nồi. Phao áp suất này sẽ xẹp dần xuống khi áp suất trong nồi từ từ giảm dần. Vì vậy, muốn biết khi nào có thể mở nắp nồi, bạn chỉ cần xem phao áp suất này đã hạ xuống hoàn toàn chưa.

Các loại nồi áp suất hiện đại có tính năng an toàn khiến bạn không mở nắp, không nên cố gắng thực hiện thao tác này để mở nắp nồi vì nó có thể khiến bạn bị bỏng. Nếu bạn đang có việc gấp, hãy đặt nồi dưới vòi nước lạnh, mở nước lên bên trên nắp nồi cho đến khi chỉ báo áp suất giảm xuống và nắp dễ dàng bật ra. Đối với nồi hiện đại, bạn có thể chuyển sang chế độ “Giữ ấm”. Đối với chức năng này, cho phép bạn ngắt điện của nồi vài phút trước khi kết thúc thời gian nấu. Thực phẩm sẽ tiếp tục nấu trong lượng nhiệt còn dư lại.

Vệ sinh sạch sẽ không chỉ giúp tăng tuổi thọ cho nồi áp suất mà còn bảo vệ sức khỏe gia đình bạn. Thế nhưng, khi vệ sinh, mọi người thường chỉ chú trọng đến phần nồi mà quên làm sạch van áp suất. Đây là bộ phận bị bám dính một lượng lớn cặn thức ăn trong quá trình nấu. Vì vậy, bạn cần phải lưu ý vệ sinh thật kỹ. Ngoài ra, ron cao su cũng cần được tháo rời và làm sạch nữa bạn nhé! Chi tiết các bước vệ sinh nồi áp suất như sau:

Tháo và rửa sạch gioăng cao su/ gioăng chống tràn.

Rửa các miếng gioăng cao su trong nước ấm đã pha loãng một ít nước rửa chén bằng một miếng vải hoặc miếng bọt biển.

Với nồi áp suất cơ rửa sạch nắp nồi áp suất, lòng nồi và miếng gioăng bằng xà bông rửa chén dịu nhẹ và một miếng bọt biển mềm. Rửa các bộ phận nồi áp suất dưới vòi nước sạch. Còn đối với nồi áp suất điện bạn chỉ cần dùng một miếng vải mềm ẩm để vệ sinh là xong.

Trước khi lắp lại các bộ phận vào và tiếp tục sử dụng nồi để chế biển thức ăn, bạn phải lau khô và đảm bảo rằng mọi bộ phận của nồi đều hoàn toàn khô ráo.

Miếng đệm cao su là một bộ phận quan trọng đối với nồi áp suất. Hãy chắc chắn rằng bạn đã lắp miếng đệm cao su này vào đúng khớp và theo đúng thứ tự ban đầu. Lắp cẩn thận gioăng cao su/ gioăng chống tràn vào lại nắp nồi. Một số bộ phận của nồi có thể tháo rời như van xả áp để vệ sinh sau mỗi lần sử dụng.

Không nhúng trực tiếp nắp nồi áp suất vào trong nước vì nó có thể gây ảnh hưởng xấu hay làm hỏng van an toàn.

Tuyệt đối không được sử dụng máy rửa chén để vệ sinh nồi áp suất. Vì cặn thức ăn hay chất tẩy rửa trong máy rửa chén có thể làm tắc nghẽn van an toàn hay van xã áp, gây nguy hiểm khi sử dụng.

READ:  Gợi Ý Cách Nấu Canh Chua Tôm Rau Muống Nấu Tôm Thơm Ngon, Thanh Mát Tại Nhà

Như bạn đã biết, nồi áp suất sẽ giúp các món ăn chín đều mà không bị khô, mất nước và giữ được nhiều chất dinh dưỡng. Tùy theo từng món ăn mà bạn cần điều chỉnh thời gian nấu trong nồi áp suất để tạo ra hương vị tuyệt hảo:

Đầu tiên, bạn cho xương vào nồi hầm đến khi thấy van xả nước rồi ninh thêm 5 phút. Kế đến, bạn cho rau củ vào tiếp và hầm 25 phút nữa. Nếu bạn thích rau củ có độ giòn, săn thì bạn có thể tắt bếp sớm

Bạn cho gân bò vào nồi áp suất và đậy nắp. Chờ đến khi van xả ngừng kêu, bạn hầm thêm 30-35 phút. Nếu bạn nấu thêm với các loại rau củ thì khi hầm gân bò được 20-25 phút, bạn mở nắp và cho rau củ vào. Hầm tiếp rau củ trong 10 phút để cả gân bò và rau củ cùng chín đều.

Thời gian nấu trong các công thức nấu ăn là một chỉ số để ước tính thời gian cần thiết để điều chỉnh áp suất trong nồi. Các loại thịt đều cần thời gian để làm mềm và các miếng thịt lớn sẽ mất nhiều thời gian hơn. Đậu Hà Lan nguyên hạt sẽ nhiều thời gian nấu chín hơn đậu Hà Lan tách hạt, gạo lứt lâu hơn gạo trắng. Rau và cá thường mất rất ít thời gian và có thể giảm đi một nửa so với các loại thực phẩm khác.

Cắt các loại nguyên liệu với kích cỡ vừa đủ sẽ giúp chúng chín đều. Thêm những món cần thời gian nấu lâu hơn vào trước và những món cần ít thời gian hơn vào sau (đảm bảo rằng hơi nước đã thoát ra một cách an toàn trong bổ sung thực phẩm quá trình này). Ví dụ, đối với món thịt bò hầm khi nấu bằng nồi áp suất, hãy thêm thịt bò ở đầu quá trình nấu và khoai tây vào giữa quá trình để tránh khoai bị nát.

Nếu bạn không chắc chắn về thời gian nấu, hãy nấu chín hơn là nấu quá chín. Bạn luôn có thể nấu lại thức ăn chưa chín một lần nữa với nồi áp suất. Nhưng nếu thức ăn đã quá nhừ thì chắc chắn sẽ không thể cứu chữa. Và nên nhớ thêm chất lỏng để tiếp tục nấu nếu cần thiết.

Với nhiều gia đình, nồi áp suất đã trở thành thiết bị quen thuộc trong chế biến món ăn hằng ngày. Nồi áp suất ngày càng được nhiều chị em nội trợ ưa chuộng là bởi chúng những tính năng ưu việt, giúp các món ăn trở nên thơm ngon và làm hài lòng khẩu vị của người thưởng thức:

Hầu hết các loại nồi áp suất được tích hợp rất nhiều chức năng nấu các món ăn như: cháo, cơm, soup, xôi,… Không còn những công đoạn nấu nướng cầu kỳ. Giờ đây, bạn chỉ cần thao tác nút bấm, đậy nắp và chờ đợi đúng thời gian là có ngay được món ăn thơm ngon.

Trong thời gian đó, bạn có thể tận dụng để xem bộ phim yêu thích, thư giãn, làm đẹp hoặc làm công việc khác.

Cách sử dụng nồi áp suất điện nấu thực phẩm đông lạnh như thế nào? Để được một món ăn có nguyên liệu cấp đông, bạn sẽ phải trải qua nhiều công đoạn rã đông, chế biến. Với nồi áp suất, bạn chỉ việc bỏ thẳng thực phẩm cấp đông vào nồi. Kế đến chỉnh thời gian dài hơn một chút, nhiệt độ trong nồi sẽ dần rã đông thực phẩm và nấu chín chỉ trong 1 quy trình.

Với cách nấu truyền thống bằng nồi trên bếp gas hay bếp từ thì thực phẩm sẽ chín từ ngoài vào trong. Như vậy, đến khi bên trong chín mềm thì bên ngoài sẽ có hiện tượng chín rục hoặc quá mềm dễ bị nát.

Nhưng với nồi áp suất thì nhiệt độ được chuyển lưu đều xuyên suốt trong nồi. Các loại thực phẩm gân bò, rau củ,… sẽ được chín đều đồng nhất từ trong ra ngoài. Mùi vị cảm nhận độ mềm bên trong và bên ngoài thức ăn đều như nhau.

Bên cạnh đó, khi nấu bằng nồi áp suất thì chỉ có một lượng hơi nước rất nhỏ nhoi được thoát ra ngoài. Lượng nước sẽ bốc hơi thành hơi nước rồi được giữ đọng lại và nhỏ xuống thành nước. Kết thúc quá trình nấu, lượng nước vẫn được giữ nguyên mà không bị mất đi như cách sử dụng nồi áp suất gas thông thường.

Muốn vệ sinh nồi áp suất đúng cách, bạn để cho nồi nguội rồi sử dụng nước rửa chén Sunlight Trà xanh để làm sạch. Với chiết xuất trà xanh Nhật Bản, Sunlight trà xanh mang lại hương thơm dịu nhẹ, giúp khử sạch 5 loại mùi tanh khó chịu và bám lâu trên chén đĩa: cá, trứng, tỏi, nước mắm và mắm tôm.

Vết bẩn, dầu mỡ đọng lại tại nồi sẽ được rửa sạch nhanh chóng. Nước rửa chén Sunlight Trà xanh được rất nhiều khách hàng tin dùng bởi hiệu quả cao, mức chi phí của sản phẩm hợp lý, phù hợp “túi tiền” người dùng.

Giữ nồi ở nơi khô ráo, sạch sẽ. Tránh làm rơi vỡ, khiến nồi áp suất bị móp méo. Điều này khiến cho các mạch điện tử trong nồi bị va chạm và dễ bị hư hỏng. Một lưu ý quan trọng nữa là bạn nên kiểm tra kỹ nồi áp suất trước khi dùng. Nồi vẫn còn hoạt động tốt, an toàn thì mới đưa vào sử dụng.

Xem thêm: Phối Đồ Với Giày Oxford Nữ, Những Bí Quyết Phối Đồ Với Giày Oxford

Với hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng nồi áp suất chi tiết ở trên, hy vọng bạn đã có thể sử dụng sản phẩm này đúng cách. Từ đó, có thêm nhiều món ăn ngon cho bữa ăn gia đình thêm sung túc.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn